Đặt tên cho cột trong excel

Với các tài liệu Excel có rất nhiều dữ liệu, câu hỏi đặt tên cột trong Excel sẽ giúp việc thực hiện công thức tính toán sẽ cấp tốc hơn. Đồng thời, việc đặt tên cho những cột sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn khi viết công thức. Sau khi đặt tên, các bạn hoàn toàn rất có thể đổi thương hiệu cột vào Excel với làm việc đơn giản. Với trong ngôn từ này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn về tất cả các thao tác làm việc đặt, thay đổi hoặc xóa tên cột đang đặt.

Bạn đang xem: Đặt tên cho cột trong excel

Các thao tác làm việc này sẽ giúp bạn viết bí quyết của các hàm vào Excel nhanh hơn. Các bạn sẽ không còn nên kéo loài chuột để lựa chọn hàng chục, sản phẩm trăm, hàng trăm ngàn dòng trong một cột. Nắm vào đó, bạn chỉ việc gọi thương hiệu cột là rất có thể chọn cấp tốc chóng, bao gồm xác. Vậy làm núm nào để tại vị hoặc đổi tên cột vào Excel? hãy đọc những lý giải trong ngôn từ dưới đây:


Video chia sẻ cách đặt, xóa & đổi thương hiệu cột vào Excel

Đây là đoạn clip đã được Đỗ Bảo phái nam Blog thực hiện trước đó. Trong câu chữ của video, mình cũng share đầy đầy đủ các thao tác làm việc này. Bạn có thể tham khảo trực tiếp cách đặt tên, thay đổi tên, tốt xóa tên cột vào Excel tức thì tại đoạn clip dưới đây. Và các phiên phiên bản Excel không giống nhau, thao tác làm việc bạn triển khai sẽ tựa như nhau.


Video được Đỗ Bảo nam giới Blog share trên kênh Youtube

Hướng dẫn bí quyết đặt, đổi, xóa tên cột vào Excel qua ảnh

Ngoài video share ở trên, Đỗ Bảo phái nam Blog cũng sẵn sàng sẵn hình hình ảnh minh họa mang đến các thao tác này. Bạn cũng có thể xem nhanh qua ảnh để thực hiện. Các thao tác được Đỗ Bảo phái nam Blog miêu tả dễ hiểu, đầy đủ. Rõ ràng như sau:

Cách đánh tên cột vào Excel

Việc này được tiến hành khá solo giản. Cùng bạn cũng có thể có nhiều phương pháp để đặt tên. Mặc dù nhiên, cách nhanh nhất bạn có thể sử dụng điều khoản Formulas. Bởi công vắt này, chúng ta cũng có thể nhanh chóng đặt tên mang đến hàng loạt các cột trong một bảng như thế nào đó. Các bước như sau:

Bước 1: Bôi đen toàn thể nội dung bảng yêu cầu đặt tên cho các cộtBước 2: Click vào Formulas trên menu, lựa chọn Create from SelectionBước 3: Chọn các loại cột đề nghị đặt tên, tiếp nối click OK để viết tên cột.
*
Cách đánh tên cột trong Excel

Ngoài cách đặt thương hiệu cột như ngơi nghỉ trên, bạn còn tồn tại cách khác để thực hiện. Biện pháp này cũng tương đối đơn giản, công việc bạn triển khai như sau:

Bước 1: quẹt đen toàn bộ nội dung của cột cần đặt.Bước 2: nhấn vào phải vào cột vừa quẹt đen, chọn Define NameBước 3: Đặt tên mang đến cột vào box Name, tiếp nối click OK.

Xem thêm:

Cách xóa hoặc đổi tên cột trong Excel

Sau khi chúng ta đã đặt tên cho những cột, thì việc xóa hay đổi tên cột cũng rất đơn giản. Bạn cũng có thể dễ dàng xóa hay đổi một thương hiệu cột bất này nào. Công việc bạn làm như sau:

Bước 1: Click chuột trái vào Formulas, chọn Name Manager. Lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ Name Manage hiện ra. Trong hộp thoại này, các bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ các cột trong file Excel mà chúng ta đã đặt.

Bước 2: Chọn cột cần xóa, kế tiếp nhấn nút Delete. Nếu còn muốn đổi tên, bạn chỉ việc click lưu ban vào cột bắt buộc sửa, sau đó bạn cũng có thể sửa lại thương hiệu cột. Hoặc, cũng trong vỏ hộp thoại Name Manage, bạn chọn cột bắt buộc sửa, kế tiếp click vào Edit để sửa. Lúc đó, bạn cũng trở nên thấy một vỏ hộp thoại sửa tên cột trong Excel hiện tại ra. Việc sót lại bạn chỉ việc sửa tên mang lại cột, sau đó click vào OK là xong.


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong kênh share kiến thức tổng đúng theo hữu ích chủ yếu ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật sản phẩm công nghệ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh những được chọn lọc giúp có đến cho chính mình những kiến thức hay và bổ ích.