CÁCH CÀI WIN 10 TỪ Ổ CỨNG

Bác sĩ tin học đang hướng dẫn các bạn cách download win 10 trường đoản cú ổ cứng có bản quyền và đối chọi giản chúng ta cũng có thể tự thiết lập win 10 tại nhà hoặc bạn cũng có thể gọi dịch vụ thương mại cài đặt máy vi tính tận nơi nhằm kỹ thuật viên cung ứng bạn mua win 10 nhanh chóng, giá bán rẻ. Bạn muốn làm cách này cần được có những đk sau đây:

1. Chúng ta dùng ổ cứng của sản phẩm để cài, không cần áp dụng USB hay đĩa CD.

Bạn đang xem: Cách cài win 10 từ ổ cứng

2. Nếu như khách hàng đang dùng Windows 10 bạn dạng quyền (không được crack) nhưng mong cài lại trọn vẹn mới.

3. Ai đang dùng Win 7, 8, 8.1 đã kích hoạt (bản quyền hoặc crack) thì khi thiết lập Win 10 trường đoản cú ổ cứng hay tải Win 10 bằng usb đang thu được win 10 ko có bạn dạng quyền.

Do đó, giả dụ bạn làm theo hướng dẫn tăng cấp win 7, win 8, win 8.1 lên win 10 tất cả quản quyền miễn tổn phí rồi sau đó mới mua win 10 từ ổ cứng như trong giải đáp này.

Kiểm tra bạn dạng quyền cùng phiên bản Windows

Bạn hãy kiểm tra bạn dạng quyền win 10 bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở This PC, sau đó bấm vào phải vào This PC chọn Properties

*

Cửa sổ System hiển thị lên

*

Tại đây chúng ta lưu lại 3 thông tin đặc biệt quan trọng tại các vị trí trên hình, trong đó: Windows 10 pro là phiên phiên bản bạn vẫn dùng, System type: 64-bit hoặc System type: 32-bit là windows nhiều người đang sử dụng là 32-bit tốt 64-bit, Windows is activated là Windows của người sử dụng đã được kích hoạt.

Nếu chúng ta kiểm tra thấy Windows của doanh nghiệp chưa được kích hoạt thì ssau khi thiết lập Windows 10 sẽ không có bản quyền.

Tải file .ISO thiết lập Windows 10

Nếu bạn đã sở hữu file .ISO cài Win 10 tương ứng với trang bị tính của chúng ta rồi thì ko cần thực hiện bước này. Trường hợp bạn chưa xuất hiện file .ISO mua Win 10 thì bạn hãy tải bản Windows 10 cũng phiên bản và số bit với Win 10 nhiều người đang sử dụng.

Sau khi bao gồm file .ISO các bạn hãy thay tên file thành thương hiệu phiên bạn dạng Win 10 mà chúng ta vừa download về ( ví dụ như Windows 10 Pro 32-bit, vấn đề đó không đề xuất nhưng nên làm nhằm dễ cai quản file và thực hiện sau này) và dịch rời file này cho tới ổ đĩa nào đó khác với ổ đĩa C cất Windows đang thực hiện để sau khoản thời gian cài Win 10 file .ISO vẫn tồn tại (để dành sau đây cần thiết).

Hướng dẫn mua win 10 từ ổ cứng

1. Tạo thư mục mua win 10

Đầu tiên chúng ta phải tải Winrar trên thiết bị tính, ví như chưa thiết lập Winrar bjan có thể tải bản Winrar 32-bit hoặc Winrar 64-bit về rồi thiết đặt sau kia khởi rượu cồn lại vật dụng tính.

Bạn dịch chuyển file .iso cài đặt win 10 vào vị trí bên cạnh cùng của một ổ đĩa nào đó khác với ổ đĩa C (nhớ là vị trí ngoài cùng nha các bạn)

*

Sau kia bạn click chuột phải chọn Extact khổng lồ Windows 10 … (tùy theo tên tệp tin .iso cơ mà Extact to … khác nhau)

*

Sau đó các bạn thu được một thư mục mang tên giống với tên tệp tin .iso

*

Bạn hãy đổi tên thư mục này thành BTH

*

Như vậy bước này hoàn thành, hiện giờ để bảo đảm quá trình cài đặt không xảy ra lỗi bạn hãy tắt liên kết internet bằng phương pháp rút dây mạng nếu như bạn sử dụng mạng dây (với wifi và Dcom là không nên thiết).

