CÁCH KHÔI PHỤC EXCEL CHƯA LƯU

Bạn muốn đảm bảo an toàn sổ tính của bản thân khỏi phần lớn sự cố không muốn như phần mềm đột ngột dứt hoạt hễ hay sập mối cung cấp chứ? Trong nội dung bài viết này, học tập Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách phục sinh file Excel chưa lưu và các phiên bản trước đó trong Excel 2010, 2013, 2016.

Bạn đang xem: Cách khôi phục excel chưa lưu


Chức năng AutoSave cùng AutoRecover vào Excel

Excel cho chúng ta 2 tác dụng vô cùng hữu dụng là AutoSave và AutoRecover. Một khi chúng được nhảy lên, sẽ không hề là vụ việc mỗi khi bạn muốn phục hồi file không lưu và những phiên phiên bản trước đó. Mặc dù nhiên, đấy là 2 tính năng thường xuyên bị phát âm nhầm cùng với nhau. Bởi vì vậy, hãy cùng nắm rõ từng tính năng một:

Excel AutoSave là vẻ ngoài sẽ auto lưu file bạn vừa tạo nhưng chưa lưu bằng tính năng Save. Nó giúp đỡ bạn không mất dữ liệu đặc biệt khi xẩy ra sự nỗ lực với vật dụng tính.

Excel AutoRecover giúp bạn lấy lại tệp tin ở thời gian lưu gần nhất lúc xảy ra sự cố. Cố kỉnh thể, nó giúp cho bạn phục hồi phiên bạn dạng cuối thuộc được hiển thị trong Document Recovery khi bạn bật Excel vào lần tiếp theo.

*

Lưu ý: tính năng AutoRecover chỉ hoạt động đối với đầy đủ sổ tính đã có lưu tối thiểu 1 lần. Nếu bạn chưa khi nào lưu sổ tính, form Document Recovery sẽ không xuất hiện.

Điều chỉnh tùy chỉnh thiết lập AutoSave và AutoRecover trong ExcelVào thẻ File, chọn OptionChọn Save trong vỏ hộp thoại OptionChắc chắn rằng cả hai chức năng Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I close without saving đã được bật

*


*

Thông hay theo mặc định, tính năng AutoRecover được thiết lập tự động hóa lưu thay đổi mỗi 10 phút. Bạn cũng có thể thay đổi thời hạn ngắn hoặc lâu năm hơn. Cũng tại vị trí này chúng ta có thể thay đổi showroom của file AutoRecover.

Giờ phía trên khi cơ mà Excel sẽ thiết lập auto save và tự động recover mang đến file, bạn sẽ dễ dàng hồi phục file khi gồm điều nào đó xảy ra. Phần tiếp theo, nội dung bài viết sẽ chỉ ra phương pháp để phục hồi file bạn mới tạo nên và tệp tin bạn đã có lần save rồi.

Xem thêm:

Cách hồi phục file Excel không lưu khi xẩy ra sự cố

Giả sử chúng ta đang làm việc với một sổ tính mới trong Excel và đùng một cái mất điện. Lúc đó bạn nhận biết mình còn còn chưa kịp lưu file. Đừng lo lắng, hãy đi theo những bước sau:

Vào FILE, chọn Open.Chọn Recent Workbooks.Kéo xuống và click vào Recover Unsaved Workbooks ở lòng danh sách.
*
Chọn file cần phục hồi và ấn Open. Kế tiếp click vào nút Save As ở trên thanh popup nhằm lưu file

*

Phục hồi file Excel đã ghi đè nhiều lần

Từ Excel 2010, bạn đã có thể phục hồi những phiên bản đã bị ghi đề trước đấy trong sổ tính. Nó sệt biệt có lợi khi bạn gây ra một lỗi mà thiết yếu dùng thao tác làm việc undo (quá nhiều làm việc sai chẳng hạn) hoặc bạn có nhu cầu kiểm tra lại phiên bản vài phút trước.

Đầu tiên, hãy click vào thẻ File với chọn Info. Bện cạnh chức năng Manage Versions bạn sẽ thấy một loạt phiên bạn dạng autosaved.

*

Excel tự động lưu những phiên bản của sổ tính trong những khoảng thời gian cụ thể, với đk bạn có thao tác làm việc lên sổ tính vào khoảng thời hạn đó. Tên của các phiên bạn dạng có ghi chú thời hạn và dòng “(autosave)”. Khi chúng ta click vào bất kì phiên phiên bản nào, nó sẽ mở ra sổ tính trước kia để chúng ta cũng có thể so sánh toàn bộ sự chũm đổi.

Lưu ý rằng hầu như phiên bản Autosave này sẽ ảnh hưởng xóa đi khi chúng ta đóng sổ tính. Vì thế nếu bạn có nhu cầu nhìn lại số đông phiên phiên bản đó, tốt nhất có thể tạo vài phiên bản lưu trữ đi kèm.

Trên đấy là một số cách lưu trữ và phục hồi dữ liệu vào Excel. Đừng quên nhé, rất có thể nó vẫn rất có lợi cho các bước của các bạn đấy!