Hàm Thêm Số 0 Trong Excel Mới Nhât 2021

Trong bài lí giải lần này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn các bạn những giữ nguyên các số 0 ở đầu chuỗi vnạp năng lượng phiên bản vào Excel, biện pháp hiển thị, sa thải tốt ẩn những số 0 đó. Nếu các bạn áp dụng Excel không những nhằm Ship hàng cho tính toán thù ngoài ra để lưu lại những phiên bản ghi như mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên cấp dưới, chắc hẳn rằng bạn sẽ rất cần được giữ gìn các con số 0 cầm đầu những ô. Tuy nhiên, nếu bạn nhập một mã zip nhỏng “00123” trong một ô thì Excel đang tự động cắt thành “123”. việc này xảy ra bởi Microsoft Excel xử lý mã bưu năng lượng điện, số điện thoại thông minh với các mục giống như khác hệt như bí quyết xử trí số, với tự động vận dụng format bao quát nhỏng đối với các số đó là từ xóa đi các số 0 đứng sinh sống đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp mang lại họ cách thức để có thể lưu giữ đầy đủ số 0 đứng ngơi nghỉ đầu những ô. Trong bài viết lần này, Học Excel Online vẫn chỉ dẫn các bạn phương thức kia.

Bạn đang xem: Hàm Thêm Số 0 Trong Excel Mới Nhât 2021


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách loại bỏ số không mở màn vào Excel

Cách cất giữ các số ko dẫn đầu Khi nhtràn lên Excel

Có một phương pháp đơn giản dễ dàng nhằm những người dân new ban đầu làm thân quen cùng với Excel hoàn toàn có thể áp dụng để gìn giữ phần đông số 0 đứng đầu trong một ô, ví như 01. Để tiến hành vấn đề này, bọn họ chỉ cần đổi khác định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc các ô nhưng bạn có nhu cầu nhập số cùng với số thứ nhất là 0Tới phần Trang chủ (trang chủ tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một vài bước đầu ngay số 0, Excel vẫn hiển thị một hình tam giác bé dại blue color lá ở góc cạnh trên thuộc bên trái của ô miêu tả vấn đề này chưa hợp lệ. Để thải trừ tam giác đó, chúng ta chọn một hoặc các ô buộc phải quan tâm rồi nhấp vào dấu hiệu lưu ý, tiếp đến lựa chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một cách không giống để giữ lại được rất nhiều số 0 đứng nghỉ ngơi đầu vào Excel là đặt tại trước nó một vết nháy (‘). lấy ví dụ nlỗi, chũm vì gõ 01, chúng ta gõ là ’01, như thế các bạn sẽ ko đề nghị đổi khác định hình của ô đó.

Lưu ý: Cách làm này còn có chút số lượng giới hạn sẽ là kết quả của chuỗi văn uống bạn dạng này sẽ không phải là số, cho nên vì thế tất yêu thực hiện để gia công phép tính và ko vận dụng được những phương pháp số. Nếu chúng ta không muốn xẩy ra chứng trạng đó thì bạn cũng có thể biến hóa những biểu lộ quý giá trực quan lại bằng phương pháp áp dụng định dạng số tùy chỉnh như ví dụ minch họa tiếp tiếp sau đây.

Cách hiển thị số ko dẫn đầu trong Excel bởi áp dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 Tiên phong, những chúng ta có thể áp dụng format số tùy chỉnh cấu hình bằng phương pháp thực hiện quá trình sau:

