Cách Dùng Screen Recorder Plus Ghi Âm Màn Hình Máy Tính Có Âm Thanh


Cách quay màn hình hiển thị máy tính, laptop Windows

Cách tảo màn hình máy tính xách tay Win 7/8 không nên phần mềm

Có thể các bạn vẫn chưa biết nhưng trên máy tính xách tay Win 7 vẫn đang còn công cụ cung ứng quay lại đoạn phim màn hình sản phẩm tính. Luật này có tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). Khi có bất kì sự vậy hay lỗi nào trên máy tính xách tay người dùng hoàn toàn có thể ghi lại màn hình qua Steps Recorder chỉ với vài nước solo giản. Video clip sẽ được gìn giữ nhưng không phải ở dạng MP4 như thông thường mà ở file .mht. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng với nhiều chủng loại các sản phẩm máy tính trên thị trường như laptop asus X509FA, Fujitsu chip core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7...

Bạn đang xem: Cách Dùng Screen Recorder Plus Ghi Âm Màn Hình Máy Tính Có Âm Thanh

Các cách quay đoạn phim màn hình máy vi tính như sau:

Bước 1: Mở Steps Recorder

- biện pháp 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Win+R, cửa sổ của Run hiện nay ra bạn nhập “psr” vào Run với nhấn OK để mở Steps Recorder.

- phương pháp 2: Mở thực đơn Start rồi nhập vào ô search kiếm “Problem Steps Recorder” rồi click chọn phần mềm để mở.

*

Bước 2: Trong Steps Recorder, chúng ta chọn vào vết mũi tên cạnh nút Help rồi truy vấn vào mục Settings.

*

Bước 3: bạn cũng có thể thay đổi thiết lập cho phiên quay screen với các mục:

- đầu ra location: lựa chọn vị trí giữ mặc định

- Enable screen capture: chọn No nếu bạn muốn tắt tính năng chụp screen máy tính. 

- Number of recent screen captures lớn store - khoác định là 25 màn hình, bởi vậy nếu như bạn cần lưu lại nhiều hơn thế, hãy tăng số lượng này.

*

Bước 4: Khi cấu hình thiết lập xong chúng ta chỉ cần nhấp chuột nút Start Record hoặc bấm Alt+A để bắt đầu ghi.

*

Bước 5: lúc thực hiện toàn bộ các làm việc trên screen bạn thừa nhận nút Pause Record để tạm dừng ghi (Alt+U) với Resume Record để liên tục ghi (Alt+S).

*

Bước 6: Để dừng quay bạn nhấn vào Stop Record hoặc tổ hợp phím Alt+O. Tiếp nối bạn chỉ việc đặt tên và bảo quản file.

Lưu ý: Khi quay đoạn clip màn hình bởi Steps Recorder bạn có thể xem lại bằng word xuất xắc slide show. đoạn phim của bạn sẽ được trình diễn dưới dạng những hình ảnh.

*

Laptop asus Vivobook 14 M413IA-EK338T sở hữu screen 14 inch nhỏ gọn, hiệu năng mạnh bạo với 8GB RAM và 512GB SSD giúp giao hàng tối ưu các nhu cầu học tập và thao tác của khách hàng

Cách quay màn hình máy tính Win 10

Cách 1: cách quay đoạn phim màn hình bởi Xbox

*

Chức năng này bị cất khá kỹ, nên ít ai biết được rằng Windows 10 cũng đều có trình tích đúng theo để lưu lại màn hình. Để mở chức này, bạn làm theo công việc sau:

1. Mở áp dụng Xbox được cài đặt sẵn (gõ "Xbox" vào thanh tìm kiếm kiếm)

2. Thiết lập cấu hình thông tin cơ bạn dạng trong lần đầu các bạn sử dụng.

3. Nhấn tổng hợp phím Windows + G để kích hoạt "Game Bar".

*

4. Lúc thanh cách thức xuất hiện, bạn nhấp vào nút Record color đỏ hoặc bấm tổ hợp phím Alt + Windows + R để bắt đầu quá trình quay màn hình ứng dụng. Bạn có thể tùy chọn có ghi âm qua micro hay là không khi quay bằng cách nhấn vào hoặc quăng quật chọn Record mic.

*

5. Dùng cùng tổng hợp phím alternative text + Windows + R hoặc nhấn vào nút Record khi bạn muốn dừng quay. Câu chữ quay được vẫn lưu tại thư mục Captures dưới định hình MP4. Chúng ta vào theo con đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > User > thương hiệu PC > Videos > Captures.

Nếu muốn tùy chọn cao hơn như chuyển đổi thời gian về tối đa mặc định, quality âm thanh ghi âm trong khi quay màn hình... Bạn có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox sẽ được setup mặc định vào Windows 10 của máy tính.

