Hòa trộn 2 ảnh trong photoshop

Trong bài viết ngày hôm nay, thelaunchconference.com vẫn chỉ cho chính mình 3 cách dễ ợt để hòa trộn 2 hình ảnh trong photoshop. Họ sẽ ban đầu với các phương pháp cơ phiên bản nhất để trộn lẫn hình hình ảnh bằng cách thực hiện tùy chọn Opacity vào bảng tinh chỉnh Layer, tiếp đến hòa trộn hình ảnh bằng cách áp dụng layer blend modes, cuối cùng là họ sẽ học bí quyết trộn 2 hình hình ảnh liền mạch cùng với nhau bằng việc sử dụng layer mask. 

*

Mỗi phương thức chúng tôi sẽ chuyển ra một số mẹo nhỏ dại để bạn cũng có thể thực hiện tại nó cấp tốc và đạt kết quả tốt hơn.

Bạn đang xem: Hòa trộn 2 ảnh trong photoshop


Cách 1: sử dụng tùy chọn Opacity vào bảng tinh chỉnh Layer

Cách này các bạn sẽ sử dụng 2 hình hình ảnh để hòa trộn chúng. Trong nội dung bài viết này tôi thực hiện 2 hình hình ảnh sau:

*

*

Mở nhị hình ảnh lên cùng copy 1 vào hình 2 để sinh sản thành 2 layer, trên bảng điều khiển Layer chúng ta sẽ thấy 2 hình hình ảnh riêng biệt, hình ảnh biển nằm ở layer background và hình ảnh chân dung sinh sống layer 1.

*

Sau đó giảm giá trình Opacity vào bảng điều khiển Layer của layer 1 xuống từ bỏ 100% xuống 75%.

Điều này còn có nghĩa là bây chừ chúng ta sẽ trộn 75% hình hình ảnh ở lớp trên với 25% hình ảnh ở lớp bên dưới cùng. Và ở đây họ thấy rằng người thiếu phụ đang bắt đầu hòa nhập cùng với bức ảnh bãi biển

*

Nếu tôi muốn làm mờ cô ấy nhiều hơn thế vào nền, tôi chỉ cần giảm ngay trị độ mờ hơn nữa. Tôi sẽ sút nó xuống 30%.

*

Ở độ mờ 30%, họ chỉ thấy 30% hình ảnh trên cùng và 70% hình ảnh dưới cùng, tạo thành hiệu ứng hòa trộn đẹp mắt. Các bạn sẽ muốn kiểm soát và điều chỉnh giá trị độ mờ nếu nên cho hình hình ảnh của mình.

*

Mẹo nhanh: Đặt quý giá Opacity bằng bàn phím

Để quá trình thao tác làm việc được nhanh hơn nữa thì bạn hãy đổi khác giá trị Opacity bởi bàn phím bằng cách nhấn các phím số như: 10, 20, 30, 50, 75,… rồi enter là OK

Cách 2: cơ chế hòa trộn lớp (bằng blend modes)

Cách lắp thêm hai bọn họ sẽ chú ý để trộn hai hình hình ảnh với nhau là sử dụng các chính sách blend modes của Photoshop. Chính sách hòa trộn tốt nhất có thể để trộn nhị hình hình ảnh bất kỳ với nhau, mà lại chúng đặc biệt hữu ích để trộn kết cấu với ảnh. Dưới đó là 2 hình hình ảnh mà tôi sẽ sử dụng để triển khai hòa trộn.

*

*

Một đợt nữa nếu họ nhìn vào bảng tinh chỉnh Lớp, chúng ta thấy mỗi hình ảnh trên một tờ riêng biệt. 

Tùy chọn chính sách blend modes trên bảng điều khiển và tinh chỉnh layer

Chế độ hòa trộn vào Photoshop là phần đa cách không giống nhau mà các lớp hoàn toàn có thể tương tác với nhau. Tùy lựa chọn Blend Mode được kiếm tìm thấy ở phía bên trên bên trái của bảng Layers, ngay đối diện với tùy chọn Opacity. Theo mặc định, chế độ hòa trộn của một lớp được để thành Normal. “Normal” có nghĩa là lớp không hòa trộn 1 chút nào với các lớp dưới nó.

Nhấn vào chữ “Normal” nhằm mở thực đơn với siêu nhiều chế độ hòa trộn khác biệt để chúng ta lựa chọn. Ba trong số các cơ chế hòa trộn phổ biến và có ích nhất mà bạn sẽ muốn test là Multiply, ScreenOverlay.

Các Multiply chế độ pha trộn tạo nên một cảm giác sạm, Screen sẽ tạo nên ra một hiệu ứng sáng, với Overlay trộn lẫn hai lớp để tăng cường độ tương bội nghịch tổng thể.

Kết quả các bạn nhận được từ bỏ các chế độ hòa trộn khác biệt sẽ dựa vào hoàn toàn vào hình ảnh của bạn. Trong trường đúng theo của tôi, tôi nhận được công dụng tốt nhất bằng cách sử dụng chế độ hòa trộn Soft Light.

Xem thêm: Cách Xem Trang Chủ Zalo Trên Máy Tính Cực Đơn Giản Chỉ Với 5 Bước

tương tự như cơ chế hòa trộn Overlay, Soft Light hòa trộn hai hình hình ảnh với nhau theo cách tăng cường độ tương phản toàn diện Sự khác hoàn toàn là Soft Light tạo thành hiệu ứng trông tinh tế và tự nhiên hơn:

Một cơ chế hòa trộn khác hoạt động thực sự giỏi với nhì hình hình ảnh này là Divide

Divide là 1 trong những trong những chế độ hòa trộn không nhiều được nghe biết và thi thoảng khi được áp dụng trong Photoshop. Tuy vậy với hai hình hình ảnh này, hiệu ứng thực sự trông khá tuyệt.

Sự phối hợp của các cơ chế blend modes với Opacity

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp chế độ hòa trộn Divide với Opacity khi sút độ mờ xuống 50%. 

thì chúng ta nhận được hiệu quả như hình dưới của mình đây.

Mẹo nhanh: Cách chuyển hẳn qua các cơ chế hòa trộn từ bỏ bàn phím

Nhấn vào chữ V để lựa chọn nhanh điều khoản Di chuyển. Sau đó, nhấn và giữ phím Shift cùng sử dụng những phím dấu cùng ( + ) và dấu trừ ( – ) để dịch chuyển lên hoặc xuống vào danh sách. Điều này có thể chấp nhận được bạn lập cập thử các cơ chế hòa trộn khác nhau để tìm ra chế độ tương xứng nhất.

Cách 3: áp dụng Layer Mask

Không hệt như tùy lựa chọn Opacity hoặc các chính sách blend modes nhằm trộn toàn album ảnh với nhau, Layer Mask mang đến phép bọn họ kiểm soát chính xác vị trí nhì hình ảnh hòa trộn với nhau.

Có không hề ít điều bạn cũng có thể làm cùng với Layer Mask, nhiều hơn thế những gì bạn có thể trình bày trong một phía dẫn duy nhất. Do vậy, sinh sống đây, họ sẽ chỉ mày mò những điều cơ bản.

Dưới đây vẫn là 2 hình ảnh mà chúng tôi sẽ sử dụng.

Ảnh người thương công là layer Background và hình ảnh em nhỏ nhắn là “Layer 1” nằm phía trên:

Thêm Layer Mask

Để thêm Layer Mask, đầu tiên hãy bảo vệ rằng lớp trên cùng được chọn. Sau đó, nhấp vào hình tượng Layer Mask ở cuối bảng layer:

Một hình thu nhỏ Layer Mask xuất hiện ở kề bên hình thu nhỏ dại xem trước của layer:

Chọn mức sử dụng Gradient

Chọn nguyên lý Gradient từ bỏ Thanh công cụ:

Chọn gradient đen, trắng

Với chế độ Gradient được chọn, tiếp cận Thanh Tùy lựa chọn và nhấp vào mũi thương hiệu trỏ xuống lân cận mẫu gradient:

Trong bộ chọn Gradient, lựa chọn gradient Đen, Trắng bằng phương pháp nhấp lưu ban vào hình thu nhỏ tuổi của nó (thứ bố từ mặt trái, hàng trên cùng):

Trộn nhị hình ảnh với nhau

Đảm nói rằng Layer Mask, chưa hẳn chính hình ảnh, được chọn bằng phương pháp nhấp vào hình thu nhỏ dại của Layer Mask. Các bạn sẽ thấy một con đường viền ghi lại xung xung quanh nó:

Sau đó, nhấp vào hình hình ảnh và mang ra một gradient đen trắng. Hãy đừng quên màu black sẽ ẩn phần đó của lớp, và white color sẽ hiển thị nó. Vào trường vừa lòng của tôi, tôi mong giữ cho mặt trái của bức hình ảnh (layer 1) rất có thể nhìn thấy, vì chưng vậy khía cạnh trái của mặt nạ sẽ cần được có color trắng.

Tôi ước ao mặt đề nghị bị ẩn, tức là mặt đề xuất của phương diện nạ cần được có màu sắc đen. Vì gradient sẽ bước đầu bằng màu đen và xong xuôi bằng màu trắng, tôi vẫn nhấp vào phía bên buộc phải của hình ảnh và kéo theo chiều ngang sang bên trái.

Nhấn cùng giữ phím Shift khi bạn kéo để dịch rời thẳng qua.

Khi các bạn thả chuột, Photoshop đã vẽ gradient bên trên layer mask với trộn nhị bức hình ảnh với nhau. Ở đây, họ đang thấy cô nàng từ hình trên đã hòa trộn vào số đông bông hoa ý trung nhân công anh từ hình dưới.

Nếu các bạn không sử dụng rộng rãi với kết quả đầu tiên, chỉ cần vẽ một gradient khác xung quanh nạ để thử lại:

Xem Layer Mask

Nếu họ nhìn vào hình thu nhỏ của layer mask trong bảng layer, bọn họ sẽ thấy chỗ gradient được vẽ. Khu vực màu black ở bên bắt buộc là nơi ảnh trên thuộc được ẩn vào tài liệu, mang đến phép ảnh trên layer Background hiển thị xuyên qua. Với vùng màu trắng bên trái là khu vực hình hình ảnh trên cùng vẫn hiển thị.

Mẹo nhanh: Cách bật tắt mặt nạ lớp

Đây là 1 trong những mẹo nhanh để gia công việc với mặt nạ lớp. Chúng ta cũng có thể bật cùng tắt mặt nạ lớp bằng phương pháp nhấn cùng giữ phím Shift cùng nhấp vào hình thu nhỏ tuổi của layer mask trong bảng layer. Nhấp vào hình thu bé dại một lần để tạm thời vô hiệu hóa khía cạnh nạ cùng xem cục bộ layer.

Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết của thelaunchconference.com! Trên trên đây là toàn bộ về 3 cách hòa trộn 2 ảnh trong photoshop dễ dàng và đơn giản để mang lại những bức ảnh với sự hòa trộn ảnh độc đáo. Chúc bạn thành công!