ĐỔI CHUỖI THÀNH SỐ TRONG EXCEL

Bài viết tiếp sau đây vẫn hướng dẫn người dùng phương pháp áp dụng hàm VALUE vào Excel để chuyển đổi chuỗi vnạp năng lượng bản thành giá trị số.

Bạn đang xem: Đổi chuỗi thành số trong excel

thường thì, Microsoft Excel nhận biết những số được lưu dưới dạng văn uống phiên bản và tự động hóa chuyển quý phái định hình số. Tuy nhiên, trường hợp tài liệu được lưu trữ theo định dạng mà Excel quan yếu nhận ra, những quý hiếm số hoàn toàn có thể được giữ lại bên dưới dạng chuỗi vnạp năng lượng phiên bản khiến vấn đề tính toán thù chẳng thể triển khai được.

Trong những tình huống như thế, hàm VALUE có thể là một trong biện pháp khắc phục và hạn chế mau lẹ. Hàm VALUE trong Excel có thiết kế nhằm chuyển đổi giá trị vnạp năng lượng bạn dạng thành số. Nó hoàn toàn có thể phân biệt chuỗi số, ngày tháng cùng thời gian.

Học giải pháp viết những hàm tính toán trong Excel tại đây:Hướng dẫn bí quyết viết các hàm trong Excel cụ thể dễ nắm bắt nhất

Cú pháp hàm VALUE vào Excel

VALUE(text)

Trong số đó text là 1 trong chuỗi văn phiên bản được đặt trong vết ngoặc knghiền hoặc tmê man chiếu mang lại một ô tất cả chứa văn uống bản sẽ tiến hành đổi khác thành một số trong những.

Hàm VALUE được reviews trên phiên bản Excel 2007 cùng cũng đều có sẵn trên những phiên bạn dạng Excel 2010, Excel 2013, Excel năm 2016 cùng những phiên bạn dạng new rộng.

Xem thêm:

Ví dụ: Để đổi khác vnạp năng lượng bản trong A2 lịch sự số, các bạn sử dụng công thức này:

=VALUE(A2)

Trong hình họa chụp màn hình hiển thị dưới, những chuỗi link phía bên trái ban sơ trong cột A và các số được căn chỉnh mặt phải sau thời điểm được biến hóa vào cột B:


*

Cách thực hiện hàm VALUE vào Excel

Nlỗi đang nêu ra nghỉ ngơi trên, trong phần đông các ngôi trường đúng theo thì Excel vẫn tự động thay đổi vnạp năng lượng bạn dạng thành số Lúc cần thiết. Tuy nhiên, vào một số trường hợp, bạn cần phải chứng thật đến Excel để triển khai. Các ví dụ dưới đây cho thấy thêm phương pháp nhưng hàm VALUE này hoạt động vào thực tiễn.

Hàm VALUE chuyển đổi văn bạn dạng thành số

Mục đích bao gồm của hàm VALUE vào Excel là thay đổi các chuỗi văn bạn dạng thành những giá trị số.

Các cách làm dưới đây vẫn đưa ra một trong những ý tưởng về một số loại chuỗi làm sao có thể được đưa thành số:

Công thứcKết quảDiễn giải
=VALUE(“$10,000”)10000Trả về một số trong những tương đương của chuỗi văn bản
=VALUE(“12:00”)0,5Trả về số thập phân tương xứng cùng với 12 giờ tối (vị nó được tàng trữ nội cỗ vào Excel
=VALUE(“5:30”)+VALUE(“00:30”)0,25Số thập phân tương ứng cùng với 6 giờ tạo sáng (5:30 + 00:30 = 6:00)

Nlỗi ảnh hình hình họa ví dụ dưới cho biết thêm, hàm VALUE đang hiển thị thêm một vài ba đổi khác từ bỏ vnạp năng lượng bản lịch sự số được thực hiện với cùng 1 công thức:


*

Sử dụng hàm VALUE để trích xuất số trường đoản cú chuỗi văn bản

Hầu không còn người dùng Excel phần đa biết phương pháp trích xuất con số ký kết tự được đòi hỏi từ trên đầu, cuối hoặc giữa chuỗi bằng cách sử dụng những hàm LEFT, RIGHT với MID.

khi triển khai, bạn phải lưu ý rằng đầu ra output của tất cả các hàm này luôn luôn là văn bản, ngay cả Khi hiệu quả trích xuất là số. Như vậy hoàn toàn có thể không liên quan vào một tình huống ví dụ, mà lại cực kỳ quan trọng vào một số tình huống không giống vị những hàm Excel không giống coi các cam kết từ bỏ được trích xuất là văn bản mà chưa hẳn là số.

Nlỗi bạn có thể thấy trong ví dụ sau đây, hàm SUM cần yếu tính được tổng các quý giá được trích xuất, tuy nhiên nhìn qua có thể thấy không có gì sai về hồ hết số được trích xuất:


*

Trong ngôi trường đúng theo bạn cần thực hiện những số được trích xuất trong những tính tân oán tiếp sau, hãy thực hiện kết hợp với hàm VALUE. Ví dụ:

Để trích xuất nhì cam kết tự đầu tiên xuất phát điểm từ 1 chuỗi với trả về kết quả dưới dạng số:

=VALUE(LEFT(A2,2))

Để trích xuất hai ký từ bỏ từ nửa chuỗi ban đầu bằng ký kết tự trang bị 10:

=VALUE(MID(A3,10,2))

Để trích xuất nhì cam kết từ bỏ ở đầu cuối xuất phát từ một chuỗi dưới dạng số:

=VALUE(RIGHT(A4,2))

Các phương pháp trên không những tách các chữ số, hơn nữa triển khai đổi khác văn bản thành số. Hiện nay hàm SUM có thể tính tân oán các số được trích xuất mà không chạm chán trnghỉ ngơi ngại làm sao. Tất nhiên, những ví dụ đơn giản dễ dàng này hầu hết là lý giải rõ hơn về kiểu cách thao tác của hàm VALUE.

Kết luận

Trên đây, Blog.thelaunchconference.com vừa reviews mang lại bạn đọc phương pháp sử dụng hàm VALUE cùng với phần lớn ví dụ khôn cùng ví dụ nhằm người dùng hoàn toàn có thể sử dụng vào các bước hàng ngày.

Để tất cả đầy đủ kỹ năng và kiến thức về những hàm thông dụng của Excel, chúng ta có thể theo dõi những nội dung bài viết tiếp sau bên trên website của công ty chúng tôi hoặc ĐK một “Khóa học tin học vnạp năng lượng phòng trường đoản cú cơ bạn dạng cho tới nâng cao“ trên thelaunchconference.com.

Đọc thêm những nội dung bài viết hay của bọn chúng bản thân tại đây

Hướng dẫn cách cần sử dụng hàm index vào Excel cụ thể nhấtHướng dẫn biện pháp copy chỉ gần như quý hiếm hiển thị sau khi lọc trong ExcelHướng dẫn cách sắp xếp ngày trong ExcelHướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ tự cơ phiên bản mang đến nâng caoHướng dẫn cách áp dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế