Cách xem dung lượng máy tính

Một mẫu laptop PC, máy tính xách tay xịn hay là không có thể nhìn vào dung lượng ổ cứng để đoán biết một trong những phần. Dung lượng ổ cứng càng lớn, người tiêu dùng càng được cung cấp xuất sắc hơn. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo an toàn ổ cứng luôn luôn vận động xuất sắc để bảo đảm tài liệu. Vậy có tác dụng ráng nào để đánh giá dung tích ổ cứng SSD bên trên máy tính PC, Laptop?

Kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD trên Disk Management

Cách chất vấn dung tích ổ cứng SSD trên Disk Management khôn cùng dễ dàng. Quý khách hàng chỉ cần làm theo 3 bước ngắn dễ dàng bên dưới đây!

Cách 1: Trên màn hình Destop, Click con chuột cần vào This PC → Nhấn lựa chọn Manage.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính

*

Bước 2: Nhấn lựa chọn Disk Management để xem dung lượng ổ cứng sinh sống máy vi tính, PC.

Trong mục Disk 0, chúng ta có thể thấy con số chỉ tổng dung tích của ổ cứng máy tính xách tay, máy vi tính. Tại mục Capathành phố là cụ thể dung lượng của từng phần trong laptop. 

*

Nếu các bạn thấy dung tích ổ cứng nhỏ rộng so với thông số kỹ thuật sản xuất ghi bên trên ổ cứng thì đừng băn khoăn lo lắng về việc lầm lẫn, hay nghi ngại về vấn đề tiến công tráo ổ cứng. Bởi nguyên ổn nhân dẫn tới sự việc này là vì giải pháp quy ước có mang GB của Windows tất cả sự biệt lập đối với đơn vị sản xuất ổ cứng.

Do đó, sẽ có sự khác biệt khi dung tích được hiển thị cùng với thông số khác nhau.

Kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD giúp bảo vệ máy vi tính như thế nào?

Ổ cứng là phần đặc biệt của sản phẩm tính, tài liệu của người dùng sẽ tiến hành lưu trữ tại phía trên cùng được truy xuất tiếp tục. Ổ cứng cần phải soát sổ đảm bảo liên tục bởi nếu như tài liệu tại trên đây bị mất, rất nặng nề hoàn toàn có thể mang lại được. hơn nữa còn có thể nhận thấy mau chóng tín hiệu ổ cứng SSD sắp hỏng và hạn chế.

Ổ cứng SSD hoạt động giống như như giải pháp bộ nhớ Ram chuyển động, nó có tương đối nhiều thủ tục nhằm kết nối. SSD được tạo nên sau HDD, được nâng cao tăng cấp hơn rất nhiều sức khỏe cũng giống như năng lực bảo vệ tài liệu với tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng.

Xoá tệp rác rến tăng không khí lưu trữ

Kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD tiếp tục mang lại lợi ích không hề ít mang đến việc bảo đảm máy tính, PC. quý khách có thể khám nghiệm số file, thư mục trống hoặc file rác rưởi sẽ ngốn diện tích S của ổ cứng SSD.

Xem thêm:

*

Nhờ vậy, bạn có thể giới thiệu phần đa thao tác làm việc đúng đắn nhằm vứt bỏ đi các tlỗi mục rác rến, trống này. Không gian tàng trữ trong ổ cứng SSD rộng lớn hơn có thể lưu giữ được không ít dữ liệu, file tệp mong ước.

Nếu để chúng chiếm rất nhiều bộ nhớ, bạn chẳng thể triển khai được tàng trữ bất cứ máy gì bao gồm cả một tấm hình lúc bộ nhớ đầy.

Thao tác laptop, PC hối hả hơn

Nếu không ít thỏng mục, máy tính đang bắt buộc thời hạn nhằm load hết những tlỗi mục kia. Loại bỏ bớt những tệp rác rưởi, tlỗi mục trống, ổ cứng SSD đã dịu nhõm hơn không ít. Nhờ vậy những thao tác làm việc giải pháp xử lý tác vụ bên trên máy vi tính đã nhanh khô nhạy, mau lẹ hơn nhiều.

*

Máy tính không thể triệu chứng giật cứng, trì trệ, lag thứ lúc tiến hành đa tác vụ nữa. Bạn có thể thoải mái và dễ chịu chơi game, học hành xuất xắc thao tác làm việc không ngại giật lag trễ nải.

Tăng tuổi tchúng ta đến máy vi tính, PC

Ổ cứng được lau chùi và vệ sinh tiếp tục còn làm tăng tuổi tchúng ta mang đến thứ xuất sắc rộng. Hãy đảm bảo an toàn laptop, PC bằng cách bình chọn dung tích ổ cứng SSD tiếp tục. 

Duy trì thói quen đánh giá dung lượng này, chúng ta cũng có thể bảo đảm an toàn xuất sắc đến laptop, PC. Kéo dài thời gian thực hiện đồ vật nhiều năm dài lâu.

*

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ giải pháp chất vấn dung lượng ổ cứng SSD trên máy tính PC, máy vi tính. Chúc các bạn thành công xuất sắc điều hành và kiểm soát được dung tích ổ cứng SSD và nâng cao tuổi thọ laptop, PC lên về tối nhiều.