Xem thêm:

2. Mở Command prompt

Bạn cần vào phần restart trên win 10 kế tiếp nhấn nút Shift và nhấp vào Restart

*

Máy tính sẽ gửi sang màn dường như hình dưới, trên đây các bạn chọn Troubleshot

*

Chọn Advabced option

*

Chọn Command Prompt

*

Bây giờ máy vi tính sẽ khởi rượu cồn lại và màn hình hiển thị Command Prompt

*

Tại Command Prompt, bạn đã thấy tài khoản (hoặc danh sách những tài khoản) tất cả trên máy vi tính của bạn, bạn hãy bấm chuột chọn tài khoản mà bạn đang sử dụng, ở chỗ này tài khoản của bạn sẽ hiện ra.

*

Nếu thông tin tài khoản bạn chọn có mật khẩu thì bạn điền vào, nếu không có thò quăng quật trống phần mật khẩu, kế tiếp chon Continue

*

Bây giờ cửa sổ dòng lệnh cmd sẽ hiển thị lên

*

Tại hành lang cửa số cmd chúng ta gõ lệnh wmic logicaldisk get size, caption và dấn ENTER để hiển thị danh sasxh các ổ đĩa và dung lượng của nó

*

Như hình trên, cột Caption là tà tên ổ đĩa và cột Size là dung tích của ổ đĩa tương ứng. Các bạn chỉ ân cần với đông đảo ổ đĩa có size mà thôi, vào trường vừa lòng này bản thân có những ổ đĩa: C,D, E, X.

Bây giờ bạn hãy gõ lần lượt theo list tên ổ đĩa: BTHsetup rồi ấn ENTER và cứ tiếp tục tính đến khi sau thời điểm ấn ENTER mà chúng ta không thấy chiếc the system cannot find the path specified. Ở phía trên mình gõ lần lượt những lệnh:

C:BTHsetup

D:BTHsetup

E:BTHsetup

Tới lệnh trang bị 3 E:BTHsetup mình ko thấy dòng The system cannot find the path specified. Nữa buộc phải mình ngừng lại, đợi một chút tới khi cửa ngõ số thiết đặt Windows 10 xuất hiện.

*

*

3. Tiến hành thiết đặt win 10

Tại cửa sổ Windows thiết lập nếu chúng ta là người có kinh nghiệm tay nghề thì có thể tùy chọn theo ý bạn, nếu khách hàng chưa rành bạn nên chọn lựa các thông số giống bản thân như những hình dưới, kế tiếp chọn Next.

*

Chọn Install now

*

Bước này bạn chỉ cần chọn Skip nhưng mà không bắt buộc điều key

*

Đánh dấu check chọnI accept the licese termsvà chọnNext

*

ChọnCustom: install Windows only (advanced)

*

Bây giờ các bạn sẽ thấy bảng thông những ổ đĩa và các tùy chọn Delete (xóa ổ đĩa), Format (xóa toàn bộ file trong ổ đĩa) với New (để tạo thành ổ đĩa mới).Tại bảng thông tin các tùy chọn, các bạn sẽ thấy các cột Name (tên ổ đĩa), Total form size (dung lượng ổ đĩa), miễn phí space (dung lượng còn trống của ổ đĩa đó).

*

Đầu tiên chúng ta cần khẳng định ổ đĩa C chứa hệ quản lý cũ đang sử dụng là ổ đĩa làm sao thông qua:

· Name(tên ổ đĩa): thường thì ổ đĩa C không có tên, sau phần Driver * Partition * (các lốt * là số biến hóa tùy theo lắp thêm tính) sẽ không tồn tại dấu : tên ổ đĩa. Như nghỉ ngơi hình dưới bạn sẽ thấy ổ đĩa ổ đĩa thứ hai Drive 0 Partion 2 không tồn tại tên, cho nên đây đang là ổ đĩa C. Tuy nhiên có một trong những trường hợp có rất nhiều ổ đĩa không có tên thì ta không xác định bằng cách này được.

· Total size(dung lượng ổ đĩa) vàFree space(dung lượng trống chưa sử dụng của ổ đĩa): thông thường nếu như khách hàng biết Total form size và miễn phí space của ổ đĩa C thì bạn chỉ cần nhìn vào là có thể xác định được ổ đĩa C ngay.

