Không khởi động được máy tính

Bạn thường ra tiệm nhằm sửa lỗi máy tính không khởi cồn được? Đừng vội làm cho vậy, bài viết này của thelaunchconference.com rất có thể giúp được bạn đấy.

Bạn đang xem: Không khởi động được máy tính


Trên Windows có một lý lẽ sửa lỗi máy tính xách tay không khởi đụng được điện thoại tư vấn là “Startup Repair”. Nó vẫn quét lắp thêm tính của người sử dụng để search ra các sự nuốm như file hệ thống bị thiếu tuyệt bị hỏng. Tuy nhiên nó tất yêu khắc phục sự cố gắng phần cứng tuy thế nó có thể giải quyết được phần đông nguyên nhân ứng dụng gây ra lỗi.

Công ráng này hoàn toàn có thể sử dụng được bên trên cả Windows 7, Windows 8 với Windows 10. Dưới đây thelaunchconference.com vẫn hướng dẫn chúng ta cách truy vấn Startup Repair để sửa lỗi máy vi tính không khởi hễ được.


*


2 phương pháp chạy Startup Repair để sửa lỗi laptop không khởi đụng được

Sửa lỗi máy tính xách tay không khởi hễ được trường đoản cú Windows Boot Menu


Trên Windows 8 tuyệt Windows 10, bạn sẽ thường thấy tùy chọn menu khởi động nâng cao khi Windows cần yếu khởi động bình thường được. Dịp này chúng ta cũng có thể dễ dàng truy cập vào Startup Repair bằng cách nhấp vào Troubleshoot > Advanced Options > Startup Repair.

*


Trên hệ Windows 7 và những phiên bản cũ hơn thì bạn sẽ thường thấy màn hình hiển thị Windows Error Recovery màu đen nếu Windows thiết yếu khởi đụng đúng cách. Chọn Launch Startup Repair (recommended) trên màn hình hiển thị này nhằm chạy Startup Repair.
Windows đang yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu đến PC của bạn. Sau khoản thời gian hoàn tất, hãy chọn Launch Startup Repair (recommended).
*

Trong trường vừa lòng khác Windows 7 không khởi động thông thường được cùng cũng không hiển thị cho chính mình màn hình black như hình trên, bạn có thể truy cập thủ công.
Đầu tiên, tắt nguồn laptop hoàn toàn. Tiếp đến hãy nhảy nó lên và liên tục nhấn phím F8 trong khi Windows khởi động. Các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị màu đen Advanced Boot Options, đây là nơi bạn sẽ khởi chạy cơ chế Safe Mode. Chọn Repair Your Computer và ban đầu chạy các bước sửa lỗi tổng thể máy tính xách tay của bạn.

*

Trong một số trường hợp, tùy chọn Repair Your Computer hoàn toàn có thể không xuất hiện. Lúc đó bạn sẽ nhận được thông báo rằng cần thực hiện đĩa thiết đặt Windows để sửa lỗi máy vi tính của mình.

Xem thêm: Cách Làm Sóng Nhạc Trên Iphone, Cách Tạo Video Sóng Nhạc Trên Điện Thoại Android

*

Từ đĩa hoặc ổ cứng đính ngoài hỗ trợ khôi phục

Nếu Windows ko khởi động bình thường được và thậm chí còn không có thể chấp nhận được bạn truy vấn Startup Repair dễ dàng như cách 1 ở trên, bạn cũng có thể chạy Startup Repair xuất phát điểm từ một đĩa cài đặt Windows hoặc một ổ cứng khôi phục để sửa lỗi laptop không khởi rượu cồn được.

Nếu bạn không tồn tại sẵn 1 trong các hai đồ vật này, hãy ra cửa hàng máy tính download hoặc tận dụng một ổ cứng gồm sẵn (ở đây ước ao nói là ổ cứng cầm tay hoặc USB) để trở thành nó thành ổ cứng phục sinh Windows.

chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề này tự một máy tính khác đang hoạt động cùng phiên bản Windows với máy tính bị lỗi. Bạn chỉ việc tìm tìm trên Windows mức sử dụng “Recovery Drive” và làm theo hướng dẫn là xong.

*


Sau khi bạn đã sở hữu đĩa setup Windows hoặc ổ cứng khôi phục, hãy thêm nó vào chiếc máy vi tính đang không khởi động thông thường được và nhảy máy.

Bạn vẫn được gợi nhắc khôi phục Windows và lựa chọn truy vấn Startup Repair cũng trở thành có sẵn sinh sống đó.

*
*

Ngoài việc cung cấp sửa lỗi laptop không khởi cồn được, phương tiện khôi phục này cũng sẽ được cho phép bạn áp dụng tùy lựa chọn System Restore giúp khôi phục máy tính của doanh nghiệp về một điểm trong quá khứ mà bạn đã tạo thành trước đó. Bạn có thể chạy Windows Memory Diagnostic để đánh giá RAM sản phẩm tính của bạn xem có chạm mặt sự nắm hay không.

RAM máy vi tính kết nối không bảo vệ cũng là giữa những nguyên nhân phần cứng phổ biến khiến cho máy tính không khởi động bình thường được.

*

Khi Startup Repair không thể khiến cho bạn khắc phục được sự vắt khởi cồn máy tính, bạn nên nghĩ tới việc setup lại hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn. Trong một vài trường hợp rất lớn hơn, ngay cả việc cài đặt lại Windows cũng ko thể giải quyết và xử lý được sự nuốm thì nhiều kỹ năng nguyên nhân là do hư hư phần cứng và lúc đó rất tốt bạn hãy đem máy tính xách tay đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Qua nội dung bài viết này, thelaunchconference.com sẽ hướng dẫn bí quyết sửa lỗi máy vi tính không khởi cồn được bằng phần mềm Startup Repair. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hữu ích hãy Like, share và comment để ủng hộ thelaunchconference.com nhé.