3 CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG ONLINE CỦA ĐƯỜNG TRUYỀN INTERNET

Nhu cầu áp dụng Internet của phần lớn người gia tăng nên nhiều nhà hỗ trợ mạng vẫn ra đời cung ứng dịch vụ internet với rất nhiều gói cước không giống nhau như Viettel, VNPT,… Và bài toán kiểm tra tốc độ mạng online thường xuyên là rất đề nghị thiết. Vì kiểm tra sẽ giúp bạn biết được tốc độ mạng của phòng mình gồm chậm hay không để kịp thời tự khắc phục.

Bạn đang xem: 3 cách kiểm tra tốc độ mạng online của đường truyền internet

Bài viết này thelaunchconference.com chia sẻ đến bạn 3 cách kiểm tra tốc độ mạng online của mặt đường truyền internet đối chọi giản.

Vì sao yêu cầu kiểm tra vận tốc mạng online?

– có khá nhiều trường hợp thời điểm mới áp dụng dịch vụ cung cấp internet, tốc độ mạng sẽ khá nhanh nhưng áp dụng một thời gian sẽ bị trễ lại. Đây là lúc rất quan trọng để các bạn kiểm tra tốc độ mạng online của nhà mình.

Kiểm tra tôc độ mạng để giúp bạn biết được:

Chất lượng của đường truyền có khớp ứng với số tiền bạn đã sử dụng thương mại dịch vụ hay khôngKiểm tra mức độ che sóng mạng mang lại toàn ngôi nhàBiết được mốc giờ cao điểm cùng thấp điểm trong thời gian ngày để hoàn toàn có thể sử dụng internet hiệu quả

Cách kiểm tra vận tốc mạng online

1. Kiểm tra vận tốc mạng online bằng Speedtest.net

Đây là website kiểm tra mạng phổ biến, mau lẹ và chủ yếu xác về tốc độ tải lên, vận tốc tải về cùng với thông số ping là bao nhiêu. Cách để kiểm tra như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện bao gồm hiện lên -> Click Go để bắt đầu quá trình kiểm tra


*

Test tốc độ mạng online bởi SpeedTest


Trong quá trình kiểm tra sẽ hiện ra bảng chứa những thông tin về vận tốc mạng của bạn

Download – vận tốc tải dữ liệu trên web về máy. Vận tốc download trên 2MBps thì được coi là ổn.Uploas – vận tốc đưa dữ liệu từ máy vi tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), thường xuyên thì tốc độ Upload trung bình 1MBps là được.Ping – thời hạn để 2 sản phẩm công nghệ tính rất có thể kết nối cùng nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Trên Việt Nam nếu thông số Ping dưới 50ms thì sẽ được reviews là giỏi còn ở quốc tế là

*

Xem các thông số kiểm tra vận tốc mạng bên trên SpeedTest


Lưu ý cho bạn:Trong quá trình thực hiện, để tác dụng được đúng chuẩn hãy đảm bảo không bao gồm chương trình làm sao trên thứ đang triển khai download hay những có máy tính xách tay nào nghỉ ngơi trong mạng nội bộ thực hiện đường truyền internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là áp dụng miễn tầm giá và bất kỳ ai ai cũng có thể truy cập đượcGiao diện dễ dàng và đơn giản để tín đồ dùng dễ dàng kiểm tra mạngKiểm tra nhanh lẹ và hiển thị rất đầy đủ các thông số. Tác dụng được hiển thị dễ nhìn cho những người dùng.Kiểm tra tốc độ đường truyền internet mang lại từ các nhà cung cấp mạng không giống nhau.

Xem thêm:2. Soát sổ mạng bởi lệnh Ping

Lệnh Ping hoàn toàn có thể hỗ trợ trên phần đông hệ điều hành. Có các thông số đó là tốc độ mạng, máy tính (hoặc điện thoại) cùng server của nhà cung cấp dịch vụ mạng. Ta có quá trình kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run -> nhập từ khóa là CMD -> OK để hiển thị hành lang cửa số cmd.exe


*

Kiểm tra tốc độ mạng online vào lệnh Ping


Bước 2: Nhập lệnh Ping của những nhà mạng bạn có nhu cầu kiểm tra trên hành lang cửa số CMD -> Enter


*

Xem thông số kỹ thuật kiểm tra tốc độ mạng online vào lệnh Ping


Ở đây sẽ sở hữu được 3 cú pháp của 3 mạng phổ cập là Viettel, FPT, VNPT để bạn thuận tiện nhập Ping vào CMD

Có những thông số kỹ thuật bạn yêu cầu lưu ý: 

Bytes=32: form size mặc định của gói tin khi nhờ cất hộ là 32 bytes.Time: thời gian chờ(thông số time càng cao thì mạng càng chậm). Thông thường nếu ping những câu lệnh như trên thông số time không quá 60msTTL (Time to Live): Hệ điều hành là Windows thì TTL lớn số 1 sẽ là 128, hệ quản lý điều hành Linux, Unix thì TTL lớn nhất là 64. Từng một lần đi qua một router thì TTL sẽ ảnh hưởng trừ đi 1, từ bỏ lệnh ping thì người tiêu dùng sẽ hiểu rằng host đó đang hoạt động hệ điều hành quản lý nào cùng qua từng nào router.

Kiểm tra tốc độ Internet bên trên Windows

Trước khi kiểm tra hãy đảm bảo kết nối máy vi tính với cỗ định con đường qua cáp Ethernet .

Bước 1: Vào hình tượng Windows phía dưới góc trái screen -> Setting -> chọn Network & Internet


*

Test đường truyền bên trên Windows


Bước 2: Chọn Ethernet -> Change adapter options -> Bấm lưu ban vào hình tượng kết nối Ethernet.


*

Kiểm tra mạng trên Windows


Bước 3: Kiểm tra tốc độ mạng tại bảng như hình


*

Kiểm tra cùng xem vận tốc mạng vào bảng


Hy vọng qua 3 bí quyết kiểm tra tốc độ mạng online trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có thể kiểm mạng đơn vị mình liên tục và kịp thời khắc phục khi mạng chạy chậm trễ nhé. Chúc các bạn thành công với những thao tác làm việc trên.