Cách Đổi Dns Trên Win 7

Khi bạn liên kết Internet, nhà cung ứng dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn các thiết đặt cần thiết để kết nối. Địa chỉ DNS là một trong những thứ đó. Địa chỉ DNS khiến cho bạn kết nối nhanh hơn với các website, dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên trong một số trong những trường hợp, những máy chủ DNS các bạn sử dụng kết nối chậm hơn tới các dịch vụ. Vào trường đúng theo này bạn nên thay đổi DNS mặc định để nâng cấp tốc độ truy vấn Internet.

Bạn đang xem: Cách Đổi Dns Trên Win 7

Khái niệm về DNS đã có không ít Website giải thích. Trên Wikipedia.org cũng có thể có một bài viết rất chi tiết về có mang này. Trong khuôn khổ bài bác viết, thelaunchconference.com xin trình diễn với bạn đọc một giải pháp ngắn gọn và dễ nắm bắt nhất


You might also like


Đổi DNS vps trên Router như thế nào?


Mạng 5G là gì? Ứng dụng của technology 5G


4G là gì? 4G LTE là gì? so sánh mạng 3G cùng mạng 4G


DNS là gì?

DNS là viết tắt của Domain Name System – khối hệ thống tên miền. Dịch vụ máy chủ DNS xuất xắc DNS hệ thống giúp cho mình dễ dàng truy vấn một website trải qua tên miền.

Khi kết nối vào Internet, mỗi máy vi tính được cung ứng một địa chỉ cửa hàng IP không giống nhau. Website cũng vậy, mỗi website tất cả một add IP riêng. Nhưng showroom này rất nặng nề nhớ và thường thì ta sẽ truy vấn website thông quan liêu tên miền thay bởi vì IP. DNS hỗ trợ cách dịch tên miền sang add IP giúp máy tính của doanh nghiệp hiểu được và liên kết với trang web đó.

Khi truy vấn một website, bạn sẽ nhập thương hiệu miền của chính nó vào thanh địa chỉ. Cơ mà trình duyệt của doanh nghiệp cần showroom IP để kết nối với website bạn cần truy cập. Khi chúng ta nhập một thương hiệu miền vào thanh địa chỉ, trình duyệt y của bạn sẽ gửi yêu ước tới máy chủ DNS nhằm tìm kiếm địa chỉ IP khớp ứng với thương hiệu miền các bạn nhập. Nếu như IP được search thấy, máy chủ sẽ đánh giá lại trình để mắt tới và kết nối với trang web đó.

Thông thường, quá trình này diễn ra rất nhanh. Tuy thế trong một vài trường đúng theo nó diễn ra rất chậm. Ví như cáp quang đãng AAG của nước ta bị đứt, kết nối từ vn tới những website quốc tế sẽ khá chậm. Đây chính là lúc bạn phải đổi sever DNS, để sút phần nào thời hạn phản hồi của sản phẩm chủ DNS.

Dưới đây thelaunchconference.com đang hướng dẫn các bạn đổi DNS theo 2 cách.

Thay đổi setup DNS trên Windows 7/8.1/10 qua Control Panel

Mở Control Panel bằng cách gõ Control Panel vào Start cùng nhấn Enter.

*
Mở control Panel

Click vào Network và Internet.

*
Vào Netword and Internet

Click tiếp vào Network and Sharing Center.

*
Vào Network and Sharing Center

Bạn rất có thể thay tất cả quá trình trên bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Network. Lựa chọn Open Network và Sharing Center.

*

Nhấp chọn Ethernet. Hoặc bạn cũng có thể chọn Change adapter setting. Sau đó nhấp chuột phải vào Network đang được sử dụng, lựa chọn Properties.

*
Truy cập tiếp vào Network Connection

Tại cửa sổ Ethernet Status, click vào Details… bạn sẽ thấy các thuộc tính cùng giá trị. Trong số đó có cả DNS hiện nay tại.

*
Xem add DNS hiện tại tại

Tại màn hình hiển thị Enthernet Status, chúng ta nhấp chọn Properties.

Xem thêm: Thuyết Minh Mâm Cỗ Trung Thu, Bài Thuyết Trình Về Mâm Cỗ Trung Thu

Tiếp tục, click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

*
Các cài đặt thuộc tính Ethernet

Tích vào tùy chọn Use following DNS server addresses:

Sau đó bạn nhập giá trị DNS tương ứng với sever mới của bạn. Xem danh sách những máy chủ DNS an ninh nhất và tăng tốc độ duyệt web.

*
Nhập showroom DNS bắt đầu vào đây

Click OK để DNS new được sử dụng và bay khỏi cài đặt DNS.

Trong trường hợp bạn phải sử dụng nhiều hơn 2 DNS, chúng ta click vào: Advanced… > Tab DNS > Add… > Nhập DNS new vào ô DNS server.

*
Nhập tất cả DNS bạn có nhu cầu sử dụng vào đây

Thay đổi DNS trên Windows 7/8.1/10 qua Command Prompt

Trong ngôi trường hợp chúng ta không thể truy vấn được Control Panel. Chúng ta có thể thay thay đổi DNS qua Command Prompt. Bạn tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây.

1. Gõ Command Prompt vào thanh search kiếm. Nhấp chuột phải chọn Run as administrator.

2. Gõ loại lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter nhằm hiển thị thương hiệu của họ technology mạng vẫn sử dụng.

wmic nic get NetConnectionID

3. Nhập tiếp lệnh sau để biến hóa cấu hình mạng.

Netsh

4. Gõ tiếp lệnh biến hóa thiết lập DNS.

interface ip phối dns name=”Ethernet” source=”static” address=”X.X.X.X”

Trong đó, cầm cố Ethernet bởi tên adapter mạng hiển thị trong bước 3. Cầm X.X.X.X bằng add máy chủ DNS bạn muốn đổi.

5. Gõ tiếp loại lệnh sau nhằm thêm DNS cố gắng thế

interface ip showroom dns name=”Ethernet” addr=”Y.Y.Y.Y” index=2

Thay Ethernet bởi tên adapter như sinh sống trên, Y.Y.Y.Y thay bằng DNS phụ.

*
Thay thay đổi DNS bằng Command Prompt

Sau lúc thực hiện công việc trên, DNS mới của chúng ta đã được cập nhật. Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn 2 DNS thì chỉ cần tăng index lên. Ví dụ:

interface ip add dns name=”Ethernet0″ addr=”8.8.4.4″ index=3

Kết luận

Ngoài 2 cách biến đổi DNS mang lại Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 như nêu trên, chúng ta còn rất có thể đổi DNS bằng cách cài đặt ứng dụng hỗ trợ. Hai bí quyết nêu sinh hoạt trên tương xứng nhất khi chúng ta sử dụng đồ vật tính cá nhân tại nhà. Nếu bạn muốn đổi DNS laptop tại công, các bạn hãy liên hệ với quản trị khối hệ thống mạng trên công ty. Để họ bao gồm thể biến hóa DNS từ các thiết bị mạng: modem, router.