CHUYỂN ĐỔI FONT CHỮ TRONG WORD

Chào các bạn dân văn phòng, lúc sử dụng những file word được biên soạn với phông chữ như .vnTime, .vnArial…thuộc bảng mã TCVN3 nhưng máy chúng ta chưa cài các font chữ đó sẽ không đọc được, ý muốn đọc cần cài các font kia hoặc đưa sang font unicode. Xuất xắc khi bạn muốn copy văn bản đó thanh lịch văn bạn dạng khác với định hình font chữ TimeNewRoman, Arial..sẽ rất khó khăn khăn, các bạn phải chỉnh sửa thủ công mất tương đối nhiều thời gian. Lúc này mình sẽ ra mắt công cầm cố chuyển font text trong Word với Unikey, chính là chức năng chuyển đổi bảng mã, font chữ hết sức tiện lợi. Dùng tính năng này vẫn đỡ mất thời hạn soạn thảo lại khi phông chữ bị sai.

Bạn đang xem: Chuyển đổi font chữ trong word

Để mở lý lẽ này ta làm như sau: tại khay khối hệ thống (thanh tasbar) bấm vào phải vào biểu tượng Unikey, lựa chọn Công cụ….

*

hoặc bấm tổng hợp phím sau: Ctr+Shift+F6 sẽ hiện nay lên lý lẽ đó chính là Unikey Toolkit:

*

Có 2 phương pháp để thực hiện chuyển font chữ vào Word cùng với Unikey

1. Chuyển font chữ vào Word cùng với Unikey khi copy một đoạn văn bạn dạng thông qua bộ nhớ lưu trữ Clipboard của Windows.

Bước 1: chúng ta copy đoạn văn bản với font chữ thuộc bảng mã TCVN3 như .VnTime, .VnArial..hoặc bảng mã VNI như VNI Time, VNI Arial..

Bước 2: Tại cửa sổ Unikey Toolkit, chúng ta chọn nguồn là TCVN3 (ABC) hoặc VNI Windows, tiếp đến bạn chọn đích là Unicode (chú ý nếu như muốn chuyển phông chữ ngược lại thì bấm nút Đảo bảng mã nhé – tức là chuyển từ font TimeNewRoman hay Arial.. Sang font .VnTime hoặc .VnArial…). Tích vào ô Chuyển mã clipboard, rồi bấm Chuyển mã nhé.

Bước 3: lộ diện bảng thông báo thành công bấm OK, cùng bấm ngừng hoạt động sổ Unikey Toolkit.

Bước 4: Mở file Word đề nghị làm rồi dán (Ctr+V) nên dán văn bản đã được gửi font chữ.

Xem thêm:

(Chú ý: nếu như muốn chuyển mã nhanh khi đã lựa chọn sẵn bảng mã nguồn cùng đích như trên rồi, chúng ta chỉ buộc phải copy đoạn văn bạn dạng rồi bấm tổ hợp phím tắt Ctr+Shift+F9 sau đó dán văn bản đã được gửi mã vào file Word).

2. Chuyển font chữ vào Word cùng với Unikey khi có cả tệp tin văn bạn dạng sẵn.

Bước 1: Mở file phải chuyển đổi, bấm thực đơn File chọn Save As…

Bước 2: Trong hành lang cửa số Save As, tại vị trí mở rộng Save As type: lựa chọn Rich Text Format (*.rtf), bấm Save.

Bước 3: Tại cửa sổ Unikey Toolkit chọn bảng mã nguồn cùng đích tương tự như như trên (mở cửa sổ bằng phím tắt Ctr+Shift+F6).

Bước 4: quăng quật chọn tick ngơi nghỉ ô chuyển mã Clipboard, tại mục File chọn File nguồn là tệp tin văn bản bạn bắt buộc đổi font chữ. Vào ô File đích bấm biểu tượng bên phải chọn nơi lưu cùng đặt tên mang đến file bắt buộc lưu. Tiếp nối bấm Chuyển mã.

*

Bước 5: thông báo Result xuất hiện, bấm OK, rồi bấm Đóng để thoát hành lang cửa số UniKey Toolkit.