Cách Thay Đổi Dns Trên Android

Tgiỏi thay đổi máy chủ DNS của khách hàng bên trên điện thoại thông minh Android chỉ việc nhúng nhanh vào ứng dụng setup.

Bạn đang xem: Cách thay đổi dns trên android

DNS là viết tắt của Hệ thống tên miền và nhập vai trò là “danh bạ năng lượng điện thoại” mang lại Internet. DNS chịu đựng trách nát nhiệm dịch những miền (nhỏng lifewire.com) thành các tác động IPhường hoàn toàn có thể định tuyến đường để dễ ghi nhớ hơn.

Sau thuộc, các bạn không muốn phải lưu giữ 151.101.130.114 là tác động của lifewire.com. Và trường hợp không tồn tại DNS, những liên tưởng miền kia tất yêu được dịch thanh lịch liên tưởng IP. có thể định con đường. Đó là nguyên do tại vì sao DNS khôn xiết quan trọng đặc biệt.

Mọi lắp thêm từng trải quyền truy vấn quả đât bên phía ngoài (Mạng diện rộng lớn, hay có cách gọi khác là WAN), đều sở hữu (hoặc hai) sever DNS mang đến điện thoại của công ty biết phương pháp truy cập vào một địa chỉ nhất định. Những shop đó phần lớn luôn được liên kết với bên cung cấp lắp thêm của khách hàng (chẳng hạn như Verizon, AT&T hoặc Sprint) hoặc mạng không dây nhưng các bạn sử dụng.

Các hình thức dịch vụ DNS đó vì chưng công ty cung ứng dịch vụ hoặc mạng Wi-Fi của doanh nghiệp cung cấp có thể chưa hẳn cơ hội nào cũng nhanh khô độc nhất vô nhị vào vấn đề dịch miền sang trọng liên hệ IP.. Hoặc tệ rộng, bọn chúng rất có thể kém an ninh hơn. Rất tiếc nuối, quan yếu biến đổi DNS của lắp thêm không được root. Tuy nhiên, rất có thể thay đổi liên hệ DNS lúc được kết nối với mạng ko dây.

Xem xét các mạng không dây thường kém nhẹm bình an rộng so với mạng ở trong nhà cung cấp các dịch vụ, bài toán đổi khác các các dịch vụ DNS được áp dụng có thể là vấn đề sáng suốt.

Bài viết này thực hiện Android 9 (Pie) với Android 8 (Oreo). Tuy nhiên, quá trình giành cho Android 8 đang tương tự như trên các lần lặp trước kia trở lại phiên bạn dạng 6. Sự khác biệt lớn nhất vẫn là địa chỉ của setup ứng dụng cùng bối cảnh của screen thông số kỹ thuật.

Địa chỉ DNS làm sao nhằm sử dụng

Nghe có vẻ trở ngại khi đổi khác DNS của vật dụng của người tiêu dùng Theo phong cách thủ công, nhưng lại không phải vậy. Trước lúc tiến hành, các bạn cần phải biết đa số liên quan DNS nào tất cả sẵn để áp dụng. Hai các dịch vụ DNS miễn giá tiền thịnh hành tuyệt nhất là Google cùng OpenDNS. Bạn có thể chọn một vào hai dịch vụ, vị cả nhì đầy đủ hoạt động giống hệt. Những hệ trọng kia là:

Txuất xắc thay đổi DNS trên Android 9 (Pie)

Android 9 ra đời với cùng một phương thức biến đổi tác động DNS hoàn toàn khác (với thuận lợi hơn nhiều). Tgiỏi bởi vì bắt buộc biến hóa xúc tiến trên các đại lý từng mạng, bạn có thể đặt các can hệ DNS thay thế sửa chữa ở 1 vị trí nhất. Tuy nhiên, tất cả một sự khác hoàn toàn cực kỳ đặc biệt quan trọng không giống.

