Cách Làm Hyperlink Trong Powerpoint 2016

Khi hy vọng trích dẫn một thông tin nào kia trong bài bác thuyết trình, người tiêu dùng thường tạo links trong Powerpoint. Chúng ta có thể tạo hyperlink nhằm mở mang lại một slide nào đó trong cùng bài thuyết trình. Hoặc, chúng ta cũng có thể tạo nút liên kết đến một tài liệu, hay như là một websie như thế nào đó. Những vẻ ngoài này nói một cách khác là tạo hyperlink vào Powerpoint.

Bạn đang xem: Cách làm hyperlink trong powerpoint 2016

Trên thực tế, phần mềm Powerpoint hỗ trợ khá đa dạng chủng loại các dạng hình liên kết. Vậy nhưng, việc tạo liên kết giữa những slide vào Powerpoint là thường gặp hơn cả. Bên cạnh kiểu này, bạn còn có thêm nhiều hiệ tượng khác để chế tạo ra liên kết. Cùng trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 giải pháp tạo link slide phổ cập nhất. Mời các bạn đón xem văn bản dưới đây:


Video phía dẫn cách tạo links trong Powerpoint

Các phiên bạn dạng PP khác nhau, thao tác này bạn thực hiện tương từ nhau. Lấy ví dụ trong video clip này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang dùng bản Powerpoint 2019. Nếu bạn đang dụng Powerpoint 2010, 2013, năm nhâm thìn hay những phiên bạn dạng cao hơn, thì làm việc bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Quá trình để tạo nên hyperlink trong Powerpoint như nào? Mời chúng ta đón xem video clip hướng dẫn sau:


Các cách tạo link trong Powerpoint (hyperlink)

Ở câu chữ dưới đây, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 cách tạo hyperlink thường dùng nhất. Đó là hyperlink liên kết giữa các slide, giữa slide với website. Hoặc links từ slide mang đến một file tài liệu trong sản phẩm tính. Tuy vậy trước khi sinh sản liên kết, bạn hãy tạo một nút lệnh rất đẹp mắt. Điều này hỗ trợ cho slide Powerpoint của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hóa hơn, bắt mắt hơn. Và công việc bạn tiến hành như sau:

Bước 1: tạo ra nút lệnh liên kết

Thay vì link ở dạng text thông thường, chúng ta nên tạo một nút nhằm tăng thẩm mỹ. Khi trình chiếu, các bạn click vào nút sẽ liên kết đến tin tức mà các bạn thiết lập.

Xem thêm:

Đầu tiên, bạn click vào Insert trên menu. Kế tiếp chọn Shapes. Bạn chọn một hình dạng nút cân xứng và vẽ nút. Ví dụ, bạn có thể chọn nút liên kết hình chữ nhật.

Khi vẽ nút xong, bạn bấm chuột phải vào nút, lựa chọn Edit Text nhằm viết nội dung. Ví dụ ở đây mình viết là DANH SÁCH HỘI VIÊN. Sau đó, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh style cho nút, kiểm soát và điều chỉnh màu nền, color text, đường bo của nút…


*

*
2x.jpg 600w" sizes="(max-width: 983px) 100vw, 983px" />Sau khi đã vẽ nút, bạn nhấp chuột phải vào đối tượng người sử dụng nút vừa vẽ, chọn Edite Text nhằm viết nội dung cho nút. Hoặc một bí quyết nhanh hơn, bạn click đúp vào nút nhằm viết nội dung.

*
2x.jpg 600w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px" />Sau đó, bạn cũng có thể tạo style mang đến nút. Đầu tiên các bạn chọn nút, vào tab Format bên trên menu. Tại đây, bạn cũng có thể đổ màu, chế tạo đường bo, tạo những hiệu ứng nút đẹp…
*
*