Chọn một hoặc các ô bạn phải hiển thị số 0 ở đâu và nhận ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong các trường thích hợp, các bạn sẽ đề nghị một mã định hình cùng với ký kết từ 0, ví như 00. Số số 0 vào mã format tương xứng với tổng thể chữ số cơ mà bạn muốn hiển thị trong một ô (những bạn cũng có thể theo dõi ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK để lưu lại biến đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 ngơi nghỉ đầu nhằm mục tiêu chế tạo ra một số trong những tất cả 5 chữ số, bạn thực hiện mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ vấn đề áp dụng các định hình số thiết lập cấu hình của Excel, bạn có thể thêm các số 0 vào đầu để tạo thành các số bao gồm độ dài cố định, giống như ví dụ bên trên, cùng cả những số tất cả độ lâu năm không thắt chặt và cố định. Tất cả các các được triển khai nhờ Việc sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 tiếp tế ví dụ như, nếu như khách hàng vận dụng định hình #000 với một số ô, mặc dù bạn nhtràn lên số như thế nào thì số kia sẽ sở hữu được thêm 3 số ko đứng làm việc đầu. Các định hình số tùy chỉnh cấu hình của bạn có thể bao hàm cả vết bí quyết, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đối chọi,…. Bảng tính tiếp sau đây vẫn cho mình thấy ví dụ về các format tùy chỉnh thiết lập rất có thể hiển thị các số 0 đứng đầu vào Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định hình sau hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm hiển thị số ở những định hình đặc biệt quan trọng nhỏng mã zip, số điện thoại, số thẻ tín dụng với số an sinh thôn hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel bao gồm một vài ba định hình được đặt sẵn cho những mã bưu năng lượng điện, số Smartphone với số phúc lợi an sinh làng hội, biểu lộ qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Phương pháp này cực tốt là sử dụng trong những trường vừa lòng các bạn thao tác với cùng 1 tập phù hợp dữ liệu số và tác dụng là những con số chứ chưa phải văn uống bản. Cách này chỉ làm cho biến đổi hiển thị của một vài nhưng mà chưa phải thay đổi hẳn số đó: mặc dù có thêm các số 0 hiển thị sinh sống trong các ô dẫu vậy quý hiếm đích thực của số ban đầu thì vẫn giữ nguyên. lúc vận dụng tính tân oán các ô đựng những số kia thì phnghiền tính vẫn tiến hành với mức giá trị ban đầu. Các format tùy chỉnh rất có thể áp dụng được đến dữ liệu số (gồm những con số cùng ngày tháng) với tác dụng đã tạo ra cũng sẽ là các số lượng hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel sử dụng hàm TEXT

Định dạng số cấu hình thiết lập cho phép hiển thị số 0 ngơi nghỉ phía trước của một số trong những nhưng mà không làm cho thay đổi quý giá cơ phiên bản của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số lúc đầu theo phương thức có tác dụng thay đổi cả thực chất của số đó. Để thêm những số ko vào đầu một vài sử dụng bí quyết TEXT(value, format_text), bạn thực hiện các mã format y như sinh hoạt những format số cấu hình thiết lập. Tuy nhiên, kết quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn uống bạn dạng, trong cả khi trông hiệ tượng của nó y như một số. Ví dụ, để ckém số 0 vào trước một quý hiếm trong ô A2, ta áp dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để chế tạo ra chuỗi số 0 đứng phía trước cùng với độ dài cố định là 5 ký kết trường đoản cú thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) quý khách hàng cũng cần phải chú ý rằng hàm TEXT cần được gồm mã định hình ở kèm vào lốt ngoặc kép với kết quả nhận được nlỗi sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn uống bản chứ không phải số, cho nên vì vậy chúng ta cần yếu sử dụng trong số hiệu quả tính toán số học tập cùng những phương pháp khác, cơ mà chỉ dùng làm so sánh công dụng cổng output cùng với các chuỗi văn uống bản không giống.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bản

