Nhận Biết Sớm Những Dấu Hiệu Hiv Giai Đoạn Đầu Để Kịp Thời Ứng Phó

Virus HIV rất có thể lây truyền ở ngẫu nhiên giai đoạn như thế nào trong quy trình nhiễm bệnh dịch và nó đang phá hủy dần dần hệ thống miễn kháng của cơ thể. Bởi vậy, vấn đề phòng chống lây nhiễm HIV và chữa bệnh sớm là vô cùng quan trọng. Ở mỗi quy trình HIV lại sở hữu những thể hiện bệnh không giống nhau, họ cần biết thể hiện HIV để có cách thức điều trị kịp thời.

Bạn đang xem: Nhận biết sớm những dấu hiệu hiv giai đoạn đầu để kịp thời ứng phó

Nguyên nhân tạo lây nhiễm HIV

Quan hệ tình dục qua mặt đường hậu môn hoặc đường chỗ kín mà không cần sử dụng bao cao su đặc với người không hẳn là vợ/chồng của mình.Có quan hệ tình dục tình dục không an toàn (nghĩa là không áp dụng bao cao su thiên nhiên hoặc sử dụng bao cao su thiên nhiên không đúng cách) với những người tiêm chích ma túy hoặc với những người dân có dục tình tình dục với tương đối nhiều người khác.Tiêm chích ma túy hoặc dùng chung bơm kim tiêm với những người khác.

Các triệu chứng của HIV:


1. Tiến trình cấp tính, không tồn tại biểu hiện


Ở giai đoạn đầu của HIV, người bệnh có thể gặp gỡ các triệu chứng hệt như cảm cúm, rất có thể là nóng nhẹ, khoảng 37,5 – 38,5 độ C ngay sau thời điểm bị nhiễm.

Triệu bệnh này thường kéo dãn khoảng một tháng. Bên cạnh ra, tín đồ bệnh cũng có thể bị sốt, nhức đầu, suy nhược, sưng hạch đặc biệt ở cổ và bẹn sau khoản thời gian nhiễm trường đoản cú 2 – 4 tuần. Bội phản ứng của hệ miễn kháng cũng có thể khiến người bệnh cảm xúc vô cùng căng thẳng mệt mỏi và bi tráng ngủ, thường cảm giác đau cơ, khớp hoặc buồn nôn, tiêu chảy.

Đây là thời khắc virus dịch chuyển vào trong máu và bước đầu nhân rộng lớn với số lượng lớn. Các hiện tượng viêm, sưng chính là phản ứng của hệ miễn dịch. Nhưng không hẳn ai lây truyền HIV cũng mở ra những triệu bệnh này. Những xét nghiệm sàng lọc thường thì cũng không khẳng định được bệnh nên tiến trình này có cách gọi khác là giai đoạn “cửa sổ”.


2. Giai đoạn không có triệu chứng, biểu hiện HIV


Ở quá trình này, bạn sống tầm thường với HIV có thể không xuất hiện bất cứ triệu chứng, biểu hiện rõ ràng nào. Bây giờ bạch mong chỉ bị tàn phá một số lượng nhỏ không đáng kể. Nhưng thực chất, vi khuẩn HIV vẫn thường xuyên phát triển mạnh mẽ mẽ, nhìn bề ngoài không ai có thể biết được căn bệnh nhân đã trở nên nhiễm HIV, trong cả chính phiên bản thân bạn bệnh (nếu chưa xét nghiệm máu). Đối với những người không sử dụng thuốc chữa bệnh HIV, tiến độ này rất có thể kéo dài từ 10 năm hoặc nhiều năm hơn, nhưng bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn. Những người phát hiện tại và áp dụng thuốc đúng cách dán mỗi ngày có thể trì hoãn quy trình tiến độ bệnh ở tiến trình này trong không ít thập kỷ vì thuốc hoàn toàn có thể kìm hãm virus tiến công cơ thể.

HIV vẫn hoàn toàn có thể lây truyền sang fan khác trong tiến trình này trong cả khi họ không tồn tại triệu hội chứng nào. Và kể cả khi virut HIV trong fan bệnh vẫn bị giam giữ bằng thuốc khám chữa thì sự lan truyền vẫn có thể xảy ra nhưng kỹ năng thấp hơn những người không điều trị.

Ở những quá trình tiếp theo, số lượng virus gia tăng, tiến công và tàn phá các tế bào của hệ miễn dịch mạnh khỏe và có tác dụng suy yếu đuối cơ thể.

*


3. Quy trình có thể hiện nhẹ HIV


Người bệnh có thể gặp mặt các triệu bệnh như: sút cân nặng nhẹ, loét miệng, phát ban sẩn ngứa, truyền nhiễm herpes zoster, lây lan khuẩn con đường hô hấp bên trên tái phát, ví như viêm xoang hoặc viêm tai tái diễn. Đây còn được gọi là giai đoạn cận AIDS.

Xem thêm: Sniper 3D: Trò Chơi Bắn Súng 2 Người Chơi, Evolution 2: Bắn Súng Trò Chơi Ngoại Tuyến


4. Tiến độ tiến triển nặng nề HIV


Giai đoạn này còn gọi là AIDS. Đây là giai đoạn sau cuối của truyền nhiễm HIV và cũng là kết thúc bi lụy khó tránh ngoài ở những người bệnh. Biểu thị lâm sàng của aids là các rối loạn liên quan đến giảm sút hệ miễn dịch.

Người bệnh ban đầu nổi hạch body kèm từ đó là đầy đủ cơn nóng . Với đó là những hiện tượng tiêu chảy kéo dãn dài đến rộng một tháng, cùng sự sút cân bạo dạn (khoảng 10% thể trọng cơ thể), do khung người mất đi mặt hàng rào đảm bảo nên ngẫu nhiên vi khuẩn, virus làm sao cũng rất có thể dễ dàng tiến công và tạo bệnh.

Vào quy trình này hệ miễn dịch bị phá hủy gần hết, bạn bệnh dễ ợt tử vong vì các nhiễm trùng thời cơ như viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột hoặc ung thư hạch… giai đoạn này thường kéo dãn dài không vượt 2 năm, có một số thuốc được dùng nhưng chỉ giúp kéo dãn sự sinh sống thêm một thời hạn ngắn, còn ko thể trọn vẹn điều trị hoàn thành bệnh.

Khi bệnh dịch tiến triển nặng hơn, cơ thể người bệnh chỉ từ lại “da quấn xương” vị sụt cân nặng mạnh, nấm miệng, u phổi cải cách và phát triển không ngừng… những bệnh lý về cơ xương khớp tuyệt viêm loét mồm bị hoại tử siêu nhanh.

Ở những quá trình muộn về sau, khả năng sống sót đang thấp dần đi, cơ thể suy nhược, tiều tụy, ko sức sống, kĩ năng tử vong cao.


Các quy trình làm xét nghiệm nhằm phát hiện virus HIV:

Giai đoạn 1:


Thời gian: Sau 3 tuần xúc tiếp với nguy cơ.
Xét nghiệm bắt buộc làm: HIV Ag/Ab COMBO(ARC).
Độ chính xác: 95%

Giai đoạn 2:


Thời gian: Sau 3 mon tiếp xúc cùng với nguy cơ.