Cài đặt tự tắt máy tính

Nhiều người do dự tìm tìm cách tự tắt máy tính khi không sử dụng Windows 10. Đó là số đông người tiếp tục phải dịch rời khi làm cho việc. Hoặc laptop đang cập nhật phần mượt mà họ không thể đợi xong xuôi mới tắt máy…

Nếu như ai đang dùng thiết bị tính/ laptop cài hệ quản lý điều hành Windows 10 nhưng không biết cách làm sao để tắt máy vi tính khi không thực hiện chúng. Sau đây sẽ giúp bạn đáp án nững thắc mắc trên, Blog chăm Chỉ bật mí cách tắt sản phẩm công nghệ tính/laptop tự động hóa Win 10 ngay bên dưới đây. Chúng ta đừng bỏ lỡ nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt tự tắt máy tính

Hướng dẫn phương pháp tự tắt máy tính xách tay khi không áp dụng Windows 10

Dưới đây, thelaunchconference.com tổng hợp nhiều cách thực hiện tại khác nhau! anh em tham khảo xem biện pháp nào dễ thực hiện nhất thì vận dụng nhé. Ko kể ra, nếu tất cả bước nào xem thêm nhưng thiếu hiểu biết nhiều như núm nào? có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mình có thể hỗ trợ chi tiết hơn.


Cách bật/ tắt sản phẩm công nghệ tính/laptop auto Win 10

Một một trong những cách đơn giản dễ dàng nhất, phần nhiều 100% bằng hữu xem đều triển khai được? Vậy bí quyết như nào, hãy xem cách triển khai sao đây.

Cách 1: tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian không chuyển động cụ thể

Bước 1: Đầu tiên cần nhấn đồng thời tổng hợp phím Window + i => Sẽ hiển thị một tab, bạn bè chọn “System“.Bước 2: Tiếp theo, kéo xuống mục “Power & sleep” => vào phần “Screen” => Bạn có thể lựa chọn thời hạn máy từ bỏ tắt khi không hoạt động.
*
*
*
lựa chọn "Save changes" => Xong." src="https://thelaunchconference.com/wp-content/uploads/2021/04/tat-man-hinh-windows-10-khi-khong-dung-theo-cach-thu-cong-1.png" alt="Bạn chọn "turn off the display" => chọn "Save changes" => Xong." width="750" height="400" srcset="https://thelaunchconference.com/cai-dat-tu-tat-may-tinh/imager_3_3086_700.jpg" sizes="(max-width: 750px) 100vw, 750px" />Bạn lựa chọn “turn off the display” => chọn “Save changes” => Xong.
Bây giờ, bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu tắt hiển thị, chỉ việc nhấn nút Nguồn một đợt duy nhất.

Cách tắt thứ tính/laptop tự động hóa Win 10 qua cửa sổ Window + R

Đối với giải pháp này bạn thực hiện một cách thuận lợi và nhanh chóng. Bọn họ hoàn toàn không phải sử dụng những ứng dụng giỏi các ứng dụng nào khác. Quá trình thực hiện tại được triển khai như sau:

Đầu tiên cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Window + R => xuất hiện thêm hộp thoại Run.Tiếp theo, nhập lệnh Shutdown-s-t + thời gian (thời gian tại chỗ này được tính bằng giây chúng ta cũng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu tắt đồ vật của bản thân) => Rồi nhấn Enter.
Ví dụ: Shutdown-s-t 1200 => Thời gian máy tính xách tay tắt auto sau 1200s.
Sau công đoạn này máy tính/laptop sẽ hiện thông báo thời gian trường đoản cú tắt máy tính. Quan gần kề hiển thị này bạn sẽ cập nhật được giờ tự động hóa tắt máy tính xách tay của mình.

Hủy chính sách hẹn giờ: Khi hy vọng hủy cơ chế tắt trang bị tình tự động qua hành lang cửa số Window + R các bạn cần làm việc như sau: nhấn tổng hợp phím Window + R với đặt lệnh Shutdown –a => thừa nhận Enter.

*
*
*

Tự cồn tắt màn hình hiển thị Win 10 bằng Task Scheduler

Tuy 2 phương pháp trên dễ thực hiện, nhưng lại nó có khuyết điểm là chỉ hứa hẹn tắt laptop theo ngày thôi. Trường hợp bạn muốn hẹn trường đoản cú tắt laptop khi không sử dụng Windows 10 tái diễn qua từng ngày, thì cần thực hiện theo cách thứ 3 này.

Cách này thực hiện phức hợp hơn 2 phương pháp trên. Quá trình tu dong tat may tinh Win 10 bởi Task Scheduler được thực hiện như sau:

Nhấp loài chuột vào Start => Mở Task Scheduler cùng gõ Scheduler.Trong hành lang cửa số hiện ra lựa chọn Create Basic Task.

Xem thêm:

Tại ô NameShutdown => Chọn Next.Chọn thời gian khởi động ban đầu từ ngày/tuần/tháng/năm => Chọn Next.Chọn thời gian tắt thứ tính/laptop và ngày bắt đầu thực hiện tại trong ô Start => chọn Next.Click vào ô trống của cái  Start program => chọn Next.Tìm mang đến nút Browse => mở ra  Disk C/Windows/System32.Chọn tệp tin name Shutdown (File exe) All files => chọn Open.Tại cái Add arguments (optional) nhập –s => chọn Next.Cuối cùng lựa chọn Finish và chúng ta đã chấm dứt việc hứa hẹn giờ tự động hóa tắt máy tính trong những ngày.

Cách này hơi khó thực hiện đúng không nhỉ anh em? nhưng mà nhớ đọc kỹ mỗi bước mà Blog chuyên Chỉ trước khi triển khai là bao gồm thể cài đặt được rồi.

Một số để ý khi hứa hẹn giờ tắt máy vi tính trên Windows 10

Toàn bộ tin tức dưới đây, admin muốn share lại những lưu ý cần biêt khi hứa giờ tắt máy tính trên Windows10, tốt Windows 8 cũng vậy. Ngôi trường hợp, nếu chưa biết thì rất có thể xem sơ qua nha. Thà cung ứng dư thông tin, còn rộng thiếu thông tin cần thiết để bằng hữu tìm thì mệt nhọc nữa.

Hẹn giờ tắt đồ vật tính mang về nhiều lợi ích cho tất cả những người dùng như:

Đảm bảo vật dụng tính tự động hóa tắt khi bạn không sử dụng.Phù phù hợp với những người thường xuyên phải đi lại trong lúc làm việc.Khi các bạn đang update phần mềm tuy nhiên có câu hỏi cần bong khỏi máy tính.

Tuy nhiên khi chọn cách này cũng với đến cho chính mình nhiều phiền toái. Ví dụ so với một số ngôi trường hợp giống hệt bạn yêu cầu lưu ý:

Lưu tư liệu khi thao tác với đồ vật tính.Cài đặt lưu tư liệu tự động.Không chơi game vào thời gian thiết đặt tự tắt sản phẩm tính.Không cài game, cài tài liệu, cài phim khi trang bị tính tự động hóa tắt.Khi bạn treo thiết bị với mục tiêu nào đó bạn nên để ý giờ tắt máy.

Bài viết là những cách tự tắt máy vi tính khi không áp dụng Windows 10 không giống nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu chúng ta cũng có thể chọn cho mình cách cân xứng nhất. Nếu như còn bất kể thắc mắc nào gồm liên quan vui lòng liên hệ, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng cung ứng bạn.