· địa điểm ổ đĩa: thông thường ổ đĩa C vẫn là ổ đĩa ở trên cùng trong số các ổ đĩa có dung tích (Total size) to hơn 10 GB.

Sau khi khẳng định được ổ đĩa C, các bạn hãy xóa toàn bộ các ổ đĩa có dung tích (Total size) nhỏ hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị chức năng MB) và ổ đĩa C đi bằng cách chọn ổ đĩa kế tiếp nhấp vào Delete

*

Có thông tin hiện lên chúng ta chọn OK

*

Sau lúc xóa ổ đĩa C và các ổ đĩa nhỏ hơn 1 GB các bạn sẽ thu được 1 phân vùng trống tất cả tênDriver 0 Unllocated space. Đôi khi sẽ có được 2, 3 phân vùng trống như vậy, chúng ta hãy chọn 1 phân vùng có dung tích lớn nhất và chọnNew.

*

ChọnApply

*

ChọnOK

*

Sau đó các bạn sẽ thấy vài ba ổ đĩa mới được tạo ra, với máy tính có BIOS chuẩn Lagecy như máy mình sẽ tạo ra 2 ổ đĩa mới, với máy tính đời new dùng chuẩn UEFI sẽ khởi tạo ra 3-4 ổ đĩamới, mặc dù chỉ có 1 ổ đĩacó dung lượng lớn rộng 1 GB còn các phân vùng khác có dung tích dưới 1 GB. Bạn nên lựa chọn ổ đĩa có dung tích lớn nhất trong các các ổ đĩa bắt đầu được tạo ra và chọnNext

*

Bây giờ bạn ngồi ngóng quá trình cài đặt được thực hiện, tùy theo máy tính quá trình này đã khởi rượu cồn lại 2-3 lần với tốn khoảng tầm 15-30 phút

*

*

*

Sau một hồi đợi đợi, mình hình dưới đang hiển thị, bạn nhấp chuột chọnDo this later

*

Nếu laptop có Wifi thì sẽ thêm một bước nữa, chúng ta chọnSkip this step

*

ChọnUse Express settings

*

*

Tới cách điền thông tin tài khoản Windows 10, nghỉ ngơi ô trước tiên bạn điều tên thông tin tài khoản tùy ý mà các bạn muốn, nếu bạn không hy vọng đặt mật khẩu đăng nhập thì nhằm trống 3 ô tiếp theo, nếu như muốn đặt mật khẩu đăng nhập thì các bạn điền mật khẩu vào ô demo 2 và 3, ô lắp thêm 4 các bạn điền nhắc nhở mật khẩu (nó đã hiển thị khi bạn điền không nên mật khẩu cơ hội đăng nhập). Không nên đó lựa chọn Next

*

*

Bây giờ bạn lại tiếp chục mong chờ cho tới khi Windows 10 sở hữu xong

*

Sau khi tải xong, bạn mở cửa sổ System bằng cách vàoThis PC(ấn tổng hợp phímWindows + E)=> dìm chuột nên vàoThis PCchọnProperties

*

Tại hành lang cửa số System, nếu khách hàng chưa liên kết Internet thì các bạn sẽ thấy mẫu chữ Connect to the mạng internet to activate Windows

*

Lúc này bạn hãy liên kết internet và đợi khoảng 5 phút tiếp nối đóng rồi mở lại cửa sổSystem, các bạn sẽ thấy Windows đã có kích hoạt (Windows is activated)

*

*

Lưu ý:nếu lúc đầu Windows đã được kích hoạt phiên bản quyền tuy thế khi cài đặt lại theo phía dẫn này mà lại Windows 10 không được kích hoạt bản quyền (Windows is not activated) thì hãy khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính, liên kết internet với đợi khoảng chừng 5 phút kế tiếp kiểm tra lại phiên bản quyền của Windows 10

Mọi thông tin chi tiết bạn cũng có thể tư vấn tại cài đặt máy tính tận nơi hoặc cài đặt máy tính xách tay tận nơi để có được chuyên môn viên support rõ thêm chi tiết hoặc kỹ thuật viên của bác sĩ tin học có thể đến tận nơi bạn để cài win 10 cho laptop của bạn.