*

Cách 2: giải pháp quay đoạn clip màn hình máy vi tính bằng Powerpoint

Quay đoạn clip màn hình Powerpoint, đây là cách khắc ghi màn hình trọn vẹn đơn giản bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kì phần mềm nào. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Vào mục Insert > Screen Recording nhằm mở kỹ năng quay screen lên.

*

Bước 2: vào thanh pháp luật xuất hiện, nhấp vào Select Area hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: thực hiện công cố kỉnh crosshairs xuất hiện, nhấp và kéo để lựa chọn phần màn hình bạn muốn ghi. Tắt con trỏ con chuột trên màn hình bằng cách nhấn vào nút dock.

Bước 4: bước đầu ghi bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Record.

Bước 5: Khi dứt quá trình quay bạn nhấn nút Stop hoặc tổng hợp phím Windows + Shift + Q. Sau kia bạn click chuột phải vào đoạn clip chọn Save truyền thông media As.

*

Bước 6: Đặt tên cho file và khu vực lưu rồi nhận Save.

Cách quay video clip màn hình laptop Macbook

Quay màn hình máy tính xách tay macOS Mojave trở lên

Nếu nhiều người đang sử dụng macOS Mojave, chỉ việc nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chính sách quay đoạn clip và chụp hình ảnh màn hình trường đoản cú máy vẫn xuất hiện. Từ đây, bạn có thể ghi lại tổng thể màn hình, một phần hoặc một hành lang cửa số cụ thể, tiếp nối cắt, lưu lại hoặc chia sẻ kết quả.

*

Quay screen bằng Quicktime Player

Nếu ai đang sử dụng phiên bạn dạng macOS cũ hơn cho macbook, bạn cũng có thể ghi lại screen bằng Quicktime Player (được setup theo mang định).

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Finder tồi lựa chọn mục Applications, kế tiếp bạn tìm phép tắc ghi đoạn phim màn hình QuickTime Player.

*

Bước 2: Khởi động vận dụng QuickTime Player sau đó bạn chọn mục File > New Screen Recording.

Bước 3: Một hộp mới xuất hiện mang tên Screen Recording để bước đầu quay đoạn phim hay ghi âm bạn click chuột biểu tượng tròn đỏ. Khi xong xuôi quá trình quay các bạn nhấn nút Stop hoặc Command + Control + ESC.

Xem thêm:

Bước 4: Chọn File > Save để lưu lại đoạn phim đã ghi.

*

Bước 5: Tiếp tục bên trên màn hình xuất hiện thêm một cửa sổ mới, các bạn đổi tên video clip và thư mục lưu trữ rồi dấn Save.

*

Cách quay màn hình điện thoại

Quay màn hình với hệ quản lý và điều hành Android

Khi được phát hành, game android Q sẽ bao gồm trình ghi screen của riêng nó. Bạn tiến hành quay screen bằng cách:

1. Vào Settings Developer options > Feature flags > tra cứu và bật tuỳ lựa chọn settings_screenrecord_long_press. Còn nếu không thấy mục Developer options, bạn vào Settings About phone > bấm 7 lần vào phần Build number để nhảy lên.

*

2. Khởi động lại điện thoại cảm ứng thông minh để sử dụng.

3. Tùy vào yêu cầu sử dụng, bạn tiến hành các thao tác làm việc sau:

- Mở thực đơn phụ cạnh màn hình: nhấn giữ nút nguồn

- Hiển thị bối cảnh quay video màn hình: Nhấn và giữ tại tùy lựa chọn Screenshot.

- Chụp màn hình: Nhấn vào Screenshot.

4. Sau thời điểm giao diện quay video màn hình hiện tại ra, bạn nhấn vào Start Recording để triển khai quay. Cùng với lần sử dụng thứ nhất tính năng quay video màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo như hình, hãy thừa nhận Start để sử dụng. Khi mong dừng quay, bạn bấm vào nút Stop.

*

Quay màn hình với hệ điều hành quản lý iOS

Để lưu lại màn hình bên trên iPhone hoặc iPad, bạn thực hiện như sau:

1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển -> tùy chỉnh thiết lập điều khiển, kế tiếp nhấn vào biểu tượng dấu cùng màu xanh bên cạnh Ghi màn hình.

*

2. Vuốt lên trường đoản cú dưới cùng của màn hình (hoặc từ trên xuống bên phải nếu như khách hàng đang áp dụng iPhone X hoặc ipad với ios 12 trở lên. Bấm vào nút Ghi ( lốt chấm trong tầm tròn) cùng đếm ngược 3 giây sẽ bước đầu ghi hình. 

