Kết nối wifi bị giới hạn

Wifi là thiết bị ứng dụng và rất thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, số đông mọi người tiêu dùng wifi đều chạm chán phải sự cố không mong muốn này, chính là lỗi Limited Access (chấm than vàng). Sự thay này khiến cho nhiều fan cảm thấy rất cạnh tranh chịu. Vậy vì sao do đâu nhưng wifi lại bị lỗi này? và giải pháp khắc lỗi như thế nào?

Bài viết dưới đây,Dịch vụ sửa chữa máy vi tính tại hà thành sẽ hướng dẫn ví dụ và chi tiết nhất giúp bạn lập cập truy cập được mạng cơ mà không bắt buộc gọi thợ.

Bạn đang xem: Kết nối wifi bị giới hạn

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu thứ tính của người tiêu dùng chạy win 8 hoặc win 8.1 thì giao diện mạng sẽ sở hữu được chữ Limited. Còn đối với win 7, trên hình tượng mạng sẽ có dấu chấm than vàng.

*

Sự cầm này xẩy ra chủ yếu bởi xung bất chợt IP hoặc vày có không ít người cùng lúc kết nối wifi dẫn mang lại mạng bị limited.

Cách khắc chế wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục sự thế wifi bị chấm than vàng. Tiếp sau đây sẽ là 3 phương pháp tự tự khắc phục đơn giản mà chắc chắn là thành công 100%.

1. Khởi rượu cồn lại lắp thêm wifi

*

Bạn hãy tắt nút mối cung cấp hoặc rút dây cắn nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng tầm 30s thì bật lên hoặc gặm lại vào.

(Lưu ý: Tắt mối cung cấp hoặc rút phích nguồn chứ không hẳn reset lại wifi, vày reset thì lại phải cấu hình wifi)

Sau khi đã nhảy lên, chúng ta tiếp tục mong chờ 1 – 2 phút nhằm thiết bị khởi động. Sau đó, chúng ta kiểm tra liên kết internet xem đã có được chưa?

Nếu được thì biểu tượng mạng sẽ không có chữ Limited hoặc “dấu chấm than vàng”. Ngược lại, liên kết mạng vẫn bị lỗi trong lúc kiểm tra những kết nối khác vẫn bình thường thì rất có thể thiết bị của người tiêu dùng bị xung đột địa chỉ IP. Để khắc phục sự nắm này, bạn quan trọng lập IP tĩnh theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm:

2. Tùy chỉnh IP tĩnh

Các bước cấu hình thiết lập IP tĩnh cho máy vi tính như sau:

Bước 1: bấm vào phải vào hình tượng mạng và lựa chọn Open Network và Sharing Center

*

Bước 2: chọn Change adapter settings

*

Bước 3: bấm vào phải vào mạng wifiđã kết nối, chọn Properties

*

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

*

Khi giao diện bắt đầu hiển thị, chúng ta chọn mục Use the following IP address để tùy chỉnh thiết lập IP tĩnh bằng phương pháp điền các thông số kỹ thuật như sau:

*

IP Address: người tiêu dùng nhập 192.168.1.X (trong đó X là số trường đoản cú 2 mang lại 254 bạn cũng có thể tùy chọn số nhằm nhập, lấy ví dụ mình nhập 192.168.1. 15) Subnet mask: sản phẩm công nghệ mặc định là 255.255.255.0 Default gateway: Bạn nhập 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS vps addresses chúng ta lại điền các thông số như sau.

Preferred DNS server: 8.8.8.8 Alternate DNS server: 8.8.4.4

(Lưu ý: Đây là DNS của Google chúng ta cũng có thể thiết lập nếu không thể truy cập vào Facebook khi bị chặn)

Sau khi đã điền các thông số xong, chúng ta chọn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu trang bị tính của công ty đã cài đặt IP tĩnh rồi thì bạn chuyển quý phái IP động bằng phương pháp tick vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại wifi coi sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh không giống IP tĩnh ban sơ là được.

3. Thực hiện câu lệnh DOS để cấp cho lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổng hợp phím Windows + R (nếu máy tính củabạn cài win 7, 8, 8,1). Còn nếu máy vi tính cài win xp thì vào seach và gõ run là được.

Khi cửa sổ Run hiện lên, các bạn gõ lệnh cmd. Bây giờ xuất hiện bối cảnh DOS, các bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew với nhấn Enter. Cuối cùng, chúng ta thử liên kết lại xem đã được chưa.

*

*

Trên đó là 3 cách dễ dàng nhất nhằm sửa mạng wifi bị Limited Access (chấm than vàng). Nếu đã trải 3 cách trên cơ mà mạng vẫn đang còn sự vậy thì rất có thể do các vì sao phức tạp khác. Cơ hội này, bạn phải gọi ngay kỹ thuật cho để cung ứng sửa chữa.