Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt chính xác

Bài viết được tư vấn trình độ chuyên môn bởi bác sĩ chuyên khoa II Đinh Văn Lộc - chưng sĩ gây nghiện - Khoa nước ngoài tổng phù hợp - bệnh viện Đa khoa thế giới thelaunchconference.com Đà Nẵng. Chưng sĩ tất cả hơn 23 năm tay nghề công tác gây mê hồi sức.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt chính xác


Nhiệt kế là chính sách y tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trên thị trường các loại nhiệt kế được bày bán đi với nhiều ngoài mặt và cách sử dụng khác nhau, vào đó bao gồm cả các loại nhiệt kế mang đến trẻ sơ sinh được thiết kế theo phong cách riêng biệt. Từng hộ gia đình đều buộc phải sắm mang đến mình các loại sức nóng kế tốt và đọc được cách sử dụng chúng để đảm bảo được sức khỏe của phiên bản thân và những người dân thân yêu.


Nhiệt kế thủy ngân là một số loại nhiệt kế lâu đời nhất và còn là loại được áp dụng nhiều tuyệt nhất ở những cơ sở y tế nước ta. Vị trí đo nhiệt độ được chọn khi áp dụng nhiệt kế thủy ngân là nách, cho công dụng gần đúng với nhiệt độ độ phía bên trong cơ thể. Lúc dùng, nhiệt độ kế cần được kẹp chặt ở hố nách làm thế nào cho đầu nhiệt kế tiếp xúc hoàn toàn với vùng da ở đỉnh nách.

Cần ghi nhớ lau khô nách và vẩy nhiệt kế mang đến cột thủy ngân phải chăng xuống bên dưới mức 35,5 độ C. Tác dụng được gọi sau tối thiểu 5 phút đo. Thân nhiệt chính xác của khung hình có được bằng cách cộng thêm 0,5 độ C vào kết quả đo được. Nhiệt kế thủy ngân cũng hoàn toàn có thể được dùng làm đo nhiệt độ ở hậu môn. Trước lúc đo buộc phải bôi trót lọt đầu nhiệt độ kế, sau đó đẩy trọn đầu sức nóng kế vào hậu môn, khoảng chừng 2 - 3 cm, đọc hiệu quả sau khoảng chừng 3 phút.


Sốt

Ưu điểm lừng danh của nhiệt kế thủy ngân là kết quả chính xác. Mặc dù nhiên, với cách thực hành đo phức tạp, nhiệt kế thủy ngân rất khó sử dụng cho toàn bộ mọi người, nhất là trẻ em sơ sinh cùng trẻ nhỏ. Kẹp chặt nhiệt độ kế đúng vị trí giữa hố nách liên tiếp trong vòng 5 phút là vấn đề khó triển khai ở trẻ con con. Một tai nạn thường gặp gỡ khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân là vỡ lẽ nhiệt kế. Thủy ngân bên trong được giải hòa ra bên ngoài, hoàn toàn có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Xử lý và dọn dẹp thủy ngân vương vãi vãi là một kỹ năng cần phải có cho những người tiêu dùng nhiệt kế thủy ngân. Một vài chú ý cần nhớ khi xử trí tan vỡ nhiệt kế như sau:

Cởi bỏ xống áo vấy bẩn, với rửa sạch tay bằng xà phòngTắt quạt và điều hòa để bớt lượng thủy ngân bay hơiĐeo áp lực tay lúc thu gom những hạt thủy ngân, hoàn hảo nhất không cần sử dụng tay khôngSử dụng bông ướt nhằm gạt những hạt thủy ngân vào một lọ thủy tinh có nắp đậy đậy kínNếu có dấu hiệu ngờ vực ngộ độc thủy ngân, đề xuất đưa ngay đến cửa hàng y tế gần nhất để kịp lúc xử trí.

Các một số loại nhiệt kế năng lượng điện tử vận động dựa vào chạm màn hình nhiệt tại những vùng tiếp xúc với đầu nhiệt kế. Phụ thuộc vào vị trí đo sức nóng độ khung người ở miệng, nách, hậu môn hay tai mà những loại nhiệt độ kế điện tử có phong cách thiết kế với các hình dạng không giống nhau.

