HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO Ô TRONG WORD 2010 ĐƠN GIẢN NHẤT

Làm sao để chèn ô checkbox vào Word? Đây là thắc mắc mà những người tiếp tục phải có tác dụng bảng khảo sát, review cần thực hiện. Phần đa tài liệu mang tính chất trắc nghiệm, lựa chọn thì ô checkbox vào Word là yếu hèn tố quan trọng để có thể tổng thích hợp nhanh những ý kiến.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Tạo Ô Trong Word 2010 Đơn Giản Nhất

Vậy có tác dụng sao để sở hữu được đầy đủ ô tích lựa chọn checkbox vào gần như file kiểm tra, bảng khảo sát,… trên Word? nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn đọc cách chèn checkbox vào Word, biện pháp khóa nội dung file Word để những người dân tham gia điều tra trên tệp tin chỉ có thể tích chọn, cơ mà không được phép sửa đổi nội dung.


Video hướng dẫn tạo ra checkbox trong Word


Hướng dẫn chèn dấu checkbox vào file Word

Bước 1:

Đầu tiên các bạn nhấn chọn vào biểu tượng Office trên đồ họa rồi lựa chọn Word Options.


Với Word 2007, trong hình ảnh mới nhấn vào mục Popular rồi nhìn sang bên đề nghị tích lựa chọn vào mục Show Developer tab in the Ribbon.

Với bản Word 2010 trở lên trên thì đơn giản dễ dàng hơn, ở bối cảnh Word Options tìm về mục Custom Ribbon rồi quan sát sang bên phải phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs, rồi tích lựa chọn vào Developer để hiển thị trên thanh công cụ.


Bước 2:

Quay quay trở lại giao diện Word, click chuột vào nội dung yêu cầu chèn ô checkbox. Tại nội bề mặt chọn vào tab Developer. Nhìn xuống bên dưới phần Control vẫn thấy biểu tượng Legacy Forms. Bấm vào mục đó sẽ thấy biểu tượng checkbox để sử dụng cho tài liệu.

Bạn triển khai với đều nội dung còn lại trên Word và sẽ được bảng điều tra kèm ô checkbox như hình bên dưới đây.


Cách khóa, mở khóa nội dung Word

Bước 1:

Tiếp đến họ sẽ khóa văn bản trong file Word để tránh ngôi trường hợp biến hóa nội dung khi tiến hành khảo cạnh bên trực tiếp trong file. Nhấp vào tab Developer, tiếp đến chọn tiếp tính năng Protect Document, lựa chọn Restrict Formatting & Editing.

Bước 2:

Xuất hiện tại thêm cột tùy chọn ở bên đề xuất giao diện. Trên đây, phần số 2 Editing restrictions tích lựa chọn vào Allow only this type of editting in the document: rổi triển khai chỉnh sửa.

Xem thêm: Những Bài Thơ Về Thầy Cô Hay Cảm Động Và Chân Thành Nhất, Những Bài Thơ Ngắn Về Thầy Cô Giáo Hay Nhất

Tiếp mang đến phần dưới chọn Filling in forms rồi nhấn vào vào Yes Start Enforcing protection để đặt Password đến file dữ liệu.


Bước 3:

Xuất hiện đồ họa Start Enforcing Protection. Bạn hãy nhập những nội dung như dưới đây.

Enter new password (optional): Nhập nhật khẩu bảo mật file.Reenter password lớn confirm: Nhập lại mật khẩu nhằm xác nhận.

Cuối thuộc nhấn OK nhằm hoàn thành.

Như vậy nội dung trên file Word có khả năng sẽ bị khóa và bạn tham gia khảo sát trực đường chỉ có thể tích chọn mà thôi.

Bước 4:

Để mở khóa nội dung, cũng nhấp vào tab Developer, tiếp đến chọn tiếp hào kiệt Protect Document nhấn chọn Restrict Formatting và Editing.

Xuất hiện khung giao diện bên phải nhấn chọn vào Stop Protection.


Bước 5:

Lúc này xuất hiện thêm hộp thoại để nhập mật khẩu. Hãy nhập đúng mật khẩu đã tùy chỉnh thiết lập lúc trước rồi thừa nhận OK để unlock là xong. Ngôn từ file Word sẽ rất có thể chỉnh sửa được.

Chỉ cần bật cơ chế Developer bên trên Word, chúng ta cũng có thể chèn ô checkbox bên trên Word cho đầy đủ tài liệu khảo sát, dò la ý kiến,... Quanh đó ra chúng ta có thể khóa văn bản Word để hạn chế tình trạng chỉnh sửa nội dung lúc tham gia điều tra trực tuyến.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


4,4 ★ 5