CÁCH KIỂM TRA ĐƯỜNG TRUYỀN WIFI

Hôm nay, chúng tôi đang lí giải chúng ta cách kiểm soát tốc độ mạng. Trong quy trình sử dụng mạng Wifi tận nhà, có không ít tín đồ luôn luôn vướng mắc rằng vận tốc Wifi đã sử dụng là từng nào. Có đúng như nhà hỗ trợ mạng sẽ đưa ra trong gói cước của mình thực hiện tốt không? Để rất có thể hiểu rằng điều này thì công ty chúng tôi đã share cho mình phương pháp đánh giá tốc độ mạng Wi-Fi tận nhà đơn giản và dễ dàng tốt nhất. bởi vậy sẽ tiện lợi cho bạn trong bài toán soát sổ tốc độ mạng wifi tốt, đo tốc độ wifi và điều chỉnh một phương pháp phải chăng hơn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đường truyền wifi

Tại sao buộc phải kiểm tra vận tốc internet liên tục ?

Có những lý do khiến bạn phải kiểm tra vận tốc mạng internet tiếp tục là vì hy vọng biết được tốc độ truy vấn tất cả y hệt như gói cước mình đăng ký hay không. Trên thực tế sau thời điểm đăng ký sử dụng mạng mạng internet thì người tiêu dùng nên biết tốc độ mặt đường truyền mình đã sử dụng gồm đúng với giá trị mình đã ném ra đăng ký hay không. Điều này siêu đặc biệt quan trọng để hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng.

*

Các vận dụng khám nghiệm, đo, chạy thử tốc độ mạng wifi thường được sử dụng

Trong thời điểm này có khá nhiều vận dụng nhằm rất có thể soát sổ, tính toán vận tốc mạng wifi. Trong đó đề xuất kể nhằm một số trong những áp dụng thường được áp dụng như:

Internet Speed Meter Lite: Là áp dụng chất vấn tốc độ mạng wifi dễ dàng dễ dàng thực hiện, chỉ cần cài đặt vài ba bước thì vẫn quan sát và theo dõi, kiểm soát điều hành dung lượng internet đang áp dụng ngày ngày thuận lợi tốt nhất. Cũng giống hệt như Speeddemo.net thì Internet Speed Meter Lite đang cung ứng không thiếu tốc độ mạng internet cùng còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh phương pháp theo dõi tốc độ internet theo những hiệ tượng kết nối khác nhau.

Internet Speed Test: Kiểm tra tốc độ Download/Upload, auto kiểm soát và điều chỉnh tđắm say số kinh nghiệm, cung cấp các công bố cơ bản về liên kết, cân xứng với rất nhiều sản phẩm công nghệ....

4Gmark (3G/4G Speed Test): kiểm tra tốc độ download, upload bằng cách phụ thuộc vào hiệu quả một số bài bác thử nghiệm.

*

Kiểm tra vận tốc mạng bởi Speedtest

Đây là phương pháp khám nghiệm tốc độ mạng không cần ứng dụng cơ mà áp dụng này được thực hiện dựa trên dữ liệu nền web của Ookla. Với SpeedTest, chúng ta cũng có thể kiểm soát vận tốc mặt đường truyền một cách dễ dãi và đúng mực duy nhất. Chắc chắn góp chúng ta có thể khẳng định được gói cước bạn đang áp dụng của các đơn vị cung ứng các dịch vụ là có đúng hay là không.

Speedkiểm tra đang lưu giữ tài liệu của những lần đo khác nhau để người tiêu dùng rất có thể đối chiếu mức độ ổn định mạng đang dùng thế nào. Đây cũng là phương pháp đa số người áp dụng, chỉ cần bạn truy vấn Speedtest.net và dễ dãi kiểm soát vận tốc mạng của nhà mình.

*

Làm gì sau thời điểm khám nghiệm vận tốc mạng?

