Cách cho máy tính chạy nhanh

Nếu bạn thấy PC của bản thân chạy chậm rãi đi cùng không vận động như trước nữa, thì tăng cường các thiết đặt của Windows 10 rất có thể giúp cải thiện tốc độ và năng suất của PC. Windows 10 là giữa những hệ quản lý và điều hành có hiệu suất rất tốt được sử dụng ngày này nhưng lại đi kèm với nhiều tài năng sử dụng những tài nguyên khối hệ thống mà hoàn toàn có thể làm bớt hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí đã thêm những tính năng tích đúng theo sẵn mang lại phiên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục đề nghị chịu đựng tính năng chậm.

Bạn đang xem: Cách cho máy tính chạy nhanh

Các vì sao như thiếu dung tích lưu trữ, duy trì và phần cứng ko mạnh hoàn toàn có thể là nguyên nhân của vận tốc chậm. Tự việc lau chùi và vệ sinh các lịch trình và ứng dụng không sử dụng đến việc nâng cấp phần cứng, có một số trong những thứ mà chúng ta có thể làm nhằm tăng tốc Windows 10 và gửi PC của khách hàng về lại thời kỳ bao gồm hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra bản cập nhật mới nhất
*

Một một trong những cách cực tốt để tận dụng về tối đa PC của khách hàng là tải đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 mới nhất. Microsoft liên tục phát hành các bạn dạng cập nhật nhằm sửa số đông lỗi thường thì và lỗi khối hệ thống làm giảm hiệu năng hệ thống. Một số phiên bản cập nhật khá nhỏ trong khi một trong những lại là những chuyển đổi lớn so với hệ thống có mục tiêu tìm kiếm trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị new nhất rất có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bạn dạng cập nhật, mở trình 1-1 Windows, tiếp nối chọn Settings > Update và Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Ví như có bản cập nhật, nên chọn lựa Install now. Khởi đụng lại PC và kiểm soát xem máy tất cả chạy ổn hơn không.

2. Khởi rượu cồn lại PC

Việc này nghe có vẻ như đơn giản và dễ dàng nhưng liên tục khởi đụng lại PC rất có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Nhiều người để cho chiếc PC của bản thân chạy liên tục hàng tuần với đặt máy tính ở chế độ ngủ thay vì tắt vật dụng hoàn toàn. Điều này đang tích lũy những chương trình và công việc trong bộ lưu trữ của PC và làm chậm những tác vụ mỗi ngày như mở lịch trình và truy vấn tập tin.

Với việc tắt máy mỗi ngày, bạn có thể chấp nhận được PC làm cho mới bộ lưu trữ và sẵn sàng cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Nếu như bạn để ý thấy PC chạy chậm trong các tác vụ hàng ngày như mở chương trình và truy cập tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi hễ lại PC. Hãy lưu giữ lưu các bước của bạn trước khi tắt hoặc khởi cồn lại trang bị tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị ảnh hưởng khi có vô số chương trình và vận dụng mở cùng một lúc. Các trình thiết đặt sẽ ra lệnh cho Windows chạy chương trình của chính mình ngay khi bạn khởi đụng PC, điều này sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động, mở Task Manager và sau đó nhấp vào thẻ Startup. Hãy để ý đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết lịch trình nào có tác động lớn và nhỏ đến vấn đề khởi động. đầy đủ chương trình có tác động lớn là nguyên nhân làm chậm rãi hiệu năng khối hệ thống của bạn.

Để phòng một công tác khởi chạy cơ hội khởi động, nhấp chuột phải vào lịch trình mà bạn muốn chọn với nhấp vào "Disable.’


4. Lau chùi ổ đĩa
*

Một trong số những tính năng tích phù hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Công dụng này có thể chấp nhận được bạn sa thải các tập tin lâm thời không áp dụng tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin lịch trình đã tải về và tập tin mạng internet tạm.

