KHÔNG SET ACTIVE ĐƯỢC Ổ CỨNG

Phân chia phân vùng, mix Active, fix MBR là bước quan trọng đặc biệt khi ghost Win hoặc tải Win bởi WinNTSetup. Lỗi siêu hay chạm chán khi ghost hoặc tải win bằng WinNTSetup là No device boot Fount. Lỗi này là vì phân vùng download Win (hoặc ESP) ko được mix Active hay không nạp MBR và PBR.

Bạn đang xem: Không set active được ổ cứng

*


Nội dung bài bác viết

2 cách 2: phân chia phân vùng để thiết đặt windows hay ghost3 bước 3: mix Active, fix MBR với PBR

Bước 1: sản xuất USB Boot để phân loại phân vùng, set Active, fix MBR

Tạo USB boot nhiều năng cung cấp boot cả uefi cùng legacy tại đây. Khi tạo ra xong, khởi cồn lại laptop và bấm phím tắt để vào boot option. Phím tắt HP là F9, Dell là F12, asus là ESC … chi tiết hơn xem trên đây. Nếu như khách hàng định mua Windows UEFI thì chọn mẫu boot usb tất cả chữ uefi. Tải windows legacy thì chọn loại usb không có chữ uefi (USB Disk 2.0).

*

Bước 2: phân chia phân vùng để thiết lập windows giỏi ghost

Ổ cứng GPT để sở hữu Win UEFI ngoài những phân vùng chứa dữ liệu, thì còn có các phân vùng Recovery, EFI (System giỏi ESP dạng FAT32), MSR (16Mb) và ổ C.


*

Còn ổ cứng MBR để download Win Legacy sẽ không tồn tại phân vùng MSR (other 16MB).

Phân vùng ESP (FAT32) vẫn chứa các file cho quy trình khởi đụng Windows. Phân vùng này hay có dung tích 100 Mb (hoặc 500 Mb), nó sẽ được ẩn đi nên hạn chế lỗi ko khởi đụng được windows. Trong trường vừa lòng file GHO của người sử dụng chỉ gồm mỗi ổ C thì bỏ qua mất bước phân chia phân vùng dưới đây.

Trên menu Boot, lựa chọn Boot Mini Windows > Mini Windows 10. Ví như đã có sẵn phân vùng ESP (System) và ổ C thì chỉ cần format các phân vùng đó đi rồi cài đặt luôn.

Xem thêm:

Bài viết này, mình đã hướng dẫn biện pháp tạo mới các phân vùng quan trọng để thiết lập Win tuyệt ghost Win. Sử dụng ứng dụng PartitionGuru có sẵn trong Mini Windows 10 Anhdv. Lựa chọn ổ C download windows cũ > bấm phím Delete > Ok > lựa chọn Save All. Nếu như là ổ mới tậu thì bao gồm cách phân chia phân vùng rất nhanh theo phía dẫn này.

*

Phân vùng Free chính là phân vùng vừa xóa. Sắp tới có 3 phương pháp để tạo các phân vùng để thiết lập Windows UEFI hoặc Legacy.

Cách 1: phân loại phân vùng cài đặt win tuyệt ghost win bằng Windows Setup

Chúng ta sẽ áp dụng chính Windows thiết đặt để phân loại phân vùng trước khi setup Windows tốt Ghost. Windows cài đặt sẽ xuất hiện khi chúng ta chạy file Setup.exe (trên Mini Windows tốt từ DDoss). Hoặc khi chúng ta cài win từ các usb chuyên được sự dụng cũng sẽ xuất hiện thêm Windows Setup. Lúc tới bước chọn ổ để setup Windows, chọn các phân vùng của Windows cũ (ESP, EFI, Recovery, ổ C – nếu như có) rồi bấm Delete nhằm xóa. Tức chỉ giữ lại lại các phân vùng dữ liệu, các bạn sẽ được phân vùng Unallocated Space như hình dưới.

*

Chọn phân vùng Unallocated rồi bấm New. Giả dụ là ổ cứng mới thì nhập dung lượng định phân chia cho ổ C, còn không thì cứ bấm Apply luôn. Lựa chọn OK lúc được hỏi, Windows thiết lập sẽ auto tạo ra những phân vùng chuẩn chỉnh để thiết lập Windows.

*

Nếu sử dụng WinNTSetup để thiết lập Windows thì bạn ngừng hoạt động sổ Windows setup lại. Còn không thì bấm Next để liên tục cài Windows nhé.

Cách 2: phân loại phân vùng cài đặt Win, Ghost Win bởi Diskpart

Vẫn xóa ổ C cũ trở về dạng không tính phí bằng PartitionGuru như giải pháp 1. Tuy vậy ta sẽ cần sử dụng lệnh Diskpart để tạo nên các phân vùng bản thân cần.

Nhấp chuột bắt buộc vào màn hình hiển thị trên Mini Windows > Command Prompt > Gõ lệnh Diskpart > menu Disk. Xem ổ cứng định mua Windows của doanh nghiệp là Disk số mấy. Rồi thay thế sửa chữa tương ứng loại select disk 1. Tiếp sau lần lượt nhập những lệnh dưới. Dung lượng các ổ có thể thiết lập theo ý chúng ta (nên copy những dòng lệnh ở dưới rồi dán vào hành lang cửa số dòng lệnh).

Cài để Windows UEFI thì nhập các lệnh

select disk 1create partition efi size=500format quick fs=fat32label=”System” create partition msr size=16create partition primaryformat quick fs=ntfslabel=”OS”

Cài đặt Windows Legacy thì nhập những lệnh

select disk 1create partition primary size=500format quick fs=fat32label=”System”activecreate partition primaryformat quick fs=ntfslabel=”OS”