Chấn Thương Ngón Chân Cái

*
(giữa chóng móng cùng móng) cũng phổ biến, đặc biệt là khi nguyên lý chấn yêu quý là xay ép.

Bạn đang xem: Chấn thương ngón chân cái


Trừ khi có ngờ vực biến dạng luân phiên hoặc phạm khớp, hoặc gãy đốt ngay sát ngón cái, hay không đề xuất chụp Xquang bởi dù cho có gãy hay không không làm đổi khác hướng điều trị. Khi hướng dẫn và chỉ định chụp Xquang, cần các tư chũm thẳng, nghiêng cùng chếch.


Nếu ngón chân bị di lệch hay biến dạng nhiều, có thể cần nắn chỉnh thêm trước khi dính. Thỉnh thoảng buộc phải chỉ định mổ thắt chặt và cố định xương (ví dụ khi gãy di lệch các hay tất cả biến dạng chuyển phiên của ngón chân cái)


Nếu ngón loại bị gãy, căn bệnh nhân tránh việc tỳ chân lên bị đơn tổn thương, nên đi giày đế cứng sau mổ; theo dõi hẹn thăm khám lại với mổ xoang viên siêng khoa gặp chấn thương chỉnh hình.


Gãy ngón chân tạo sừng nề với đau; thường sẽ có máu tụ dưới móng, quan trọng đặc biệt trong các tổn yêu đương nghiền ép ngón.


Chụp Xquang bốn thế thẳng, nghiêng và chếch cho các ngón khi bao gồm biến dạng xoay, liên quan diện khớp hoặc chấn thương của đốt sát ngón cái; dường như X quang không nhiều khi quan trọng bởi gãy xương ko làm biến hóa hướng điều trị.

Xem thêm:


Dính ngón chân bị yêu đương với ngón bên cạnh; giả dụ ngón bị di lệch hay biến đổi dạng, hoàn toàn có thể cần nắn chỉnh thêm trước.


Nếu ngón dòng bị gãy, hướng dẫn người bị bệnh không tỳ chân lên bị đơn tổn thương, mang lại mang giày đế cứng sau mô, thu xếp lịch hẹn xét nghiệm lại với phẫu thuật mổ xoang viên siêng khoa chấn thương chỉnh hình.*
*
Tổng quan tiền về gãy xương
*
*
Gãy xương bàn ngón V
*
*
Gãy mỏi

MSD với Cẩm nang MSD

Merck & Co., Inc., Kenilworth, NJ, Hoa Kỳ (có thương hiệu là MSD ở các quốc gia bên phía ngoài Hoa Kỳ cùng Canada) là 1 trong công ty số 1 trong quan tâm sức khỏe thế giới làm việc để giúp thế giới khỏe mạnh mạnh. Từ việc trở nên tân tiến các liệu pháp mới để chữa bệnh và ngăn ngừa bệnh tật đến giúp đỡ những người gặp gỡ khó khăn, cửa hàng chúng tôi cam kết nâng cao tình trạng sức khỏe và niềm hạnh phúc trên toàn nỗ lực giới. Cẩm nang được xuất bản lần trước tiên vào năm 1899 bên dưới dạng một thương mại & dịch vụ cho cùng đồng. Di sản cho nguồn lực thông tin tuyệt vời này liên tiếp là Cẩm Nang MSD bên phía ngoài Bắc Mỹ.Tìm hiểu thêm về cam đoan của công ty chúng tôi vềKiến thức y học Toàn cầu.