Công Thức Tính Ngày Tháng Năm

Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn mày mò những cách bổ ích để cộng trừ ngày, tháng, năm trong Excel một cách dễ dàng. Thuộc thelaunchconference.comhọc Excel onlinequa bài viết chia sẻ tiếp sau đây đến từ chuyên viên Excelnhé!

Trừ nhì ngày trong Excel

Ta bao gồm 3 cách tiến hành như sau:Cách 1: Trừ theo công thức:Ta xét lấy ví dụ sau, tại nhị ô A3 cùng B3 là số ngày, yêu thương cầu các bạn tính số ngày giữa hai ngày cho trước trên.Tại ô yêu cầu điền công dụng bạn nhập: =B3-A3

Cách 2: thực hiện hàm DATEHàm này sử dụng khi bạn có nhu cầu trả về kết quả đúng đắn hiển thị ngày, tháng, năm.Công thức: = DATE(year,month,day) - DATE(year,month,day)Ví dụ: Yêu cầu tìm số ngày giữa ngày 15 tháng hai năm 2019 và ngày một tháng hai năm 2019?Tại cô yêu cầu điền công thức bạn nhập:=DATE(2019, 2, 15) - DATE(2019, 2, 1)Kết quả trả về đang là 14.

Bạn đang xem: Công thức tính ngày tháng năm

*
Cách cộng trừ tháng ngày năm vào Execel

Cách 3:Hàm TODAYHàm này sử dụng để trừ một ngày tính từ lúc ngày hôm nay.Công thức =TODAY()- CellsCụ thể trong lấy ví dụ sau, tại ô buộc phải nhập công thức bạn nhập =TODAY()-A2

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm trong Execel

Lưu ý: Bạn cần định dạng ô thành số, ngày nhằm có hiệu quả chính xác:Bạn bấm vào phải, chọn Format Cells tiếp đến trong Mục Category chọn Custom và lựa chọn định dạng đúng.

>>Hàm Find và biện pháp dùng hàm Find kết quả trong Excel >>Hướng dẫn biện pháp chỉ viết hoa chữ cái đầu vào Excel

Trừ hoặc cộng ngày thángtrong Excel bí quyết 1

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Cách 2: Hoặc chúng ta có thể dùng công thức giống như như phần 1= Cells+ N days

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Cách 3: Hoặc bạn áp dụng công thức =TODAY()+ N days gần như cho kết quả đúng

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm trong Execel

Trừ hoặc thêm vào đó tuần trong Excel

Trong ngôi trường hợp bạn muốn cộng hoặc trừ cả tuần cho ngày nhất định, bạn có thể sử dụng những công thức giống như như để cộng / trừ ngày và chỉ việc nhân số tuần với 7:Cộng thêm tuần vào một trong những ngày trong Excel:cell+ N weeks * 7Ví dụ: các bạn thêm 3 tuần vào trong ngày trong A1, áp dụng công thức sau : =A1+3*7.Trừ các tuần tính từ lúc ngày vào Excel:cell - N weeks * 7Để trừ 3 tuần kể từ ngày hôm nay, chúng ta nhập cách làm sau: =TODAY()-3*7.

Xem thêm:

Thêm mon hoặc trừ tháng tính từ lúc ngày

Hàm DATEVí dụ, Cột A là số ngày, cột B là số tháng hy vọng cộng thêm, tại ô yêu cầu điền hiệu quả ta nhập bí quyết sau:=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) + $B$2, DAY(A2))Trong đó :Hàm DATENăm của ngày vào ô A2;Tháng của ngày trong A2 + số tháng mà các bạn chỉ định trong ô B2 vàngày của ngày trong A2.

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm trong Execel

Tương tự với phép trừ tháng=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) - $B$2, DAY(A2))Hoặc bạn có thể nhập số tháng để cộng hay trừ trong phương pháp thay do tham chiếu đến một ô:=DATE(YEAR(date), MONTH(date) + N months, DAY(date))Hàm EDATECông thức: EDATE(start_date, months)Start_date - ngày bắt đầu để tính số tháng.Months - số tháng bắt buộc thêm (giá trị dương) hoặc trừ (giá trị âm).

Kết quả hoàn toàn tương tự như hàm DATETại ô C2 bạn nhập công thức: =EDATE(A2,B2)

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Thêm năm hoặc trừ năm kể từ ngày

Kết luận:

Trên đó là hướng dẫn chi tiết cách cộng trừ tháng ngày năm vào Excel, bạn hãy lựa chọn công thức hay hàm nào có ích với mục đích của doanh nghiệp vàhọc kế toán onlinenhé!