CHỮA VIÊM HỌNG MÃN TÍNH BẰNG BẤM HUYỆT

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp tuyệt vời nhằm chữa bệnh lý của Đông Y. Bấm huyệt để chữa đau mệt mỏi xương khớp, chữa đau đầu… và đặc biệt quan trọng còn có phương pháp bấm huyệt để chữa trị viêm họng mãn tính. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi xin chia sẻ về biện pháp chữa viêm họng bằng bấm huyệt.

Bạn đang xem: Chữa viêm họng mãn tính bằng bấm huyệt

Bấm huyệt trị ho viêm họng có công dụng không

Bấm huyệt là phương thức điều trị có bắt đầu từ Đông Y, bằng cách tận dụng lực day ấn từ ngón tay nhằm mục đích đả thông ghê mạch, shop tuần trả máu với giải phóng huyết/ khí ứ trệ.

Thường thì bấm huyệt cổ truyền áp dụng để giảm đau nhức xương khớp, trị đau dây thần kinh, ăn không tiêu, chướng bụng, nhức đầu, cơ mà còn nâng cao cơn ho và làm giảm một số trong những triệu chứng đi kèm như nhức họng, đờm ứ, cực nhọc chịu, ngứa ngáy rát vòm họng.

Biện pháp điều trị ho viêm họng chức năng nhanh nệm và an ninh nhưng chỉ tạm thời và gần như là không nâng cao đến nền tảng của bệnh.


*

Giảm ngay tình trạng viêm họng bằng phương pháp bấm huyệt


Bấm huyệt để trị viêm họng

Để trị viêm họng bằng cách thức bấm huyệt, chúng ta bấm các huyệt bên dưới đây

Huyệt phong long

Bấm huyệt phong long có tính năng hóa đàm định suyễn, hòa vị giáng nghịch, định thần thông tiện, phải thường được dùng làm chữa những bệnh về con đường hô hấp, trong dó có viêm họng mãn tính. Để xác minh được huyệt này, bệnh nhân nên vểnh bàn chân, rồi luân phiên bàn chân ra phía bên ngoài cho rõ các khe cơ. địa điểm huyệt phong long nằm ở vị trí trên điểm lồi tối đa của mắc cá chân, trong khe của cơ chạng chung các ngón chân và cơ mác bên ngăn.

Cách làm dùng hai ngón tay cái day ấn bên cạnh đó vào cả hai huyệt phong long. Để biết đang thực hiện chính xác chưa thì chúng ta ấn đến khi nào thấy cảm giác căng có nghĩa là được.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trẻ Hay Bị Nấc Cụt Và Cách Chữa, Biện Pháp Vật Lý Giúp Giảm Nấc Cụt

Huyệt thận du

Ấn huyệt thận du có chức năng kiện tỳ hòa vị, lợi khí hóa đàm. Để xác định được huyệt thận du bạn bệnh nên sờ hai bên mạn sườn và xác định được nhị mào chậu. Tự đó áng chừng một nét cắt ngang qua cột sống, điểm cắt ở chỗ nào thì đó đó là mỏm gai đốt sống thắt lưng số 4. Liên tục lần ngược lên trên để tìm mỏm sợi số 2, bởi vì huyệt thận du ở ở phía 2 bên mỏm gai này, phương pháp đường trục giữa cột sống khoảng tầm 1,5 thốn.

Cách có tác dụng : dùng hai ngón tay dòng day ấn đồng thời cả hai huyệt thận du sao để cho đạt cảm xúc tê tức là được, khoảng tầm 1 phút.

Huyệt truất phế du

Nhấn huyệt này có chức năng tuyên truất phế bình suyễn, hóa đàm chỉ khái, thanh nhiệt lý khí. Để khẳng định được địa điểm của huyệt, căn bệnh nhân buộc phải bắt chéo bàn tay vòng qua cổ thanh lịch phía lưng đối diện. Huyệt phê du là nằm ở vị trí đầu ngón tay giữa cách đường trục giữa đốt sống lưng chừng 1,5 thốn.

Cách làm cho : Day bấm huyệt trong tầm 2’ cho khi cảm xúc căng ngay tắp lự ngừng.


*

Hình minh họa


Huyệt liệt khuyết

Tác dụng khi bấm huyệt này là tuyên phế tán tà, thông điều khiếp mạch, thường được dùng để làm chữa các bệnh như ho, viêm mũi, rát họng mãn tính…Xác định huyệt này, bạn lấy nhì bàn tay nhằm khe ngón cái và ngón trỏ bắt chéo cánh nhau. Đầu ngón tay trỏ của tay này để trên đầu xương cạnh cổ tay của tay bên kia. địa điểm ở đầu ngon tay chính là huyệt.

Cách làm : sử dụng ngón tay trỏ day bấm huyệt liệt khuyết ở bên đối diện trong khoảng 2 phút

Một số tin tức về huyệt vị trị viêm họng mãn tính. Hi vọng những thông tin hữu ích cho những bạn. Để có kết quả trong chữa bệnh tốt, ở bên cạnh việc bấm huyệt chúng ta nên thực hiện thêm máy xông mũi họng.