Cài driver bluetooth cho win 8.1

Kết nối công nghệ bluetooth là phương án tuyệt vời thay cho kết nối bằng dây, chúng ta có thể kết nối được nhiều thiết bị với nhau như bàn phím, chuột, điện thoại, lắp thêm in, tai nghe, máy vi tính bảng với những máy tính hỗ trợ Bluetooth. Dưới đây là hướng dẫn giải pháp mở bluetooth không dây win 7, 8, 10.

Bạn đang xem: Cài driver bluetooth cho win 8.1

1. Cách bật bluetooth trên máy tính win 7

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và mong kết nối máy tính xách tay với bàn phím, loài chuột hoặc tai nghe không dây hoặc để truyền tệp từ điện thoại thông minh thông minh sang máy tính xách tay qua Bluetooth, trước tiên bạn cần mở bluetooth không dây trên Win 7. Thông thường chúng ta có thể bật bluetooth không dây trên Win 7 bằng phương pháp thực hiện quá trình đơn giản sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở góc dưới phía trái màn hình.


*

Bước 2:bluetooth settings trong vỏ hộp tìm kiếm, kế tiếp chọn Change bluetooth Settings từ các kết quả.


*

Bước 4: Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta đã tích những hộp như hình ảnh chụp màn hình bên dưới, kế tiếp bấm OK.


*

Bước 4: Nhấp vào hình tượng tam giác nhỏ ở vị trí dưới bên yêu cầu màn hình của công ty và bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth điều đó có nghĩa là bạn đã bật Bluetooth trong Win 7. Xin chúc mừng!


*

Lưu ý: nếu như khách hàng không thấy biểu tượng Bluetooth vào khay hệ thống, đừng lo lắng, bạn cũng có thể thử các phương pháp dưới để giải quyết vấn đề.

Phải làm những gì nếu bạn không thể nhảy Bluetooth bên trên Win 7

Dưới đó là 3 cách đơn giản để tương khắc phục những sự cố bluetooth không dây trên Win 7.

Khắc phục 1: update driver Bluetooth

Bluetooth buộc phải phần cứng và phần mềm cung ứng để hoạt động. Khi bạn chắc hẳn rằng máy tính, laptop của bản thân mình có chức năng Bluetooth nhưng bằng cách nào đó bạn không thể thực hiện nó, lý do rất rất có thể là do sự cố tương quan đến driver của Bluetooth.

Có hai phương pháp để cập nhật driver Bluetooth: cập nhật thủ công hoặc cập nhật trường đoản cú động.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Laptop Win 10 Đạt Hiệu Suất Tối Đa Khi Hoạt Động

Cập nhật driver Bluetooth theo phong cách thủ công bằng phương pháp truy cập trang web trong phòng sản xuất phần cứng cùng tìm tìm driver tiên tiến nhất cho Bluetooth của máy tính. Nhưng nếu khách hàng thực hiện cách thức này, hãy chắc hẳn rằng chọn driver tương xứng với phần cứng với phiên phiên bản Windows của bạn.

Tự động cập nhật driver Bluetooth, nếu như bạn không tồn tại thời gian, sự kiên trì hoặc năng lực để cập nhật driver theo cách thủ công, cầm cố vào đó các bạn có thể tự động hóa làm điều ấy với Driver Easy . Các bạn không cần phải biết chính xác sản phẩm tính của bản thân mình đang chạy khối hệ thống nào, các bạn không cần mạo hiểm mua xuống và thiết lập trình điều khiển sai và các bạn không cần lo lắng về vấn đề mắc lỗi khi download đặt. Driver Easy cách xử lý tất cả.

1 – cài và cài đặt Driver Easy

2 – Chạy Driver Easy cùng bấm Scan Now. Driver Easy kế tiếp sẽ quét vật dụng tính của bạn và vạc hiện bất kỳ driver có vấn đề.


*

3 – Nhấp vào Update nhìn sang mặt phải bạn sẽ chọn đúng driver bluetooth tải xuống và thiết lập thủ công. Bạn cũng có thể tải và setup cho các driver khác. Ở phiên bạn dạng Pro version thì chức năng tự động hóa tải xuống và setup cho toàn bộ các driver bằng phương pháp nhấn vào Update All.


4 – Khởi đụng lại vật dụng tính của chúng ta và khám nghiệm xem bluetooth đã nhảy chưa. Nếu vẫn không được bật chúng ta có thể chuyển sang biện pháp khách phục thứ hai ở mặt dưới.

Khắc phục 2: Kích hoạt lại driver công nghệ bluetooth trong Device Manager

1 – Nhấp vào nút Start, nhập device manager vào hộp tìm kiếm với chọn tác dụng phù hợp.


2 – mở rộng Radio Bluetooth. Bạn sẽ thấy phần cứng bluetooth được liệt kê nghỉ ngơi đó.

Lưu ý: nếu bạn không thấy mục Radio Bluetooth, hãy tra cứu Bluetooth adapter vào Network adapters. Nó thường xuyên chứa thẻ mạng nhưng bạn áp dụng để liên kết với mạng ko dây hoặc gồm dây.