CÀI MẬT KHẨU CHO FILE EXCEL 2013

Đặt pass mang lại file excel rất quan trọng nếu bạn muốn bảo mật dữ liệu của mình. Bài xích viết sẽ hướng dẫn biện pháp đặt mật khẩu đến file excel mang đến mọi phiên bản Office.

Bạn đang xem: Cài Mật Khẩu Cho File Excel 2013

Bằng biện pháp sử dụng mật khẩu trong Excel, dữ liệu bảng tính của bạn sẽ trở nên an ninh hơn nhiều. Và bài viết dưới đây của thelaunchconference.com.com sẽ góp bạn bảo vệ dữ liệu của mình trong một số trường hợp nhất định:


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tổng hợp phần mềm phá pass excel

Cách đặt pass mang đến file Excel

Để tất cả thể đặt mật khẩu lúc sử dụng excel cơ bản, bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn như sau:

Bước 1: Click chọn File/ Info/ Protect Workbook ở trong thành công xuất sắc cụ bên trên giao diện chính của màn hình.
*
Tùy chọn đặt mật khẫu file excel Bước 2: Chọn chức năng Encrypt with password để đặt mật khẩu cho file excel nhưng mình cần sử dụng.
*
Tùy chọn này sẽ yêu cầu nhập mật khẩu cho file excel
*
Xác nhận mật khẩu đã nhập Bước 4: trong giao diện của chức năng Protect workbook gồm dòng chữ: A password is required to open this workbook. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã đặt mật khẩu thành công.
*
Đặt mật khẩu đến file excel thành công xuất sắc Bước 5: cơ hội này, bạn lưu lại toàn bộ file dữ liệu. Sau đó mở lại file thống kê giám sát vừa đặt password để kiểm tra xem các bước làm vừa rồi tất cả đúng tốt không. Nếu được hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu để coi dữ liệu thì chứng tỏ bạn đã hoàn thành.
*
Nhập mật khẩu để mở file tính

Cách khóa tệp tin excel 2010 không cho chỉnh sửa

Ngoài việc download pass đến file excel để mang lại ai cũng không xem được, phần mềm thống kê giám sát này cũng hỗ trợ người sử dụng đặt mật khẩu đến khiến cho người không giống không thể sửa được những thủ thuật vào excel cơ bản của bạn. Với dạng mật khẩu này, những người không giống nếu ko biết mật khẩu thì sẽ ko thể chỉnh sửa lại bảng tính của bạn.

Bước 1: Chọn thư mục lưu file

Để chọn được thư mục lưu file, bạn tuân theo đường dẫn sau: Click vào mục File/ Save as/ Browse. Sau đó lựa chọn địa chỉ thư mục phù hợp để lưu tệp tin lại.

*
Chọn thư mục để lưu tệp tin

Bước 2: Đặt mật khẩu cho file

Trong giao diện của cửa sổ lưu tệp tin bảng tính excel. Bạn click chọn Tool/ Gerneral Options.

*
Chọn Gerneral Options để lưu mật khẩu

Lúc này, bạn sẽ thấy có hai lựa chọn để bạn đặt mật khẩu gồm:

Password to lớn open: Đây là dạng mật khẩu mà lại bạn sẽ sử dụng để khởi động bảng excel lên. Password to lớn modify: Dạng mật khẩu này sẽ mang lại người khác xem file tuy nhiên lại không có thể chấp nhận được họ gồm thể chỉnh sửa bất cứ nội dung nào.

Nếu như bạn muốn người khác tất cả thể coi được nội dung nhưng cấm đoán chỉnh sửa bên trên excel, bạn nhập mật khẩu vào ô Password khổng lồ modify như vào hình. Còn nếu bạn nhập cả ô Password khổng lồ open nữa thì lúc khởi động lên sẽ cần 2 lần nhập thì mới tất cả thể chỉnh sửa được nội dung mặt trong.

*
Nhập mật khẩu mang đến từng ô

Sau lúc đã type xong, bạn cần xác nhận lại mật khẩu.

*
Xác nhận lại mật khẩu

Lần tiếp theo khi mở tài liệu bằng excel, bạn sẽ nhận được một lời nhắc nhở về việc nhập mật khẩu như vào hình dưới:

*
thông báo nhập mật khẩu sau khi mở lại

Cách đặt mật khẩu mang lại một sheet vào excel

Đối với việc đặt pass mang đến file excel 2007, nếu bạn muốn hạn chế chỉnh sửa đối với một hoặc một số trang tính bất kỳ, bạn tất cả thể làm theo cách sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột tới tab Review trong thực đơn giao diện chính, click vào Protect sheet.

*
Đặt mật khẩu cho 1 sheet trong excel

Bước 2: Nhập Password để khóa chức năng chỉnh sửa của sheet đó lại.