Mở trình 1-1 Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng cách tìm kiếm lịch trình trong thanh tra cứu kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho chính mình một danh sách các tập tin lịch trình để xóa. Chọn những tập tin bạn muốn xóa bằng phương pháp đánh dấu vào ô cạnh bên tên. Sau khi bạn đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn muốn xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ thống kê giám sát lượng không khí lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn các tập tin và ứng dụng khác đang chiếm hữu thêm bộ nhớ hoặc không gian đĩa. Một khu vực để kiểm tra những tập tin cũ và không thực hiện để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của người sử dụng thường được cài sẵn các phần mềm bên thứ ba mà rất có thể bạn không bắt buộc dùng đến. Các phần mềm này được gọi là bloatware và gồm thể sở hữu nhiều không gian lưu trữ do form size lớn với thường hoàn toàn không được sử dụng.

Xem thêm:

Có thể có những chương trình khác được thiết đặt nhưng không lúc nào dùng đến đang làm đủng đỉnh PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã thiết lập đặt, vào:

Control panel > Programs & Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột nên vào ngẫu nhiên chương trình nào các bạn không cần nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng đặc biệt
*

Windows 10 kèm theo với rất nhiều hiệu ứng đặc trưng để trải nghiệm người tiêu dùng trở phải thú vị hơn. Hầu hết hiệu ứng này mặc định theo Windows và những tính năng không giống được thiết kế để xuất hiện thêm và mất tích khỏi tầm nhìn. Những tính năng đặc biệt khác hội tụ làm lừ đừ máy của bạn bao hàm độ nhìn trong suốt và chuyển động.

Mở trình đơn Windows với tìm tìm ‘System,’ sau đó vào thẻ "Advanced System Settings’, sau đó vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ và nhấp vào nút radio đến "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình hình ảnh mà bạn có thể tắt bằng phương pháp bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác thực các đổi khác khi chúng ta đã xong.

7. Tắt cảm giác trong suốt

Bên cạnh việc áp dụng tài nguyên hệ thống của công ty để hiển thị những tính năng như gửi động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng trong suốt cho những công dụng nhất định như trình đơn tác vụ. Hiệu ứng dường như nhẹ và đơn giản này thực tiễn lại khá phức tạp và sở hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình 1-1 Windows với gõ "color settings’ vào thanh search kiếm để mở thiết đặt màu sắc cho Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho tới khi bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy duy trì hệ thống

Windows 10 có một anh tài tích phù hợp sẵn để triển khai các tác vụ duy trì hệ thống thường xuyên. Chức năng này bao hàm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm bạn dạng cập nhật và soát sổ xem bao gồm phần mềm ô nhiễm và độc hại và virus tốt không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm khi PC rảnh rỗi, nhưng bạn cũng có thể chọn chạy bằng tay thủ công để xem có sự việc gì với khối hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra tốt không.

Để tiến hành điều này, mở Control Panel và lựa chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng các tùy chọn duy trì và chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể tiến hành kiểm tra bảo trì hệ thống thủ công.

9. Upgrade RAM
*

Một cách khốc liệt để cải thiện tốc độ cùng hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu thương cầu về tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang thực hiện PC đến các quá trình hệ thống nặng nề như game play hoặc cung cấp phương tiện, các bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp cho RAM gồm thể nâng cao mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang đến PC của bạn. Để bình chọn xem PC của doanh nghiệp cần loại RAM rõ ràng nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), tiếp đến nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của chính mình có bao nhiêu khe cắm bộ lưu trữ cũng như một số loại RAM, ví dụ như DDR4.

10. Nâng cấp thiết bị tàng trữ của bạn

Nâng nhu yếu bị lưu giữ trữ hoàn toàn có thể giúp nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng đến PC của bạn. Phần đông các PC các trang bị ổ đĩa cứng xoay (HDD) nhưng tăng cấp phần cứng lưu lại trữ của chúng ta lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ đổi thay hệ thống của công ty thành một loại máy khỏe mạnh hơn.

Ổ SSD thường giá bán đắt hơn ổ HDD nhưng cải thiện về thời gian khởi động, thời gian tải chương trình và độ phản hồi toàn diện của hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy thuộc vào yêu thương cầu khối hệ thống của PC của bạn. Một số loại ổ cứng này có kích thước 2.5 và M.2 cho laptop để bàn và máy tính xách tay. Hãy nhớ sở hữu đúng nhiều loại SSD tương thích với hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể truyền toàn bộ các tập tin cùng tài liệu của bản thân mình từ ổ cứng thanh lịch ổ SSD mới, nên bạn không phải lo lắng về việc mất nội dung của PC.