Trong các ví dụ trước, các bạn đã thấy biện pháp thêm số 0 vào trước một số trong những vào Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng bản, ví như 0A102 thì sao? Trong trường đúng theo kia, cả hàm TEXT lẫn format thiết lập cấu hình các đang không tồn tại chức năng vị bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể cách xử lý được những giá trị số. Nếu cực hiếm yêu cầu thêm 0 vào tất cả chứa các cam kết trường đoản cú chữ hoặc văn bản thì các chúng ta có thể vận dụng một giữa những bí quyết sau, những phương pháp này là giải pháp nhiều cho tất cả số và chuỗi văn uống bản.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Usb Bị Lỗi - Usb Có Dữ Liệu Nhưng Không Mở Được

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản độc nhất vô nhị để đặt số 0 lên đầu trước những chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng trong Excel chính là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số ko tối nhiều nhưng mà bạn muốn sản xuất. Ví dụ: nhằm tiếp tế 2 số 0 thì các bạn nhập “00”. Cell là 1 trong những ô tđam mê chiếu mang lại ô gồm đựng quý hiếm thuở đầu. String_length là số ký kết tự mà chuỗi công dụng nên cất.

Ví dụ: nhằm sản xuất chuỗi ký kết tự gồm 6 ký kết trường đoản cú không có chi phí tố dựa trên giá trị vào ô A2 thì bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách hoạt động của cách làm này là thêm vào 6 con số không vào cực hiếm đựng vào ô A2 (“000000″&A2), tiếp nối mang ra đúng 6 ký trường đoản cú. Kết quả là nó chỉ chèn đúng số số cảm thấy không được để đạt đến giới hạn toàn bô cam kết từ trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ trên, số số không buổi tối nhiều bởi tổng chiều nhiều năm của chuỗi cam kết từ bỏ (6 cam kết tự), vì vậy toàn bộ những chuỗi hiệu quả đều phải có chiều dài là 6 ký kết trường đoản cú (chiều dài nạm định). Nếu vận dụng cho 1 ô trống thì cách làm sẽ trả về một chuỗi có 6 số không. Tuy ở trong vào mục đích sử dụng, chúng ta cũng có thể ckém thêm số số ko khác biệt với đổi khác toàn bô ký kết trường đoản cú theo nguyện vọng, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết trái nhận thấy là chuỗi bao gồm chiều lâu năm thay đổi, có thể chứa buổi tối nhiều 2 số không ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng phương pháp áp dụng hàm REPT và LEN

Một cách khác nhằm chèn số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng bản trong Excel là sử dụng phối kết hợp hàm REPT cùng hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm những số 0 vào trong 1 quý hiếm vào ô A2 nhằm sinh sản chuỗi có 6 cam kết tự, các bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của công thức này hệt như sau:

Hàm REPT tái diễn một ký từ mang lại trước một trong những lần nhất quyết với LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký kết tự, phải ta tất cả phương pháp dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) dấn tổng thể cam kết từ bỏ trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) tiếp tế số số ko cần thiết. Để tính xem nên cung ứng bao nhiêu số 0, các bạn lấy số số ko cực lớn trừ đi chiều lâu năm của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta cảm nhận kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này hoàn toàn có thể thêm các số ko vào đầu chuỗi văn bản hoặc số mà lại kết quả lại luôn luôn là văn uống phiên bản chđọng chưa phải số.

Cách thêm một vài lượng số không cố định và thắt chặt vào đầu giá trị

Để thêm chi phí tố vào toàn bộ những quý giá trong cột (hoàn toàn có thể là số hoặc chuỗi văn bản) cùng với số lượng số không thắt chặt và cố định sẵn, các bạn thực hiện hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. lấy ví dụ, để tại vị 0 trước một vài vào ô A2, sử dụng hầu hết công thức sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nlỗi phần lớn gì hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị dưới, bí quyết thêm chỉ một trong những 0 vào đầu hàng mang lại toàn bộ các ô vào một cột cho dù ban sơ rất nhiều ô đó chứa bao nhiêu ký từ bỏ.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương trường đoản cú, bạn có thể ckém thêm 2 số ko (00), 3 số ko (000) hoặc những số ko trước những số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng chính là chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng kể cả lúc quý hiếm thuở đầu được chế tạo là số.