Sau khi bạn khám nghiệm vận tốc mạng công ty bản thân đã thực hiện. Sẽ không có vụ việc gì nếu nlỗi tốc độ ổn định với quả thật gói cước cơ mà nhà mạng mobile đang cung cấp. Tuy nhiên nếu như các thông số hiển thị nhận định rằng tốc độ mạng không đúng so với phần nhiều gì các bạn sẽ buộc phải ném tiền ra để dìm lại. Ngay bây giờ các bạn hãy thử bình chọn lại thêm nhiều lần không giống. Vì không Chắn chắn 1 lần test vẫn vội tóm lại ra điều gì.

Sau khi bạn tiến hành soát sổ không hề ít lần mà vẫn hiệu quả những điều đó, vẫn không đúng như hòa hợp đồng sẽ cam đoan thì hãy gấp rút liên hệ ngay lập tức cùng với đơn vị chức năng hỗ trợ mạng thưởng thức chúng ta xử lý ngôi trường phù hợp này.

Phương thơm pháp bình chọn tốc độ Wi-Fi diễn ra như vậy nào?

Phương thơm pháp đánh giá vận tốc Wi-Fi dựa vào 3 nguyên tố đo lường và tính toán đó là:

Tốc độ Ping Rate: Là khoảng thời hạn nhằm 1 gói dữ liệu triển khai Việc gửi thông tin mang lại 1 đồ vật khách hàng giỏi là dìm phản hồi lại.

Xem thêm: Tỉ Lệ Khung Hình Video Tiktok Đặt Chuẩn Quy Định Trên Ứng Dụng

Tốc độ Download: Tốc độ cài xuống dữ liệu về máy vi tính của bạn nkhô cứng như thế nào

Tốc độ Upload: Tốc độ mua tài liệu lên mạng ra sao, thông thường nó đang bé dại hơn vận tốc Download.

Một số sai lầm thịnh hành lúc soát sổ tốc độ mạng

Không nên đánh giá vận tốc mạng một đợt nhưng hãy triển khai ít nhất 3 lần nhằm đảm bảo an toàn gồm công dụng chính xác nhất.

Không khám nghiệm vận tốc mạng vào khung giờ cao điểm.

Không yêu cầu đánh giá tốc độ mạng khi bạn đang đứng sai vị trí, không đúng vùng lấp sóng.

*

Cách tăng tốc độ mạng wifi dễ dàng và đơn giản nhất

Ngoài câu hỏi thực hiện các ứng dụng, vận dụng nhằm rất có thể góp mạng wifi bạo phổi hơn thì sau đây vẫn là đầy đủ phương án tăng vận tốc mạng wifi đơn giản nhất bạn có thể tự làm cho trên nhà:

Khởi động lại bộ định đường – Router: Giúp hạn chế mạng bị trễ, lag... vào quá trình áp dụng.

Ttốt đổi vị trí Router để tương xứng cùng với không khí và không xẩy ra các đồ, thứ không giống ngăn trở.

Kiểm tra các đường truyền mạng có chạm chán sự thế giỏi những sản phẩm công nghệ nhiều người đang áp dụng tất cả dùng phần mềm làm sao ngốn vô số đường dẫn mạng hay là không.

Hãy đổi kênh Wifi để có con đường truyền mạng ổn định hơn.

Kiểm tra những đồ vật ko dây không giống tất cả tác động cho đường truyền mạng hay không.

Sử dụng thêm các thứ kích sóng

Liên hệ cùng với công ty cung cấp hình thức dịch vụ mạng để chất vấn lại đường truyền.

Với các phương pháp khám nghiệm vận tốc mạng như trên sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng hiểu rằng mạng công ty bản thân vẫn thực hiện gồm đúng cùng với nhà mạng cung cấp hay không. Hình như các bạn hãy sử dụng Speedthử nghiệm nhằm soát sổ mạng an toàn, kết quả tuyệt nhất nhé!