Dùng hàm vlookup trong 2 sheet

Sử dụng hàm vlookup các bạn đã biết hết phương pháp dùng của hàm với ứng dụng như thế nào vào vào bảng tính excel chưa? nếu bạn đã từng làm cho quen và nghe biết hàm vlookup thì bạn dễ dàng có thể hình dung ra hàm xử lý các bước gì khi nhắc tới cách cần sử dụng hàm vào trường hợp nhất định nào đó. Ở đây công ty chúng tôi muốn nói về là biện pháp dùng hàm vlookup thân 2 file, 2 sheet. Nội dung bài viết học Excel onlinedưới đây để giúp đỡ bạn hình dung và hiểu rõ hơn điều này.

Bạn đang xem: Dùng hàm vlookup trong 2 sheet

1. Hàm Vlookup

Chắc bao gồm bạn chưa chắc chắn về hàm Vlookup. Đây là hàm tương đối thông dụng với được thực hiện khá liên tục trên bảng tính excel.

Ở một có mang cơ phiên bản và bao gồm nhất thì hàm tiến hành việc truy nã xuất dữ liệu với các điều kiện cho trước.

Tuy nhiên thì hay hay áp dụng hàm trên và một file cùng một bảng tính độc nhất vô nhị định, tuy vậy với một trong những trường hợp công việc lại không dễ dàng như vậy, vùng điều kiện và vùng bạn cần truy xuất tài liệu lại ở trong vào 2 sheet khác nhau, thậm chí còn xa hơn rất có thể là 2 file excel không giống nhau. Tuy vậy bạn vẫn rất có thể thực hiện câu hỏi truy xuất bình thường với lí giải từng mục bên dưới đây.

Xem thêm:

2. Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet

Ví dụ phía dẫn rõ ràng sau:Cho 2 sheet cùng với 2 mục ngôn từ khác nhau. Sheet 1 là mục danh sách các nhân viên đang buộc phải nhập số chi phí thưởng tết. Sheet 2 là những đk xếp một số loại ứng với số chi phí thưởng tết.

*

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet (1)

Hãy xem xem hàm vlookup sẽ làm gì để tính ra số tiền thưởng đầu năm của mỗi nhân viên thông qua sheet 2 nhé.- chọn 1 ô cho 1 nhân viên nên tính chi phí thưởng đầu tiên tùy chỉnh công thức hàm Vlookup cho ô chọn. Đặt tên mang đến sheet 2 là Thuong. Tại ô D3 nhập công thức:

*

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet (2)

- giữ nguyên công thức vừa nhập, chọn vào sheet 2 và lựa chọn vùng dữ liệu đk lương A1: B4 tiếp đến sử dụng F4 nhằm lần lượt lựa chọn vào những ô dữ liệu A1: B4.

*

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (3)

- quay trở về Sheet 1, tại công thức vừa thiết lập cấu hình nhập thêm vào bí quyết 2,1:

*

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet (4)

- khi ấy kéo xào nấu công thức xuống dưới những ô sót lại cột lương thưởng đã hiển thị ra hết kết quả:

*

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (5)

3. Áp dụng hàm vlookup giữa 2 file

Cũng với cùng một chủ đề nhằm tìm ra số tiền thưởng đến nhân viên. Thực hiện quá trình này bên trên excel 2016.File thứ nhất chứa những thông tin về bạn nhận tiền thưởng. File thứ hai chứa tin tức về đk thưởng:

*

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 file (1)

Và:

*

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 file (2)

Để mở cùng lúc 2 tệp tin này trên màn hình làm việc cho tiện vấn đề xử lý công việc bạn chỉ việc mở 1 file ra trước và sau đó dưới thanh taskbar bấm vào phải vào microsoft excel lựa chọn file thứ 2 là OK.- tại ô D3 nhập công thức tương tự như vận dụng với 2 sheet trên:

*

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 file (3)

- đưa sang file 2, (đặt tên đến file 2 là dulieu.xlsx) chọn vùng dữ liệu A1: B4 > cần sử dụng F4 nhấn lựa chọn từng ô tài liệu trong vùng A1: B4.

*

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 file (4)

- Khi trở lại File 1 thì nhập thêm vào cho công thức 2,0 vào cùng thực hiện coppy công thức và tạo ra toàn bộ kết quả thưởng của từng nhân viên.

*

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 tệp tin (5)

Trên đây là cáchsử dụng hàm Vlookup thân 2 file cùng 2 sheet vào excel, hy vọng để giúp ích cho bạn trong việchọc kế toán onlinevà học tập Excel cùng thelaunchconference.com

Chúc bạn một ngày thao tác hiệu quả!