HƯỚNG DẪN CÀI SQL SERVER 2019

Dẫn nhập

Microsoft SQL Serverlà một hệ quản trị cơ sở dữ liệu được cải tiến và phát triển bởiMicrosoft, có chức năng đó là lưu trữ và truy xuất dữ liệu theo yêu ước của cácứng dụng phần mềmkhác. Hiện nay, SQL hệ thống được phổ biến khá rộng rãi trong học tập và công việc với những đối tượng đang tiếp cận vàlàm câu hỏi vớicác môn cơ sở dữ liệu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài sql server 2019

Trong các khóa học tập của Kteam, có thể bạn đã mất xa kỳ lạ với phiên bảnSQL SERVER2014. Ở bài bác này, Kteam sẽ lý giải bạn thiết đặt một phiên bản khác, sẽ là SQL hệ thống 2019, được xuất bản ngày 4 tháng 11 năm 2019.


Yêu mong hệ thống

Để thiết đặt Microsoft SQL vps hệ thống cần những yêu mong sau:

Os : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên. (mình không đề cập cho Linux trong bài bác hướng dẫn này)CPU : Pentium IV trở lên.Ram : Ít nhất 1GB.Ổ đĩa trống: Ít duy nhất 10GB..NET Framework: Phiên bạn dạng 3.5 SP1 .

Lưu ý trước khi thiết lập SQL SERVER

Trước khi thiết đặt Microsoft SQL Server bạn cần chú ý

Các chúng ta nên cài SQL Server trước lúc cài Microsoft Visual Studio để tránh xung đột.Các chúng ta phải tải .Net Framework 3.5 trước lúc mở file cài đặt SQL Server để tránh bị lỗi.Các bạn phải cài SQL server 2019 trước lúc cài Red Gate SQL(SQL Toolbelt) nhé.

Các bước setup SQL hệ thống EDITOR

Hoặctruy cập con đường dẫn dưới > Download now ở phần giành riêng cho Developer

https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

*

Sau khi sở hữu về, các bạn khởi chạy fileSQL2019-SSEI-Dev. Màn hình setup hiển thị như hình. Chọn Basic để thiết đặt tính năng sql vps Database Engine với cấu hình mặc định

*

Chọn Accept ở screen License Terms

*

Chọn vị trí thiết lập tại INSTALL LOCATION > Install để tải đặt

*

Sau lúc quá trình thiết lập xong, các bạn sẽ tới screen thiết lập setup thành công phần Developer Edition > tiếp tục chọnCustomize

*

Chọn Next ở màn hình hiển thị Microsoft Update >Procduct Updates >Install thiết đặt Files >Install Rules >Installation Type > sản phẩm Key

*

Chọn "I accept the license terms & Privacy Statement" > Next

*

Ở màn hình Feature Selection, chúng ta có thể chọn Select All hoặc chọn 1 số bản lĩnh tối thiểu (có thể sử dụng trong vấn đề học những môn CSDL) như:

Database Engine ServicesData unique ClientClient Tools Connectivity

*

Chọn Next để gửi đến screen Instance Congifuration, lựa chọn default instancehoặc Named instance (trong một sốtrường hợp cài SQL vps từ lần đồ vật hai đề xuất phải thiết đặt lại field Name instance này). Dìm Next để tiếp tục.

*

Chọn Next ở các màn hình hiển thị tiếp theo. Ở screen Database Engine Configuration, lựa chọn Mixed Mode và thiết lập cấu hình password cho tài khoản > địa chỉ Current User nhằm thêm user cai quản SQL vào ô "Specify SQL server administrators". Nhận Next để tới màn hình hiển thị tiếp theo

*

Ở màn hình hiển thị Analysis Services Configuration, trong tab Server Mode lựa chọn tick ở Multidimensional and Data Mining Mode > showroom Current User nhằm thêm user vào ô "Specify which users have administrative permissions for Analysis Services".

Xem thêm:

*

Chọn Next sinh sống cácmàn hình tiếp theo, tới screen Distributed trả lời Controller > địa chỉ Current User nhằm thêm user vào ô Specify which users have permissions for the Distributed Replay. Lựa chọn Nextđể tiếp tục.

*

Quá trình cài đặt xong, màn hình xong hiện lên, chọn Close

*

Cài đặt SQL server Management Studio (SSMS)

Như những phiên bạn dạng trước, họ cóSQL vps Management Studio để truy vấn, thiết kế và quản lý,cấu hình, giám sát,CSDL trên laptop cục bộ của chúng ta và cloud.

Ở màn hình Developer Edition lựa chọn Install SSMS hoặc truy vấn link:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms?view=sql-server-ver15

*

Tải tập tin setup SSMS như hình rồi khởi chạy

*

Chọn vị trí thiết lập đăt > Install

*

Restart để kết thúc việc cài đặt SSMS

*

Bạn khởi cồn Microsoft SQL ServerManagement Studio 2018 lên để tiếp tục.

*

Thiết lập thông tin tài khoản theo Windows Authentication(Đăng nhập theo tài khoản của máy).Phần hệ thống type: bạn chọn Database Engine.Phần hệ thống name: các bạn chọn tên thứ của bạn.Phần Authentication: chúng ta chọn Windows Authentication.

*

Sau khi tùy chỉnh cấu hình bạn dấn Connect để kết nối. Mình răn dạy dùng tài khoản theo SQL hệ thống Authentication thì vẫn bảo mật tốt hơn.Khikết nối thành công ta sẽ tiến hành giao diện như hình.


*

Kết luận

Qua bài hướng dẫn này chúng ta đã gắng được cách cài đặt Microsoft SQL server 2019 có đôi chút khác biệt với phiên phiên bản SQL 2014 ,nhưng vẫn là mộtcông cụ cai quản cơ sở tài liệu rất khỏe mạnh và dễ dãi sử dụng.

Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cài RedGate SQL(SQL Toolbelt)sử dụng cho cả phiên bản SQL năm trước và 2019,một phần mềm cung cấp cho SQL Server rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết. Hãy để lại phản hồi hoặc góp ý của bản thân mình để phát triển nội dung bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – thử thách – không ngại khó”.


*

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì về khóa học, đừng e dè đặt thắc mắc trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc vào mục HỎI và ĐÁP trên tủ sách thelaunchconference.com.com để nhận ra sự cung ứng từ cùng đồng.