Với Android 9, bạn không thể định thông số kỹ thuật sever DNS tiêu chuẩn (ví dụ như Google hoặc OpenDNS). Tgiỏi vào kia, bạn buộc phải sử dụng loại được call là DNS qua TLS, đây là một dạng DNS được mã hóa. Các liên can này đã là tên gọi miền chứ không phải Địa chỉ IPhường.

Một trong những các dịch vụ DNS riêng biệt thông dụng độc nhất vô nhị là CloudFlare. Địa chỉ DNS CloudFlare là 1dot1dot1dot1.cloudflare-dns.com. Bạn cũng có thể chọn thực hiện hình thức CleanBrowsing DNS, hình thức dịch vụ này có tía sever DNS không giống nhau:

Bộ lọc Bảo mật, ngăn lừa hòn đảo, ứng dụng ô nhiễm và độc hại và các miền ô nhiễm và độc hại cùng sử dụng tương tác security-filter-dns.cleanbrowsing.org.Bộ thanh lọc tổ ấm, chặn quyền truy vấn vào những website tín đồ lớn, khiêu dâm và tục tĩu, cũng như các website nlỗi Reddit. Như vậy áp dụng tương tác family-filter-dns.cleanbrowsing.org.Sở lọc dành riêng cho người lớn, ngăn quyền truy cập vào toàn bộ những trang web tín đồ lớn, khiêu dâm với tục tĩu cùng sử dụng ảnh hưởng Adult-filter-dns.cleanbrowsing.org.

Để thay đổi bằng tay thủ công DNS bên trên Android Pie, hãy tuân theo các bước sau:

Kéo ngnạp năng lượng thông báo xuống nhị lần rồi nhấp vào hình tượng bánh răng ở góc bên dưới thuộc phía bên trái của trơn râm. Trong cửa sổ chỉ ra, chạm vào Mạng & Internet.

Xem thêm:

Trong cửa sổ chỉ ra, va vào Nâng cao nhằm tiết lộ mục nhập DNS riêng.

*

Tập DNS riêng, tuyển lựa DNS riêng rẽ cung cấp thương hiệu trang bị chủ cùng nhập URL CloudFlare hoặc một trong những URL CleanBrowing vào không khí được hỗ trợ.

*

Tập Lưu kêt thuc.

Ttốt thay đổi DNS bên trên Android 8 trngơi nghỉ về trước

Tiếp theo, công ty chúng tôi đang định cấu hình mạng Wi-Fi nhằm áp dụng máy chủ DNS thay thế trên Android Oreo. Phương pháp này cũng biến thành vận động mang lại Android 7 cùng 6, mặc dù vị trí của một số trong những thiết lập rất có thể không giống nhau.

Hãy nhớ là lúc thay đổi liên tưởng DNS cho Android 8 trsống về trước, nó được tiến hành trên đại lý từng mạng, vị vậy bạn đề xuất thực hiện vấn đề này cho ngẫu nhiên mạng ko dây làm sao bạn có nhu cầu thực hiện máy chủ / hình thức dịch vụ DNS không giống.

Đây là cách:

Kéo ngăn thông tin xuống hai lần, bấm vào hình tượng bánh răng ở góc trên cùng mặt nên, kế tiếp nhấp vào Wi-Fi.

Nhấn cùng giữ tên của mạng không dây bắt buộc sửa đổi, tiếp đến va vào Sửa đổi mạng.

*

Tập Tùy lựa chọn V.I.P cùng tiếp đến dấn DHCP.

*

Từ hành lang cửa số bật lên, dấn tĩnh và tiếp đến thừa nhận DNS 1. Nhập liên tưởng DNS (ví dụ như 8.8.8.8).

*

Tập LƯU GIỮ kêt thuc.

quý khách rất có thể thấy rằng một máy chủ DNS hoạt động tốt rộng với một mạng ko dây cố định. May mắn thế, cùng với Android, bạn có thể triển khai hồ hết chuyển đổi điều này so với cấu hình mạng.