CÁCH BẬT (ENABLE), SỬ DỤNG REMOTE DESKTOP TRÊN WINDOWS 10

Remote Desktop bên trên Windows 10 là tính năng có thể chấp nhận được người cần sử dụng điều khiển máy vi tính từ xa trong thuộc một hệ thống máy tính thông qua địa chỉ IP vào mạng Lan. Remote Desktop Protocol giúp người tiêu dùng kết nối cấp tốc chóng, và rất có thể sử dụng mọi làm việc trên máy tính xách tay từ xa trên PC Windows 10 như ngồi trước sản phẩm thật. Chức năng này tương đối tiện lợi khi chúng ta phải dịch chuyển giữa các phòng ban trong doanh nghiệp mà vẫn có thể Remote Desktop về máy tính của chính bản thân mình để làm cho việc.

Bạn đang xem: Cách bật (enable), sử dụng remote desktop trên windows 10

Trong nội dung bài viết dưới phía trên Tiến Tân Blog vẫn hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và thực hiện Remote Desktop trên laptop hệ điều hành quản lý Windows 10. Ko riêng gì Windows 10 nhưng mà hệ quản lý và điều hành Windows 7, 8 bạn có thể áp dụng giống như cách này.


Mục lục

Cách dùng Remote Desktop Connection điều khiển máy tính từ xa trong mạng LAN

Kích hoạt Remote Desktop bên trên Windows 10

– bước 1: Bạn click chuột phải vào hình tượng “This PC” trên màn hình Desktop. Sau đó chọn “Properties”:

*

– cách 2: Tại screen thông tin khối hệ thống System Windows 10, bạn chọn mục “Remote Settings” ở khung tay trái:

*

– bước 3: Tại hành lang cửa số System Properties các bạn tích chọn mục “Allow remote connections lớn this computer” để cho phép Remote Desktop đến máy vi tính của bạn. Tiếp đến chọn “Select Users…” nhằm chọn cấp quyền mang lại User được phép truy cập đến thứ tính.

*

– cách 4: cửa sổ Remote Desktop Users hiện ra các bạn nhấn “Add…” nhằm thêm người dùng được quyền Remote Desktop trên Windows 10.

Xem thêm:

*

– cách 5: cửa sổ Select Users hiện nay ra, tại form “Enter the object names to lớn select (examples)”: các bạn nhập user name cho phép truy cập Remote Desktop đến máy này. Sau đó nhấn “Check Names” nhằm máy tính auto tìm User đúng đắn và nhận OK để hoàn tất.

*

– bước 6: tiếp theo hãy dìm OK để ngừng việc thêm User “thelaunchconference.com” được Remote Desktop đến máy tính mang tên là thelaunchconference.com:

*

Các bạn có thể tham khảo video sau để tìm hiểu cách bật Remote Desktop bên trên Windows 10 chi tiết hơn:

Cách dùng Remote Desktop Connection điều khiển laptop từ xa vào mạng LAN

Khi bạn dịch rời và ngồi một laptop khác trong công ty, từ máy tính xách tay trong mạng LAN này nhằm Remote Desktop về máy tính đã được cung cấp quyền điều khiển cho User làm việc trên. Chúng ta có thể thực hiện nay Remote Desktop bằng showroom IP máy vi tính hoặc truy vấn bằng tên laptop đều được.


Khi biết tên máy tính xách tay hoặc add IP bạn cũng có thể thực hiện 2 bí quyết mở biện pháp Remote Desktop Connection sau đây:

Cách 1: truy hỏi cập laptop từ xa bằng công cố Remote Desktop Connection

Sau khi vẫn có địa chỉ IP của sản phẩm tính yêu cầu remote đến, bạn mở tiện ích Remote Desktop bằng phương pháp nhấn vào “Start” với tìm công cụ Remote Desktop Connection:

*

Sau đó nhập vào địa chỉ cửa hàng IP hoặc tên của dòng sản phẩm tính yêu cầu Remote Desktop đến, tiếp nối nhấn “Connect” để kết nối:

*

Cách 2: Remote Destop máy tính xách tay từ xa bằng lệnh mstsc

Mở hộp thoại Run bởi phím tắt “Windows + R” với gõ lệnh “mstsc” để call nhanh lịch trình Remote Desktop Connection:

*

Tiếp theo bạn nhập tên máy tính hoặc địa chỉ IP vào size remote Desktop bên trên Windows 10, kế tiếp nhấn Connect để kết nối đến laptop từ xa:

*

Khi lộ diện màn hình Desktop của sản phẩm cần Remote thì từ bây giờ bạn đã truy cập từ xa đến laptop Windows 10 thành công. Sẽ xuất hiện một thanh công cụ phía trên để bạn cũng có thể điều khiển và dịch rời khung màn hình Desktop của máy tính đang tinh chỉnh và điều khiển từ xa tùy ý:

*

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn chúng ta cách kích hoạt và sử dụng Remote Dekstop bên trên Windows 10, để truy cập máy tính từ xa trong mạng LAN. Nhưng tất cả một hạn chế là lúc máy tính có không ít User cùng remote đến máy tính xách tay này thì máy tính chỉ chất nhận được 01 User có thể điều khiển laptop này tự xa, nên các bạn hãy đọc thêm bài viết thủ pháp windows 10 sau để chất nhận được nhiều user thuộc Remote Desktop đến laptop cùng một lúc:

Nếu còn thắc mắc hoặc trở ngại khi áp dụng Remote Desktop Connection bạn vui lòng phản hồi dưới bài viết này, mình sẽ cố gắng giải đáp cung cấp bạn ngay khi có thể.