RỐI LOẠN ĐƯỜNG TIÊU HÓA DƯỚI

Bệnh viêm đường tiêu hóa (IBD) bao hàm các xôn xao liên quan mang lại viêm mạn tính của mặt đường tiêu hóa. Những loại căn bệnh viêm ruột bao gồm:

Viêm loét đại tràng (UC)Bệnh viêm loét đại tràng tạo ra viêm cùng lở loét kéo dãn dài tại lớp lót trong thuộc của ruột già (đại tràng) và trực tràng của tín đồ bệnh.Bệnh Crohn (CD)Bệnh Crohn được đặc trưng bởi viêm niêm mạc con đường tiêu hóa, thường xuyên lan sâu vào các mô bị ảnh hưởng.

Bạn đang xem: Rối loạn đường tiêu hóa dưới

Cả viêm loét đại tràng và bệnh dịch Crohn thường gây tiêu tan nặng, nhức bụng, stress và sụt cân.

Bệnh viêm đường ruột (IBD) có thể làm fan bệnh suy yếu và thỉnh thoảng dẫn đến những biến chứng rình rập đe dọa tính mạng nếu không được chẩn đoán đúng và chữa bệnh kịp thời.

Xem thêm:


Triệu chứng bệnh dịch viêm ruột (IBD)

Các triệu chứng bệnh viêm ruột không giống nhau, tùy thuộc vào mức độ rất lớn của triệu chứng viêm với vị trí viêm. Các triệu chứng hoàn toàn có thể từ nhẹ mang đến nặng. Tín đồ bệnh rất có thể có quy trình mang bệnh chuyển động sau đó là thời gian thuyên giảm.

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến đối với tất cả bệnh Crohn và viêm loét đại tràng bao gồm:

Viêm loét đại tràng – Ulcerative colitis (UC)


*
*
*
*
*
*
*

Tiến sĩ chưng sĩ Thia Teck Joo, Kelvin, MD, PhD, FAMS (Gastroenterology) MCI (NUS), HOPE Gastroenterology and Liver Clinic, Singapore


Tham khảo:

1. Mayoclinic

2. Asan Medical Center, Korea

3. Centers of Disease Control và Prevention (CDC), USA

4. The Facts About Inflammatory Bowel Diseases. New York, NY: Crohn’s and Colitis Foundation of America; 2014. http://www.crohnscolitisfoundation.org/assets/pdfs/updatedibdfactbook.pdf Cdc-pdfExternal.