Kết Hợp Hàm Match Và Index

Kết thích hợp hàm INDEX với hàm MATCH vào excel là 1 giữa những vận dụng mạnh nhất lúc thực hiện hàm. Và hàm Index Match được được cho là phổ cập nhất với chức năng thay thế hàm Vlookup cực kỳ hoàn hảo nhất. Trong lúc hàm Vlookup được nghe biết là 1 hàm tmê mẩn chiếu với tìm kiếm tìm hết sức bạo phổi thì vẫn đang còn hồ hết trường hòa hợp thiết yếu tiến hành được ngay cả Lúc phối hợp nó với cùng 1 hàm làm sao không giống.

Bạn đang xem: Kết hợp hàm match và index

Sự số lượng giới hạn về địa chỉ của đối số tđắm đuối chiếu vào hàm Vlookup đã được hạn chế và khắc phục hoàn toàn với việc kết hợp giữa hàm Match với Index. Trong bài viết này, ADO sẽ đưa tới rất nhiều bài bác tập, vận dụng của hàm Match Index.


XEM NHANH

1 Hàm INDEX cùng hàm MATCH2 Ứng dụng hàm INDEX kết hợp MATCH

Hàm INDEX với hàm MATCH

Hàm INDEX là hàm trả về giá trị theo địa chỉ của mặt hàng cùng cột vào một vùng tài liệu. Trong khi hàm MATCH lại là hàm trả về địa chỉ kha khá của 1 cực hiếm trong một dải ô, vùng dữ liệu.

Chính vì chưng vậy nhưng bọn chúng rất có thể phối kết hợp tuyệt vời nhất cùng nhau, công dụng của hàm Match trở thành nguồn vào của hàm Index. Và sau cùng sẽ giúp chúng ta đưa ra cực hiếm trả về dựa vào một giá trị khác.

Cú pháp hàm INDEX và hàm MATCH

Cú phám phàm INDEX

=INDEX(Array,Row_num,)

Trong đó:

Array: Là vùng ô hoặc một hằng số mảng như thế nào đó nên.Row_num: Là lựa chọn mặt hàng vào mảng từ bỏ kia trả về một cực hiếm.Column_num: Là lựa chọn cột vào mảng tự đó trả về một giá trị.

Cú pháp hàm Match

=MATCH(lookup_value, lookup_array, )

Trong đó:

Lookup_value: Là giá trị tra cứu tìm vào mảng Lookup_array. Giá trị này hoàn toàn có thể là số, văn bản, quý hiếm súc tích hoặc một tđam mê chiếu ô đến một số trong những, văn bản tốt cực hiếm xúc tích, sẽ phải tất cả.Lookup_array: Là mảng tốt phạm vị ô được tìm tìm, cần bao gồm.Match_type: Kiểu tìm tìm, có thể có hoặc ko (-1,0,1)

Ứng dụng hàm INDEX phối hợp MATCH

Tìm đọc tin của một tín đồ theo thông tin nhập vào

Cách sử dụng hàm Index với hàm Match vào excel để tìm kiếm tìm dữ liệu là chiến thuật thông dụng duy nhất. Trong bài bác tập ví dụ này họ phải kiếm tìm tìm mức lương theo chúng ta với thương hiệu trong list.

Ngulặng tắc sẽ là họ áp dụng hàm Match nhằm tìm địa chỉ chiếc tương ứng cùng với tên nhân viên, tiếp nối chỉ việc dóng cùng dòng kia lịch sự cùng khẳng định số vật dụng tự cột vào vùng tài liệu cùng với hàm Index để sở hữu công dụng đúng đắn.

Thứ nhất, công thức: =MATCH(C12,B1:B9,0) sẽ giúp bọn họ tra cứu kiếm đúng chuẩn vị trí chiếc của Trần Đức Thuỳ vào cột Họ cùng Tên. Kết quả trả về là 5. Vậy là bạn đã sở hữu thông số kỹ thuật Row_num là 5.

Chúng ta yêu cầu kiếm tìm nấc lương buộc phải cột Mức lương sẽ là số 6 – Column_num (tương ứng với vùng chọn từ B1 tới G9 vào ví dụ).

*

Công thức: =INDEX(B1:G9,MATCH(C12,B1:B9,0),6) sẽ trả về cực hiếm là giao của loại 5 với cột 6 trong vùng lựa chọn B1:G9 là 15,000,000.

Ở ví dụ này họ search kiếm theo vị trí trường đoản cú trái qua buộc phải, Có nghĩa là cột đựng cực hiếm trả về nằm sát đề nghị cột đựng cực hiếm dò kiếm tìm. Trong ngôi trường hợp thì hàm Vlookup cũng có thể góp các bạn trả về công dụng chuẩn cơ mà ko đề nghị dùng 2 hàm.