*
Nhập mật khẩu, giới hạn quyền chỉnh sửa

Sau khi đã nhập password xong, bạn tất cả thể thấy phía dưới là một số những lựa chọn để mang lại người cần sử dụng sử dụng một số chức năng nhất định. Điều này rất phù hợp nếu bạn muốn giới hạn quyền chỉnh sửa mang lại một vài member nhất định nhằm không có tác dụng quá xới trộn những thông số trong bảng.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Xem Video Người Dùng Tải Nhiều Nhất Trong Năm

Cách phá pass excel cho những file đã cài đặt

Để phá pass excel hiện nay cũng khá đơn giản. Muốn xóa mật khẩu, bạn kiếm tìm kiếm theo đúng đường dẫn: File/ Info/ Protect Workbook/ Encrypt with Password. Sau đó xóa tất cả những mật khẩu đã tất cả rồi nhất OK là đã trả thành.

*
biện pháp phá pass excel cho các file đã sở hữu đặt

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định phá pass excel của một tài liệu, bạn hãy cân nặng nhắc thêm về một số điều không mong mỏi muốn nếu như người ngoài bao gồm thể truy nã cập cùng đánh cắp đi một số thông tin quan trọng của bạn.

Đối với những file tin học văn phòng, bạn chỉ cần mất chưa tới 10 giây để nhập mật khẩu. Vị đó, hãy dành thời gian để cân nhắc xem việc phá pass vào excel có thực sự giúp bạn bảo mật bình yên tài liệu được tốt không.

Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp phá pass excel cũng sẽ rất bất tiện nếu như bao gồm người nào đó vô tình sử dụng máy tính của bạn với ghi đè những dữ liệu khác lên trên file cũ.

Tổng hợp phần mềm phá pass excel

Bên cạnh bí quyết phá mật khẩu tệp tin excel truyền thống. Chúng ta cũng bao gồm một số phần mềm phá pass excel giúp người dùng có thể xóa bỏ được mật khẩu. Những phần mềm phá pass excel online này cũng rất tiện lợi khi có thể gỡ bỏ mật khẩu, xóa mật khẩu của từng sheet trong file.

Word & Excel password recovery wizard

*
Word and Excel password recovery wizard

Đây là phần mềm khôi phục toàn bộ mật khẩu cho các file word, excel một cách trọn vẹn miễn phí. Trong đó, ưu điểm mạnh nhất của phần mềm này đó là miễn phí. Nó hỗ trợ cho người dùng tất cả thể khôi phục mật khẩu với độ lâu năm từ 8 cam kết tự trở lên. Mặc dù vậy, phần mềm này chỉ xóa được những file office được tạo dựng từ phiên bản 2007 trở lên.

Guaranteed word decrypter

Đây là chương trình dùng để phá mật khẩu các file office khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của công cụ này đó là thời gian dò tìm kiếm mật khẩu tương đối phức tạp. Nếu password đặt quá khó thì sẽ phải mất đến nhiều ngày mới tất cả thể tìm ra được mật khẩu.

*
Guaranteed word decrypter

Cách đặt mật khẩu mang đến file Word

Sau lúc bạn đã nắm được cách khóa với đặt pass cho file Excel thì chúng ta hãy tiếp tục học giải pháp bảo vệ file Word nhé! Tương tự như Excel, bạn cũng gồm thể bảo vệ file Word để bảo vệ những tài liệu quan trọng của mình, để người không giống không thể xâm phạm. Dưới đây là biện pháp thực hiện:

Bước 1: Mở tệp tin Word bạn muốn đặt mật khẩu lên. Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Office ở góc trái rồi chọn “Save as” hoặc nhấn phím tắt F12 cũng được. Bước 3: khi cửa sổ mới hiện ra, hãy chọn “Tools” => “General Options“. Bước 4: khi cửa sổ tiếp theo hiện ra, hãy nhập mật khẩu vào Password vào. Thông thường sẽ tất cả 2 nội dung được hiển thị ra, đó là: File encryption options for this document/Password to open với File sharing options for this document/Password to modify. Bạn tất cả thể download đặt 2 mật khẩu giống nhau hoặc khác nhau đều được.
*
phương pháp bảo mật đến file Word Bước 5: sau khoản thời gian nhập ngừng 2 mật khẩu thì nhấn “OK“. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra và bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận. Nhập mật khẩu dứt thì nhấn “OK“. Tương tự, một cửa sổ khác sẽ hiện lên để yêu thương cầu bạn nhập lại mật khẩu sử dụng để sửa đổi tệp tin Word. Nhập xong, bấm “OK“. Bước 6: Tiếp theo, một cửa sổ sẽ hiện ra để nhắc bạn save lại file Word vừa được đặt mật khẩu. Bạn gồm thể chọn ghi đè lên file gốc hoặc đổi tên khác. Bước 7: Nhấn “Save“, chọn “No” để hoàn tất quá trình.

Đây là một số phương pháp đặt pass mang lại file excel bạn cần nhớ nếu muốn bảo đảm an toàn cho mọi dữ liệu của mình. Và nếu như bạn muốn nâng cao thêm kỹ năng văn phòng mang đến riêng mình để tra cứu việc làm, hãy theo dõi ngay những bài viết tại website.