Làm Số Thứ Tự Trong Excel

Bình thường xuyên, để khắc số trang bị tự cột trong một bảng tài liệu Excel, phần lớn các bạn thường xuyên nhập số trang bị tự trước tiên, ví dụ 1 rồi sinh sống ô phía bên dưới, các bạn nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống hết cột hy vọng viết số thứ trường đoản cú, vậy là chấm dứt. Tuy nhiên, nó cực kỳ bằng tay và cần yếu vận dụng cách thông thường khi số cột quá lớn.

Bạn đang xem: Làm số thứ tự trong excel

Do kia, nội dung bài viết sau đây Học Excel Online vẫn share mang lại chúng ta các bước viết số trang bị từ bỏ cực kỳ lập cập với khoa học.


Cách đặt số đồ vật từ auto đối kháng giản

Cách 1: Ta nhập số lắp thêm từ bỏ trước tiên, là một trong những.

*

Bước 2: Trong phần Editing lựa chọn Fill / Series.

*

Bước 3: Hộp thoại Series mở ra.


*

Series in: Chọn Rows ví như đặt số theo hàng còn chọn Columns nếu như đánh số theo cột.Trong Type gồm có tuyển lựa sau:

Linear: Đánh số theo phong cách tăng dần.

+ Growth: Kiểu lũy tiến.

+ Date: Kiểu tháng ngày.

+ AutoFill: Kiểu tự động hóa điền.

*

Step value (Cách nhảy) : Khoảng phương pháp thân hai số vật dụng trường đoản cú.

Xem thêm: Bạn Đang Tìm Mẫu Giấy Kẻ Ngang Trong Word, Giấy Kẻ Dòng Ngang Khổ Giấy A4

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ đánh stt mang lại địa điểm cột này.

Chẳng hạn, tại đây bản thân chọn đánh số theo Columns và Type là Linear với Step value là một trong những và Stop Value là 20.

*

=> Nhấn OK, và đã có được kết quả

*

Đánh số vật dụng tự kết quả thanh lọc Autofilter cùng với hàm Subtotal

Thông thường trong lúc thao tác làm việc trên Excel họ thường sử dụng cột Số vật dụng tự để đếm máy trường đoản cú những mẫu văn bản vào bảng tính. Tuy nhiên việc khắc số lắp thêm từ bỏ theo cách thông thường sẽ sở hữu được hạn chế Lúc bọn họ sử dụng nhân kiệt lọc dữ liệu bởi Autofilter. Để minh họa rõ hơn vấn đề đó bọn họ thuộc xem ví dụ mặt dưới:

Cho bảng tài liệu nlỗi sau, trong đó cột số trang bị tự được khắc số trực tiếp:

*

Lúc lọc ngôn từ vào bảng tài liệu bên trên theo nhân viên Long (Sử dụng AutoFilter và thanh lọc ngơi nghỉ cột D theo nhân viên Long) thì kết quả nlỗi sau:

*

Nhìn vào cột STT bọn họ thấy STT không thay đổi lúc ta triển khai việc lọc. Và với STT như thế thì bài toán quan sát và theo dõi kết quả thanh lọc của chúng ta đã gặp gỡ nhiều trở ngại, bởi cột STT không hề thể hiện đúng vai trò là đồ vật tự những chiếc nội dung phát sinh.

Để hoàn toàn có thể giữ đúng bản chất của cột STT lúc áp dụng AutoFilter, chúng ta sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số thiết bị từ.

Công thức khắc số thứ tự

Ngulặng tắc của việc đánh số trang bị tự là đếm đa số cái gồm câu chữ. Với mỗi cái gồm ngôn từ gây ra thì công thêm là 1 đơn vị, mẫu tiếp theo sau bao gồm cất văn bản thì sẽ ngay số trang bị tự sinh hoạt dòng trước cộng thêm 1.

lúc nhắc tới hàm đếm trong excel, bọn họ nghĩ tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng cung cấp việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tsay mê chiếu rất có thể chọn là vùng luôn chắc chắn rằng có văn bản (để tách việc bên trên thuộc 1 mẫu mà đếm sinh sống vùng không có nội dung thì dòng này sẽ không được tính). Ví dụ ở đây họ chọn với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu từ bỏ loại thứ 2 phải đã bắt đầu với ô D2. Khi đếm các mẫu tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thiết bị tự tại chiếc 2 = COUNT(D2:D2)Số máy từ trên chiếc 3 = COUNT(D2:D3)Số vật dụng từ tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do đó D2 luôn xuất hiện trong các công thức => Cố định điểm D2

Chúng ta có công thức đếm số thiết bị từ bỏ tại ô A2 nhỏng sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) công thức tại A2 xuống các chiếc tiếp theo ở cột A

Đánh giá kết quả

Kết quả sau khi áp dụng công thức Subtotal làm việc cột STT cùng thực hiện Autofilter cùng với Nhân viên Long nlỗi sau:

*

do vậy số thứ tự đã được thay thay đổi 1 cách tự đụng dựa vào tác dụng lọc.

Cách đặt số máy tự tự động hóa trong excel với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ share mang lại các người tiêu dùng cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách 1-1 giản và hiệu quả nhất.

*

Cách 1: Xác định công dụng cần đạt được (diễn đạt bởi lời)

Đánh số trang bị trường đoản cú bắt đầu trường đoản cú mẫu thứ 2Nếu câu chữ Họ tên không có (loại trống) thì rước quý giá rỗng (bỏ qua)Nếu tất cả nội dung Họ thương hiệu thì STT sẽ là đếm toàn bô Họ tên sẽ có

Cách 2: Cách sử dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được hiểu nhỏng sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bằng rỗng thì đang nhận kết quả stt = 0

COUNTA($B2:B2) ngôi trường hợp ô B2 không trống rỗng, sẽ đếm những ô gồm dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối không cố định để lúc copy phương pháp sẽ rất có thể từ bỏ mở rộng tham mê chiếu này)

Hàm được thực hiện ngay lập tức tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định nhằm Khi thay thay đổi vị trí ô yêu cầu tính STT ở cột A thì phạm vi của vùng bọn họ tên cần đếm vẫn thay thay đổi tương ứng

*

Như vậy chỉ bằng phương pháp áp dụng hàm COUNTA kết phù hợp với hàm IF, chúng ta đang rất có thể tự động khắc số đồ vật tự đến cột STT trong Excel.

Trên đây là trả lời của Học Excel Online về mẹo viết số trang bị tự tự động vào cột của Excel. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những nội dung bài viết không giống tại thelaunchconference.com Học Excel Online nhằm trường đoản cú nâng cấp kỹ năng và kiến thức về Excel. Bên cạnh đó, Học Excel Online bao gồm khóa huấn luyện và đào tạo EX101 – Excel từ bỏ cơ bản tới chuyên gia lí giải các bạn học Excel trường đoản cú cơ bản tuyệt nhất cho tới Excel nâng cấp. Sau khóa đào tạo và huấn luyện, bạn có thể tự tin áp dụng Excel trong hầu hết quá trình mà lại ai đang làm cho. ngoài ra, thời hạn học tập siêu thoải mái, bạn có thể học bất cứ thời gian như thế nào bạn muốn bên trên các đồ vật gồm kết nối internet, quá tiện lợi yêu cầu ko nào.