Cách Bôi Đen Nhanh Trong Excel

Bôi đen nhanh trong Excel là một trong thủ thuật khôn cùng hữu ích. Lúc bạn đã biết cách bôi black nhanh trong Excel, thì vấn đề chọn dữ liệu trong một bảng, một hoặc nhiều cột/dòng, hay ngẫu nhiên một vùng tài liệu nào đang trở nên đơn giản hơn. Vày đó, các bạn sẽ tiết kiệm thời gian, không hẳn thao tác nhiều khi làm việc. Vậy, thủ thuật Excel bôi đen trong Excel là gì? vào nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share tất tần tật mang lại bạn. Đó là những thông tin rất hữu ích giúp cho bạn làm vấn đề nhanh và tác dụng hơn.

Bạn đang xem: Cách bôi đen nhanh trong excel

Việc rứa được hồ hết thủ thuật này để giúp bạn thao tác nhanh hơn, đơn giản và dễ dàng hơn. Chúng ta cũng có thể bôi đen nhanh toàn thể file Excel chỉ cách một click chuột. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen toàn thể nội dung của một bảng nào đó chỉ cách một phím tắt. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen nhanh một hoặc nhiều dòng, nhiều cột mà không nhất thiết phải kéo loài chuột mất thời gian… toàn bộ đều được share trong clip và văn bản dưới đây.


Video share cách bôi black nhanh trong Excel

Để giúp đỡ bạn trực tiếp xem những thao tác, Đỗ Bảo phái nam Blog luôn sẵn sàng sẵn đoạn clip minh họa. Trong video clip này, mình share rất nhanh, ngắn gọn, nhưng không thiếu thốn những văn bản ở trên. Bởi vậy, nếu khách hàng đang muốn tìm hiểu về thủ thuật Excel này, bạn có thể xem trực tiếp vào nội dung đoạn phim dưới đây:


Video share về mẹo nhỏ Excel bên trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog!

Các phương pháp bôi black nhanh vào Excel bạn phải biết

Khi thao tác làm việc với Excel, nhiều khi bạn cần lựa chọn 1 vùng tài liệu nào đó. Đôi khi, bạn lại hy vọng chọn toàn cục nội dung của bảng, hay các dòng, cột…. Và mỗi một ngôi trường hợp, chúng ta lại có các cách bôi đen nhanh thỏa mãn nhu cầu yêu cầu công việc. Chúng ta có thể tham khảo trong từng trường hợp ví dụ được Đỗ Bảo phái nam Blog share dưới đây:

Cách bôi đen nhanh toàn cục nội dung của tệp tin Excel

Đây là trường hợp khá phổ biến khi bạn làm việc với Excel. Lúc đó, chúng ta không thể kéo, di chuột để bôi black hết các nội dung được. Chỉ trừ trường thích hợp file Excel của công ty có vài dòng, vài cột tài liệu thì chúng ta cũng có thể bôi đen theo phong cách này. Mặc dù khi dữ liệu lên tới mức hàng trăm cột/dòng hoặc nhiêu hơn nữa, chúng ta không thể kéo bằng tay được. Trong trường phù hợp này bạn tiến hành như sau:


*
Đưa loài chuột lên góc trái bên trên cùng của những cột, sau đó bấm chuột trái vào ô vuông ở góc để bôi black toàn bộ.

Cách làm: Đưa con chuột lên góc trái phía bên trên cùng của các cột (ngay dưới name box). Sau đó, bạn nhấp chuột trái là đã có thể chọn cục bộ nội dung của tệp tin Excel.

Cách bôi đen bảng trong Excel nhanh

Trong ngôi trường hợp chúng ta có một bảng chỉ có vài dòng, hoặc vài ba cột, chúng ta cũng có thể bôi black một cách thủ công. Mặc dù nhiên, khi bảng Excel có rất nhiều dòng, nhiều cột, câu hỏi làm bằng tay thủ công sẽ mất không ít thời gian, dễ dàng nhầm lẫn. Lúc đó, chúng ta nên sử dụng những phương pháp bôi black bảng trong Excel cấp tốc để tiết kiệm chi phí thời gian. Và biện pháp làm bạn triển khai rất đối chọi giản.

Cách làm: các bạn đưa chuột vào một trong những ô ngẫu nhiên nào kia trong bảng, kế tiếp nhấn tổng hợp phím Ctrl + A. Các bạn lưu ý, phải kê chuột vào phía bên trong bảng. Nếu như bạn để chuột vào trong 1 ô trống làm sao đó mặt ngoài, rất có thể kết quả sẽ không được như ý.

Xem thêm: Soạn Bài: Kiểm Tra Về Thơ Lớp 9 6, Kiểm Tra Về Thơ

Cách bôi đen nhanh trong Excel cho một vùng dữ liệu bất kỳ

Trong một số trường hợp, bạn phải bôi black nhanh cho nhiều ô gần nhau. Lúc đó, bạn có thể click với giữ chuột trái. Sau đó dịch rời chuột cho vị trí đề nghị bôi đen. Mặc dù nếu lựa chọn 1 vùng Excel có tương đối nhiều dữ liệu, phương pháp này dễ bị nhầm lẫn. Vậy, làm nắm nào mà chúng ta vẫn bôi black nhanh mà không phải giữ con chuột trái? giải pháp làm bạn triển khai như sau:


*
Ví dụ trong file Excel này, Đỗ Bảo phái nam Blog phải bôi đen vùng tài liệu từ ô C7 đến ô E12. Thì đầu tiên, các bạn chỉ cần bấm chuột vào ô C7. Sau đó, bạn giữ phím Shift, bấm chuột tiếp vào ô E12 nhằm bôi đen một vùng như trong ảnh.

Cách làm: Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào ô góc đầu tiên của vùng tài liệu cần bôi đen (ví dụ góc trên mặt trái). Sau đó, bạn tìm về điểm góc tiếp sau để chọn ra một vùng tài liệu (ví dụ góc dưới mặt phải). Cùng bạn chỉ cần giữ phím Shift, nhấn vào trái vào ô Excel bên dưới để lựa chọn một vùng làm sao đó.

Cách bôi black cột cấp tốc trong Excel

Nếu bạn muốn bôi black nhanh một hoặc nhiều cột, các bạn thực hiện cũng tương đối đơn giản. Làm việc này cực kỳ hữu ích vào trường hợp tài liệu của bảng nhiều. Cùng nó cũng khá được sử dụng rất liên tục với chúng ta đã biết cách sử dụng Excel thành thạo. Ưu điểm của bí quyết này là bạn có thể chọn nhanh một hoặc những cột, các dòng.

Cách làm: Đầu tiên, các bạn chọn điểm đầu của cột. Bạn có thể chọn một hoặc những cột. Sau đó, chúng ta nhấn phím Ctrl + Shift + mũi tên đi xuống. Lúc đó, bạn sẽ bôi black được tổng thể nội dung của các cột tính từ vị trí đầu các bạn chọn. Trong trường hợp bạn muốn bôi đen dòng nhanh, các bạn cũng triển khai tương tự.


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo phái nam Blog là 1 trong kênh chia sẻ kiến thức tổng thích hợp hữu ích đa phần ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật thứ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh gần như được tinh lọc giúp sở hữu đến cho chính mình những kiến thức và kỹ năng hay và vấp ngã ích.