*

3. Để kết thúc ghi hình, chạm vào chỉ báo thời gian ở bên trên bên trái màn hình hiển thị và chọn Dừng. Hãy nhớ rằng toàn bộ các thông tin bạn nhận được trong những lúc ghi hình cũng trở thành được ghi lại.

*

Top phần mềm ghi màn hình hiển thị máy tính 

1. Ứng dụng quay màn hình máy vi tính OBS Studio

Dung lượng: 85.8 MB.

*

Cho phép bạn thiết lập cấu hình nhiều screen và sử dụng nhiều nguồn khác nhauBao gồm bộ trộn music tích hợp với bộ thanh lọc theo từng nguồnCung cấp những tùy chọn thông số kỹ thuật nâng caoKhông thêm watermarkHỗ trợ những phát streaming bên trên Facebook xuất xắc nhiều mạng xã hội khác.

2. Flashback Express - ứng dụng quay màn hình hiển thị máy tính unique cao

Dung lượng: 24.3 MB.

*

Ghi các màn hình.Có thể lên lịch ghiLàm khá nổi bật con trỏ.Xuất đoạn phim trực tiếp lên YouTube.Không bao gồm watermark, không giới hạn thời gian, không tồn tại quảng cáo.

3. Camtasia - phần mềm quay màn hình máy tính xách tay Windows, MacOS

Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

*

Kết phù hợp một webcamCác bạn dạng âm thanh, đoạn clip và con trỏ hoàn toàn có thể được sửa đổi riêng biệt.Có thể thêm video, nhạc, hình ảnh và slide PowerPoint tất cả sẵn.Thêm chú thích, chú giải và câu đố vào video clip của bạn.Chỉnh sửa từng khung hình.Có thư viện music và hiệu ứng âm nhạc miễn phí bản quyền. 

4. Bandicam

Dung lượng: 21.4 MB.

*

Ghi lại độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên tới 144 FPS.Có thể vẽ, thêm văn bạn dạng và chụp ảnh màn hình trong khi ghi.Thêm hiệu ứng nhấn vào và hình hình ảnh động trong những khi ghi.Thêm biệu tượng công ty vào ảnh chụp màn hình.Hòa âm giọng nói.

5. Screencast-O-Matic 

Dung lượng: 17.1 MB.

*

Vẽ, thêm văn bạn dạng và phóng to trong những lúc ghi.Ghi âm theo kịch bạn dạng (viết kịch bạn dạng trước với ghi âm, kế tiếp là phạt màn hình).Phụ đề cụ thể và phụ đề chuyển khẩu ca thành văn bạn dạng tự động.Xuất video clip trực tiếp lên YouTube, Vimeo và các nền tảng khác.Có thể tùy chỉnh mật khẩu bảo đảm an toàn video, ẩn và hiện clip bất kì.

6. Icecream Screen Recorder

Dung lượng: 54.2 MB.

*

Ẩn bé trỏ hoặc biểu tượng màn hình trong những lúc ghi.Vẽ với phóng to trong lúc ghi.Thêm logo sản phẩm vào ảnh chụp màn hình.Lên kế hoạch quay vào trong 1 thời điểm độc nhất vô nhị định.Cắt phần đầu với phần cuối của video sau khi quay.

7. Miễn phí Cam

Link download: Windows

*

Không bao gồm watermark hay giới hạn thời gian hoặc quảng cáoGhi âm cả các giọng nói và music máy tínhQuay video chất lượng caoNgười dùng rất có thể lưu đoạn phim dưới dạng WMV hoặc tải chúng trực tiếp lên YouTubeDễ dàng xóa những đoạn đoạn phim không hy vọng muốn Loại bỏ tiếng ồn xung quanhNhiều chắt lọc hiệu ứng âm thanh

8. ứng dụng quay màn hình máy tính nhẹ - ShareX

Dung lượng: 7.84 MB.

*

Kết hợp các phím tắt để điều hướng dễ ợt và lập cập hơn.Dễ dàng mang URL để chia sẻ video đã ghi.Có thể kết hợp video, nhạc hoặc hình ảnh có sẵn trên thiết bị tính.Hỗ trợ cấu hình thiết lập các hiệu ứng màu với watermarks.Xuất file ở nhiều định dạng.

9. CamStudio

Link download: Windows.

*

Chọn quality video đầu ra muốn muốn của công ty từ những tùy chọn gồm sẵn.Thu gọn và có tác dụng cho clip có kích thước tệp phù hợp lý.Không có giới hạn về độ nhiều năm hoặc size tệp.

10. TinyTake 

Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).

*

Cho phép chia sẻ hàng loạt các tệp ghi màn hình.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phím tắt tất cả sẵn hoặc tạo các phím tắt new của mình.Tính năng tàng trữ đám mây miễn phí.

Những câu hỏi thường gặp