Cách gộp phân vùng ổ cứng

Disk Management là 1 tính năng sẵn bao gồm giúp phân chia và gộp phân vùng ổ cứng vào Windows một biện pháp nhanh chóng, an toàn, luôn thể lợi.

Bạn đang xem: Cách gộp phân vùng ổ cứng


*

Với một chiếc laptop hay máy vi tính để bàn new mua, việc trước tiên người dùng cần làm chính là phân phân tách lại vùng ổ đĩa cần thực hiện cho từng mục đích. Một vài nhà tiếp tế đã phân vùng sẵn cho người dùng, mặc dù nhiên rất nhiều hãng chưa làm được điều này, tuyệt nhất là với phần đa chiếc máy vi tính không được khuyến mãi kèm Windows bản quyền.

Hiện có tương đối nhiều phần mềm cung cấp phân vùng ỗ đĩa trên Windows, bên cạnh đó Microsoft cũng đã hỗ trợ công cụ cung cấp mang thương hiệu Disk Management giúp người tiêu dùng có thể thống trị ổ cứng một cách dễ dàng hơn và bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn đọc sử dụng công nắm này hiệu quả.

Xem thêm:

Có hai phương pháp để mở phép tắc Disk Management

Cách 1: Chuột yêu cầu vào This PC → Manage


*

*

*

Phân vùng ổ cứng

Mỗi HDD khi mới tậu về có dung tích từ 500GB cho tới 1 - 2TB. Cùng với khả năng lưu trữ lớn không phải người nào cũng sẽ thực hiện chúng mang lại một mục đích duy nhất, kia là nguyên nhân mà người ta rất cần được phân vùng ổ đĩa. Thế thể các bước như sau:

B1: Trong cửa sổ DiskManagement hiện tại lên, bấm chuột phải vào phân vùng phải chia → chọn Shrink Volume.


*

B2: Ở hành lang cửa số mới, tiến hành nhập dung tích muốn cắt khỏi phân vùng đã lựa chọn tại ô Enter the amount of space to shrink in MB → nhận Shrink.


B3: các bước hoàn thành, sẽ sở hữu một ổ đĩa mới, các bạn phải con chuột vào phân vùng đó và lựa chọn New Simple Volume.