Cách xóa khoảng trống trong word

Khi cách xử lý tài liệu Word có những khoảng tầm trắng cùng lỗi xuống dòng, bọn họ thường thực hiện theo cách bằng tay đó là tìm kiếm từng khoảng chừng trắng với xóa chúng. Mặc dù nhiên, đối với tài liệu dài và nhiều trang, lỗi xuống dòng xảy ra nhiều thì việc tiến hành theo cách thủ công tốn khá nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Cách xóa khoảng trống trong word

Trong trường thích hợp này bạn cũng có thể sử dụng anh tài Find & Replace tất cả trên Word, để tìm kiếm những khoảng chừng trắng lộ diện trong Word, sau đó tiến hành sửa lỗi xuống dòng. Cách làm này sẽ nhanh hơn rất đôi khi Word sẽ triển khai quét nhiều khoảng tầm trắng cùng lúc, để người tiêu dùng tiến hành chỉnh sửa. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa khoảng trắng và sửa lỗi xuống chiếc trên Word.


1. Sửa lỗi xuống mẫu trong Word:

Lỗi này xảy ra khi chưa dứt đoạn văn bản đã xuống dòng, thường trung tâm văn bản khi không kết thúc bằng lốt câu. Phần nhiều đoạn xuống chiếc đúng đang nằm phía sau vệt chấm (.) hoặc những dấu ngừng câu khác.

Bước 1:

Bạn dìm tổ hợp phím Ctrl + H để hiển thị vỏ hộp thoại Find & Replace. Trên đây, nhấn vào tab Replace rồi điền theo những mục như dưới đây,

Bạn nhập vào ô Find what ký kết tự .^p. Trong số đó dấu (.) là dấu ngừng câu và ^p là ký hiệu xuống dòng.

Tiếp mang lại ô Replace with rất có thể nhập dãy ký tự tùy ý, rất có thể nhập vào đây 111. Lưu ý bạn nên thay thế sửa chữa dãy cam kết tự khác biệt cho những dấu hoàn thành câu không giống nhau. Ví dụ !^p thì nắm là ###.

Cuối cùng nhấn Replace All.


Sau đó, khi quay trở về văn bản bạn sẽ nhìn thấy hồ hết đoạn xuống dòng bao gồm dấu chấm sẽ tiến hành ký hiệu bởi 111.

Xem thêm:

Bước 2:

Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + H. Kế tiếp trong ô Find what nhập cam kết tự xuống dòng ^p.

Ô Replace with nhập ký tự khoảng chừng trắng (dấu cách). ở đầu cuối cũng nhấn Replace All.

Bước 3:

Tiếp tục dấn tổ phù hợp phím Ctrl + H rồi trên ô Find what nhập ký tự sệt biệt dùng làm thay thế các dấu xong xuôi câu đã nạm ở bước 1, ở đó là 111.

Tiếp đến ô Replace with đang nhập dấu hoàn thành câu được thay thế sửa chữa bởi hàng kí tự đặc biệt đó, ở đây sẽ là .^p. Sau cuối cũng nhấn Repace All.


2. Phương pháp xóa khoảng trắng trong Word:

Chúng ta cũng dìm tổ phù hợp phím Ctrl + H. Sau đó tại hộp thoại Find and Replace, ô Find what nhập 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

Tiếp đến ô Replace with nhập 1 cam kết tự khoảng trắng (dấu cách).

Như vậy, thông qua tính năng Find và Replace trên Word chúng ta cũng có thể tìm nhanh lẹ những đoạn có khoảng trắng, lỗi xuống chiếc trên Word. Word sẽ tiến hành quét tổng thể những đoạn bị lỗi và sửa đổi toàn bộ, mà người tiêu dùng không bắt buộc tìm kiếm theo cách thủ công.

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


3,4 ★ 15