Cách Chia Cột Trong Word 2016

Khi học tập tin học tập văn phòng, bạn sẽ được làm cho quen cùng với một bài học rất căn phiên bản là phân tách cột cho văn bản, mẹo nhỏ này sẽ chia văn phiên bản vừa tạo thành thành thành 2, 3 hay các cột hơn tùy ý bạn. Chắc các bạn thường gặp gỡ dạng này khi lướt web giấy rồi nên không?

Thực tế ta ít khi nào dùng kĩ thuật này trong các bước nhưng ta vẫn khôn xiết thường xuyên gặp nó trong những bài kiểm tra. Vậy nên cần bạn phải biết nó.

Bạn đang xem: Cách Chia Cột Trong Word 2016

Trong bài viết này bản thân sẽ trả lời trên Word 2010, làm tương tự khi sử dụng Word 2007, 2010, 2013 xuất xắc Word năm nhâm thìn nhé!

1. Chia cột vào Word

Bước 1: những bước đầu bạn bắt buộc bôi đen văn bản bạn có nhu cầu chia cột để Word hiểu cần chia đoạn nào. Nếu bạn không lựa chọn nó sẽ tự động hóa chia cột cho toàn cục văn phiên bản đấy.

Bước 2: bạn đến tab Page Layout lựa chọn Columns, sau đó chọn Two nếu muốn chia văn bản thành 2 cột, chọn Three để phân tách 3 cột.

Muốn phân tách 2 cột văn bạn dạng không phần nhiều nhau như bên trái ít hơn bên phải hoặc ngược lại, chúng ta chọn tùy chọn Left hoặc Right nhé. Có hình mình họa rất rõ ràng kề bên rồi đấy.

Xem thêm:

*
*
*
*
*
*

Để lại bình luận nếu chúng ta có thắc mắc

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp chia cột chi tiết trong Word cùng một vài mẹo nhỏ dại khá thú vị. Lúc tạo dứt cột bạn nhớ canh sao để cho nó gần như nhé, trông sẽ đẹp và bài bản hơn cực kỳ nhiều. Hi vọng bài viết này sẽ có lợi cho bạn.

Tạo văn phiên bản song ngữ vào Word

Nếu chúng ta có ý định tạo nên văn bản song ngữ trong Word thì ta vẫn hoàn toàn có thể chia cột để trình diễn văn phiên bản song ngữ tuy nhiên khá là lằng nhằng, bởi vì vậy mình vẫn hướng dẫn các bạn cách khác tốt hơn, tìm hiểu thêm tại đây.

Giải đáp vướng mắc khi phân chia cột

Vì đa số chúng ta hỏi vượt nên tôi đã tổng đúng theo thành một bài viết giải đáp thắc mắc tại đây, trường hợp bạn chạm mặt vấn đề nào đó thì nên cần đọc nội dung bài viết này trước khi phản hồi để tiết kiệm chi phí thời gian.