CHECK LỖI CHÍNH TẢ TRONG WORD

Kiểm tra chủ yếu tả là làm việc cần thiết khi bạn soạn thảo văn bản Word. thelaunchconference.com sẽ chỉ đến bạn 2 cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word.

Bạn đang xem: Check lỗi chính tả trong word

Nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo các văn bản bằng tiếng Anh với lo về việc mắc lỗi bao gồm tả hoặc ngữ pháp khi đánh máy, phần mềm Microsoft Word luôn có sẵn tính năng kiểm tra chủ yếu tả cũng như ngữ pháp, góp bạn bao gồm thể dễ dàng xác định lỗi cùng sửa ngay lúc đang soạn thảo. Vậy phương pháp sử dụng tính năng kiểm tra thiết yếu tả vào Word như thế nào và nếu bạn muốn tắt tính năng này đi thì cần những thao tác gì?


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Sử dụng tính năng kiểm tra tự động

Word luôn mặc định bật tính năng tự động kiểm tra bao gồm tả và ngữ pháp mang đến mọi văn bản mới để giúp người dùng bao gồm thể theo dõi với phát hiện lỗi ngay trong khi đang soạn thảo. Những lỗi về bao gồm tả giỏi ngữ pháp sẽ được đánh dấu đặc biệt như sau:

các từ được gạch chân bằng đường color đỏ là những từ sai chính tả (đánh vần sai) những câu được gạch chân bằng đường blue color lá là những câu mắc lỗi ngữ pháp. Các từ được gạch chân bằng đường màu xanh dương là những từ không đúng về văn cảnh. Tính năng này theo mặc định luôn luôn tắt.

Lưu ý: lỗi không đúng về văn cảnh là lỗi xảy ra lúc một từ tuy được đánh vần đúng nhưng dùng sai.

Ví dụ, nếu bạn viết “Deer Mr. Smith” ở đầu một bức thư, từ “Deer” sẽ là một lỗi sai văn cảnh bởi vì từ “Dear” mới là từ đúng. “Deer” tuy đúng về mặt chính tả nhưng về mặt ngữ nghĩa là sai.

Xem thêm: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Vng Trên Pc Cùng Bluestacks, Tân Tiếu Ngạo Vng

Các bước sử dụng tính năng tự động kiểm tra lỗi thiết yếu tả trong Word:

Bước 1: Nếu bao gồm từ sai chính tả được gạch chân, nhấn chuột phải vào từ đó. Bước 2: Trong thực đơn nhỏ hiện ra, Word sẽ cung cấp những từ gợi ý được viết đúng chủ yếu tả. Nhấn chuột vào từ bạn cần cùng Word sẽ nỗ lực thế từ không đúng bằng từ đúng.

Các bước sử dụng tính năng tự động kiểm tra ngữ pháp trong Word:

Bước 1: Nếu tất cả từ hoặc câu không nên được gạch chân, nhấn chuột phải vào từ hoặc câu đó. Bước 2: Chọn các gợi ý sửa được hiển thị vào menu. Word sẽ tự động núm thế lỗi sai bằng gợi ý được chọn.

Lưu ý: Bạn có thể mở hộp thoại Grammar hoặc nhấn vào About This Sentence để biết thêm thông tin về luật ngữ pháp liên quan đến lỗi sai cùng nhiều gợi ý sửa hơn.

Cài đặt những tùy chỉnh mang đến tính năng tự động kiểm tra thiết yếu tả và ngữ pháp vào Word:

Bước 1: Mở tab File để vào giao diện Backstage. Ở góc dưới bên trái, chọn Options. Hộp thoại Word Options sẽ hiện ra. Bước 2: trong hộp thoại Word Options, chọn Proofing. Bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng liên quan đến kiểm tra bao gồm ra vào mục này
*
Chế độ tự động kiểm tra chủ yếu tả trong Word Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động kiểm tra bao gồm tả, bỏ chọn ô Check spelling as you type. Nếu bạn không muốn các lỗi ngữ pháp được đánh dấu, bỏ chọn ô Mark grammar errors as you type. Để bật tính năng tự động kiểm tra với đánh dấu lỗi văn cảnh, đánh dấu tích vào ô Use contextual spelling.

➤ coi ngay: Những kỹ năng văn phòng bạn buộc phải biết khi làm việc vào môi trường công sở

Kiểm tra lỗi chính tả trong Word theo phong cách thủ công

Nếu bạn ko muốn quá trình soạn thảo bị gián đoạn vì chưng phải sửa lỗi bao gồm tả với ngữ pháp, bạn tất cả thể tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi và sau thời điểm đã ngừng văn bản, bạn kiểm tra và sửa tất cả các lỗi bao gồm tả cùng ngữ pháp bằng tính năng kiểm tra lỗi thủ công.

Các bước kiểm tra thiết yếu tả trong Word bằng phương pháp thủ công gồm:

Bước 1: Mở tab Review. Trong team Proofing, chọn Spelling và Grammar. Bước 2: lúc hộp thoại Spelling và Grammar mở ra, tất cả những lỗi về chủ yếu tả cùng ngữ pháp vào văn bản sẽ được hiển thị trong ô Not in Dictionary.
*
Kiểm tra thiết yếu tả vào Word theo phong cách thủ công Bước 3: Word sẽ đưa ra các gợi ý chỉnh sửa đến từng lỗi gồm trong văn bản. Bạn gồm thể chọn gợi ý cơ mà Word cho sẵn hoặc tự sửa bằng giải pháp nhập từ hoặc câu đúng. Nhấn Change để áp dụng việc cố gắng đổi.

Trên đây là 2 biện pháp kiểm tra lỗi thiết yếu tả trong Word dành cho bạn. Hãy sử dụng bọn chúng để soát lỗi chủ yếu tả cùng giúp văn bản Word của mình đẹp với chuẩn size hơn nhé!