Vị trí đo sức nóng độ hay được sử dụng nhất là nách bởi vì tính tiện dụng và dễ dàng kẹp giữ lại nhiệt kế. Tuy nhiên, một điều đáng kinh ngạc là hậu môn đó là vị trí đo nhiệt độ cơ thể đúng chuẩn nhất, thay bởi nách như nhiều người lầm tưởng. Các loại nhiệt kế mang đến trẻ sơ sinh và những trẻ nhỏ tuổi dưới 3 tuổi hay được thiết kế cân xứng với địa điểm đo ánh nắng mặt trời tại vùng hậu môn. Sau thời điểm đo, cần dọn dẹp vệ sinh sạch đã nhiệt kế để dùng cho lần sau. Ngược lại, các loại nhiệt kế điện tử sử dụng cho trẻ bự và tín đồ lớn thường được dùng để làm đo ánh nắng mặt trời ở miệng. Lúc đó, đầu sức nóng kế nên được đặt dưới lưỡi và người được đo đề nghị ngậm chặt miệng. Chỉ nên đo nhiệt độ ở miệng sau khi ăn uống khoảng chừng 15 phút để ngăn cản sai số. Giữ ý, không thực hiện nhiệt kế đo sinh sống miệng để đo ánh sáng ở hậu môn với ngược lại.


Nhiệt kế điện tử

Hiện nay, trên thị trường có bán các loại sức nóng kế điện tử cho con trẻ sơ sinh dùng để làm đo ánh sáng ở miệng. Những loại nhiệt kế điện tử này có dạng hình vậy vú để gạt gẫm trẻ, trẻ nhỏ không phân biệt là đã được tiến hành đo ánh nắng mặt trời nên không quấy khóc và ánh sáng đo được bao gồm xác, khách quan hơn. Mặc dù nhiên, nhiều loại nhiệt kế với thiết kế đặc trưng này không phải được coi là một trong những loại nhiệt kế tốt vì cho tác dụng không chính xác như những các loại khác và cần nhiều phút để đọc kết quả.

Xem thêm: Chơi Mobi Army 2 Trên Máy Tính, Chơi Army Trên Máy Tính

So với nhiệt độ kế thủy ngân, những loại nhiệt kế điện tử ra đời muộn hơn tuy nhiên được thực hiện ngày càng rộng thoải mái hơn. Thời gian cần để hoàn toàn có thể đọc được sức nóng độ khung người khi áp dụng nhiệt kế năng lượng điện tử chỉ ở mức tầm một phút, ngắn thêm so với khi thực hiện nhiệt kế thủy ngân. Các loại nhiệt kế điện tử bình an hơn, và phù hợp với mọi đối tượng ở số đông lứa tuổi không giống nhau, bao gồm cả trẻ con sơ sinh, trẻ nhỏ dại và tín đồ lớn tuổi. Nhiều nghiên cứu đã đã cho thấy rằng, nhiệt độ độ cơ thể đo bằng các loại nhiệt kế điện tử không khác biệt đáng nói so với nhiệt kế thủy ngân.


Nhiệt kế mặt trời là các loại nhiệt kế tốn ít thời hạn đo nhất, chỉ tầm 3 giây. Nhiều loại nhiệt kế này thường được dùng để đo ánh sáng ở tai với trán.


Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại đo ánh sáng ở tai rất có thể sử dụng cho phần đa đối tượng, độc nhất là trẻ nhỏ dại trên 6 mon tuổi, không khiến cho trẻ quấy khóc do không gây xúc cảm khó chịu. Nhiều loại nhiệt kế hồng ngoại này sẽ không được đề xuất dùng ở trẻ sơ sinh và kết quả đo được bị tác động khi gồm ráy tai. Khi đo chỉ cần đưa đầu nhiệt độ kế vào bên trong ống tai và ấn nút đo, tác dụng sẽ hiển thị sau vài ba giây.

Nhiệt kế mặt trời ở trán thường giỏi được đặt ở phần tương ứng động mạch thái dương. Đưa nhiệt sau đó xúc với vùng thân của trán cùng rà nhiệt độ kế ra ngoài về phía vùng thái dương để tìm đỉnh ánh sáng cao nhất. Thời gian đo vô cùng nhanh, chỉ trong vòng khoảng vài ba giây và mang đến nhiệt độ chính xác tương đương với nhiệt độ kế điện tử đo trên hậu môn. Chi tiêu còn khá cao là khuyết điểm duy nhất của loại nhiệt kế này.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn thelaunchconference.com) hoặc đăng ký lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mythelaunchconference.com để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!