Mẹo sửa lỗi boot trên windows 10 dễ dàng

Lỗi khởi đụng Windows tức là lỗi làm cho Windows bắt buộc khởi hễ lên được. Kết quả, máy vi tính có màn hình xanh lét hoặc black với những thông tin khác nhau. Bạn đã từng gặp các lỗi khởi hễ Windows dưới đây chưa?


Lỗi khởi cồn Windows BOOTMGR is missing

Lỗi BOOTMGR (Boot manager):BOOTMGR giúp khởi chạy winload.exe khi bạn khởi động máy tính để load hệ quản lý và điều hành Windows. Bởi thế lỗi BOOTMGR, dĩ nhiên quá trình khởi rượu cồn Windows sẽ bị lỗi, và các bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới.

Bạn đang xem: Mẹo sửa lỗi boot trên windows 10 dễ dàng

*

Lỗi khởi rượu cồn Windows Boot Manager

Một trường vừa lòng nữa của lỗi khởi động Windows là Windows Boot Manager. Lỗi này có thể kèm thêm tin tức về file Winload.exe, Winload.efi, BCD.

*

Có thể khi chạm chán những lỗi khởi đụng Windows trên, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc là cài đặt lại Windows, tốt ghost lại. Đây không phải là cách giải quyết và xử lý tối ưu, vì thực tế sửa lỗi này không khó như bạn tưởng, hơn nữa cài lại win tuyệt ghost nhiều lần sẽ gây nên hại cho ổ cứng của bạn, chưa kể bạn bắt buộc cài lại rất nhiều phần mềm.

Cách hạn chế lỗi khởi rượu cồn Windows 7


Đọc thêm

Khi các bạn cài windows chuẩn theo giải pháp Microsoft nếu máy tính xách tay xảy ra sự cầm bất thường, sẽ có thông báo như hình

*

Trong trường hợp không tồn tại thông báo như hình trên, khởi rượu cồn lại máy tính và bấm F8 liên tục. Lựa chọn Repair your computer > Startup Repair, hoàn toàn có thể mất một vài bước như nhập thông tin tài khoản Windows, các bạn sẽ có hình:

*

Bạn hãy chọn Startup Repair trước. Còn nếu không tắt kĩ năng system restore của windows. Thì khi chọn Startup Repair sẽ có lựa lựa chọn để phục sinh về thời điểm trước, rất có thể chọn nó hoặc bỏ qua.

*

Nếu thừa trình Startup Repair không thành công, bạn sẽ nhận được bảng thông tin như sau:

*


Bài liên quan

Thêm driver sau khoản thời gian cài windows bị lỗi màn hình xanh lỗi…


Sửa lỗi vày xóa phân vùng EFI, System Reserved tuyệt ESP của…


Sửa lỗi Windows bị màn hình đen chỉ gồm con trỏ chuột


Sửa lỗi màn hình hiển thị xanh Recovery, winload.exe, winload.efi với…


Chọn View Advanced options sống hình trên, sao đó lựa chọn Command Prompt (xem hình System Recovery Options sống trên). Phương pháp sử dụng Command Prompt bạn xem sinh hoạt cuối bài xích viết.

Xem thêm: 18 Mẫu Áo Dài Cưới Các Kiểu Áo Dài Cưới Đẹp Làm Say Lòng Cô Dâu

Cách khắc phục và hạn chế lỗi khởi động Windows 8/10

Khi tất cả lỗi khởi động, windows 8/10 sẽ sở hữu được thông báo như hình dưới, chọn Restart để windows sửa lỗi.

*

Nếu Windows ko sửa được lỗi, chúng ta chọn Advanced Options.

*

Chọn Troubleshoot

*

Chọn Advanced options

*

Đến đây cũng giống như khi khắc phục và hạn chế lỗi khởi cồn windows 7. Các bạn lựa chọn mục Startup Repair trước. Còn nếu như không thành công thì dùng lựa lựa chọn Command Prompt. Trước tiên chúng ta nhập lệnh diskpart, rồi danh sách volume để hiện các ổ cứng bên trên máy, bạn phải xem tên ổ cài đặt windows (mục Label) của bản thân là gì, và ký tự ổ thiết lập windows (mục Ltr) là gì, như hình dưới của bản thân mình ổ tải windows là ổ C:, thương hiệu ổ là OS.

*

Khi vẫn có tin tức về ký tự ổ cài Windows, các bạn nhập “Exit” để né diskpart. Nhập ký kết tự ổ cài đặt Windows của chúng ta vào (của mình là C:). Theo lần lượt gõ những lệnh: “bootrec /fixboot” rồi “bootrec /fixmbr“, “bcdedit /export C:BCD_backup” và cuối cùng là “bootrec /rebuildbcd

*

Nếu hoàn toàn có thể bạn dùng luôn lệnh “chkdsk /f /r C:” (ở trên đây C: là ổ cài Win của mình).

Video lỗi khởi động Windows và giải pháp khắc phục

Kết luận

Đây là giải pháp sửa lỗi khởi rượu cồn Windows (BCD, Winload.exe, Winload.efi) khi vào được Advanced Option. Nếu máy tính xách tay bạn không vào được Advanced Options. Cách giải quyết so với trường hòa hợp này là dùng Mini Windows 10. Mời bạn tham khảo bài viết khắc phục và hạn chế lỗi khởi động bằng mini windows. Hoặc nội dung bài viết Sửa lỗi khởi động Windows bằng Macrium Reflect