Xem thêm:

Công thức bạn cũng có thể dùng =VLOOKUP(C12,B1:G9,6,FALSE)

Vậy thì trong trường hòa hợp làm sao hàm Index Match thừa trội hơn nhiều Vlookup? Chúng ta hãy cùng thực hành trường hợp tiếp theo sau.

Dò tìm trường đoản cú nên qua trái

Trường hòa hợp phải tra cứu tài liệu nghỉ ngơi cột phía bên trái của cột đựng báo cáo tra cứu/kiếm tìm kiếm. Cụ thể làm việc đó là bọn họ kiếm tìm Họ thương hiệu, Thư điện tử của một nhân viên cấp dưới theo số điện thoại thông minh của nhân viên kia.

Công thức áp dụng trọn vẹn không tồn tại gì biệt lập đối với ví dụ bên trên. Chúng ta vẫn kết hợp hai hàm với máy từ lồng hàm Match bên phía trong điều đó. Cơ chế hoạt động cũng không thay đổi.

Tìm địa chỉ mẫu của số điện thoại cảm ứng nhtràn lên vào cột số điện thoại cảm ứng. quý khách hàng yêu cầu tìm họ thương hiệu cùng email thì sẽ xác minh được số cột với chỉ cần chiếc thuộc dòng sang để ra tác dụng.

Công thức của chúng ta sẽ là: =INDEX($B$1:$G$9,MATCH($C$15,$D$1:$D$9,0),1)

Kết quả trả về đã là tên “Trần Đức Thuỳ” tương ứng cùng với số Smartphone nhưng mà chúng ta nhtràn lên. Với biết tin Email cũng tương tự. Chúng ta chỉ việc thay đổi phần đối số Column_num của hàm Index từ 1 thành 2. Và gmail trả đang là LDthuy1995
gmail.com.

Ở đấy chúng ta chú ý, để tách mất thời gian gõ lại bí quyết thì làm việc công thức vừa bên trên, họ sẽ thắt chặt và cố định các vùng lựa chọn tương tự như tài liệu dò tìm kiếm (SĐT trong ô C15). Nên vấn đề copy cách làm xuống những ô dưới đang thuận lợi cùng nhanh rộng tương đối nhiều. Quý khách hàng chỉ cần sửa lại 1 đối số có tác dụng chấm dứt.

*

Trong khi bạn có thể search kiếm đôi khi thêm cả mức lương như ví dụ đầu tiên, và hiệu quả dĩ nhiên vẫn là 15,000,000.

Tìm kiếm tài liệu theo rất nhiều ĐK với hàm Match cùng Index

Trong ứng dụng này chúng cần kiếm tìm một mức ngân sách ngẫu nhiên của một mã chứng khoán thù bất kỳ vào bảng. Vấn đề này của nghĩa họ tìm kiếm kết quả phụ thuộc nhị điều kiện là: Mã CK cùng các loại Mức giá.

Vậy thì hàm Index match vào ngôi trường đúng theo đã kết hợp như thế nào?

*

Nguyên tắc triển khai đang như sau: Quý khách hàng đã khẳng định chiếc đựng một số loại Mã CK tương ứng trong ô ĐK 1. Tiếp theo đang xác định cột không các loại Mức giá trong ô ĐK 2. Sau đó mang giao của cột cùng mặt hàng nhằm ra quý giá kết quả nhưng mà bọn họ ước muốn.

Không nhỏng vận dụng trước tiên, yếu tố ĐK lắp thêm nhì – Mức giá của bọn họ ko xác minh được và phù nằm trong vào quý giá mà họ lựa chọn (4 loại).

Nên nuốm bởi xác định được luôn địa điểm cột thì họ cũng phải áp dụng hàm MATCH nhằm kiếm tìm giá bán địa điểm cột kha khá của loại Mức giá vào vùng chọn.

Bước 1. Xác xác định trí mẫu của “Mã CK” với công thức: =MATCH(B16,A2:A10,0)

Bước 2. Xác xác định trí cột của loại giá bán “Sàn” với công thức: =MATCH(B17,A2:E2,0)

*

Cách 3. Kết quả trả về của hai hàm MATCH đã là đầu vào của hàm INDEX mang lại 2 đối mốc giới hạn lượt là Row_num cùng Column_num.

Công thức đang là: =INDEX(A2:E10,MATCH(B16,A2:A10,0),MATCH(B17,A2:E2,0))

Và kết qủa của chúng ta đang là 111,2 – là giao của cái số 5 cùng với cột số 4 trong vùng chọn A2:E10.

kết luận hàm Index Match

Trên đấy là ví dụ vận dụng cũng như những giải thích chi tiết về những sử dụng hàm INDEX với hàm MATCH vào excel. Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể ứng dụng tức thì vào công việc của chính bản thân mình cùng với số đông kiến thức và kỹ năng vô cùng có lợi này. ADO tin Chắn chắn sự phối kết hợp hàm index và match để giúp chúng ta xử lý nhiều vụ việc bao gồm cả vấn đề hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa hoàn hảo nhất mang đến hàm Vlookup.