Cách sa thải số không dẫn đầu vào Excel

Phương thơm pháp bạn thực hiện nhằm xóa các số ko mở đầu vào Excel nhờ vào vào bí quyết mà lại những số ko này được thêm vào:

– Nếu trước kia, những số không được phân phối bằng phương pháp sử dụng định dạng số thiết lập (số không rất có thể bắt gặp được trong một ô, nhưng mà ko hiện trên tkhô giòn công thức) thì các bạn vận dụng một format tùy chỉnh không giống hoặc đặt lại định dạng General nhỏng bên dưới. – Nếu những số ko được nhtràn vào ô được format sống mục Text (lộ diện tam giác nhỏ dại greed color lá cây ở góc trên thuộc phía trái của ô), chúng ta chuyển văn bạn dạng đó lịch sự dạng số. – Nếu các số không được cấp dưỡng bằng phương pháp áp dụng phương pháp (cách làm mở ra trong tkhô nóng công thức Khi nhận lựa chọn ô đó), các bạn thực hiện hàm VALUE nhằm thải trừ bọn chúng.

Các bạn xem hình dưới để phát âm rộng về 3 ngôi trường hợp bên trên với lựa chọn cách có tác dụng tương xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại vứt những số không đứng đầu bằng phương pháp chuyển đổi định dạng ô

Nếu những số không đi đầu được hiển thị trong những ô tất cả format tùy chỉnh cấu hình, các bạn hãy chuyển đổi định dạng ô, đặt lại thành khoác định tầm thường hoặc áp dụng một định dạng khác không để số không hiển thị sinh hoạt đầu cực hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại vứt các số ko dẫn đầu bằng cách gửi sang trọng dạng số

lúc phần lớn số ko xuất hiện sinh sống đầu giá trị vào một ô đã làm được định hình ở dạng văn uống phiên bản thì biện pháp đơn giản nhất để loại bỏ chúng là dấn vào trong 1 hoặc nhiều ô rồi chọn điểm tất cả dấu chnóng than, chọn tiếp Convert lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại vứt những số không Tiên phong bằng phương pháp sử dụng công thức

Trong ngôi trường hòa hợp một hoặc các số không được cung cấp phía trước quý giá bằng phương pháp sử dụng bí quyết thì bạn cần phải thực hiện một bí quyết khác để vứt bỏ bọn chúng. Công thức để đào thải khá đối chọi giản:

=VALUE(A2)

Trong số đó A2 là ô cơ mà bạn muốn đào thải các số ko đứng nghỉ ngơi đầu.

Phương thơm pháp này cũng hoàn toàn có thể được dùng để làm loại trừ những số ko được gõ trực tiếp vào ô (nlỗi làm việc ví dụ trước) hoặc nhập lệ Excel trường đoản cú một trong những mối cung cấp phía bên ngoài. Nói tầm thường, nếu bạn muốn thao tác làm việc với chuỗi các số không đứng nghỉ ngơi đầu thì rất có thể áp dụng hàm VALUE để gửi văn uống bản lịch sự số và đào thải các số ko đó.

quý khách hàng có thể quan sát và theo dõi nhị phương pháp sinh sống hình họa chụp màn hình mặt dưới:

Công thức Text nghỉ ngơi ô B2 để thêm số ko vào đầu cực hiếm Công thức VALUE nghỉ ngơi ô C2 nhằm vứt bỏ các số ko đã sản xuất.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số không vào Excel

Nếu chúng ta không thích hiển thị những cực hiếm ko vào bảng tính Excel thì gồm hai chắt lọc nhỏng sau:

Để ẩn các số ko bên trên toàn thể trang tính, chúng ta chọn File > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi vứt lựa chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những giá trị không Một trong những ô nhất quyết, chúng ta vận dụng format số thiết lập cho những ô đó: #;#;;