Lỗi Không Kết Nối Được Internet

Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính không thể kết nối mạng, trong đó thịnh hành nhất là hầu như lỗi tương quan đến thiết lập cấu hình tài khoản, IP, DNS, Proxy, lỗi con đường truyền…

Trước lúc xem các lý do dưới đây, các bạn hãy kiểm tra lại và sa thải các tại sao sau:

Cổng liên kết mạng trên vật dụng tính, modem, soát sổ đầu cắm, xem dây bao gồm bị đứt không.Kiểm tra những phần cứng máy tính khácNhà hỗ trợ cắt mạng, cáp quang bị đứt.Cài bản cập nhật Windows bị lỗi

Nếu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, rất hoàn toàn có thể máy tính đã gặp phải trong số những vấn đề sau.

Bạn đang xem: Lỗi không kết nối được internet


Với lỗi DNS này, trình chăm chú Internet Explorer sẽ hiện thông báo "Internet Explorer cannot display the webpage" lúc một trang web không truy vấn được, vào đó có thể do lỗi từ bỏ DNS. Còn trình coi xét Google Chrome thì rõ ràng hơn, quanh đó dòng thông báo "This webpage is not available", bạn còn dễ ợt nhận diện lỗi DNS qua tin tức "because the DNS lookup failed".

*
Thông báo lỗi truy vấn web vì DNS.

Mặc định, laptop sử dụng khối hệ thống DNS trong phòng cung cấp dịch vụ thương mại để thừa nhận diện các địa chỉ web nhập vào, nhưng bao gồm những địa chỉ cửa hàng bị thải trừ khỏi khối hệ thống DNS này, khiến cho người dùng không truy vấn được, như facebook.com. Để xử lý, bạn có thể sử dụng một hệ thống DNS khác, của Google là 8.8.8.8/8.8.4.4.

Ví dụ bên trên Windows 7, chúng ta nhấn chuột cần vào hình tượng Internet dưới góc phải màn hình, lựa chọn Open Network và Sharing Center, kế tiếp Change adapter settings. Nhấn chuột đề nghị lên biểu tượng card mạng đã dùng kết nối Internet (dùng mạng dây thường xuyên là Local Area Connection, còn dùng Wi-Fi thường là Wireless Network Connection), chọn Properties, thừa nhận đôi chuột vào mạng internet Protocol Version 4 trong danh sách "The connection users the following items". Trên hành lang cửa số hiện ra, bạn lưu lại chọn vào "Use the following DNS hệ thống address", nhập showroom DNS bao gồm vào ô "Preferred DNS server". Thông thường, một khối hệ thống DNS sẽ có thêm add DNS phụ, chúng ta nhập vào ô Alternate DNS server.


*
Cửa sổ tùy chỉnh thiết lập IP với DNS.

Vấn đề tương quan đến IP

Cũng trên cửa sổ cấu hình thiết lập DNS sinh sống trên, các bạn thấy các dãy số được điền sẵn trong mục "Use the following IP address", được call là IP tĩnh. Đây hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến cho không vào mạng được.

Xử lý bằng phương pháp chuyển dấu chọn sang "Obtain an IP address automatically" để máy tính tự động hóa xác định showroom IP và một trong những thông tin khác đến việc liên kết Internet. Không tính ra, bạn cũng có thể nhờ laptop của những người xung xung quanh cũng sử dụng chung khối hệ thống mạng để chất vấn IP default gateway (nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd, nhập vào ipconfig/all, rồi nhận Enter).

Từ đó, rất có thể tự cấu hình thiết lập trong mục "Use the following IP address" sao cho tương ứng. Chẳng hạn, máy khác có thông số kỹ thuật IP address 192.168.5.6, default gateway 192.168.1.1 thì chúng ta khai báo IP address của bản thân mình là 192.168.5.xx (xx không giống 6 cùng linh động biến hóa sao cho đảm bảo an toàn không trùng với thiết bị nào xung quanh), còn default gateway thực hiện giống nhau, hệ thống tự điền thông số cho ô Subnet mask.

Vấn đề với tường lửa

Tường lửa (Firewall) tích hòa hợp sẵn bên trên Windows ít có tác dụng làm mất truy cập Internet của máy tính, tuy thế tường lửa trên lịch trình diệt virus thường là tác nhân khiến cho "rớt mạng". Đối với các truy vấn bị tường lửa phòng chặn sẽ có được thông báo rõ ràng, có từ khóa quan trọng đặc biệt là “firewall”.


*
Giao diện thiết lập cấu hình tường lửa trên lịch trình Kapersky.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Windows 7 Lên Windows 10 Miễn Phí, Cách Update Windows 7 Lên Windows 10 Bản Quyền

Bạn vào phần thiết lập cấu hình (Settings) của công tác diệt virus, tìm đến thẻ Firewall, rồi thử bỏ dấu Enable, nhận OK để coi kết quả. Nếu như vẫn không truy cập Internet được thì vấn đề chưa hẳn ở đây, bạn nên chọn lựa Enable lại khối hệ thống tường lửa để đảm bảo bình an bảo mật mang lại máy tính.

Proxy ko đúng

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng dữ liệu tải về, kiểm soát và điều hành thông tin với đảm bảo an toàn khi truy vấn Internet thì một số hệ thống tùy chỉnh cấu hình thêm sever proxy (tại trường học, tiệm cà phê...). Lúc đó, nếu như muốn kết nối cho Internet từ hệ thống trên, máy vi tính phải để proxy cố định theo yêu thương cầu.

Một trường phù hợp khác là người tiêu dùng sử dụng UltraSurf để vào Facebook, rồi tiếp đến không vào mạng được nữa. Cùng với lỗi này, mỗi trình duyệt sẽ có những thông báo khác nhau, chẳng hạn Google Chrome là "Unable to connect to lớn the proxy server".

*
Thiết lập proxy hệ thống trên mạng internet Explorer.

Nếu cần truy cập Internet tại hồ hết nơi tất cả proxy, các bạn hãy hỏi nhân viên cấp dưới hoặc những người xung quanh để địa chỉ cửa hàng proxy, rồi tùy chỉnh cấu hình trên trình để mắt tới của mình. Lưu giữ ý, các bạn nên thiết lập proxy trên internet Explorer vì rất có thể dùng chung cho những trình ưng chuẩn khác và những ứng dụng như Yahoo! Messenger, Skype…

Trên giao diện thiết yếu của trình chăm chút Internet Explorer, chúng ta vào "Tools > mạng internet options > Connections > LAN settings", đánh dấu chọn vào "Use a proxy hệ thống for your LAN", nhập showroom proxy vào ô Address và nhập cổng proxy vào ô Port mặt dưới. Ngược lại, khi truy cập Internet từ chỗ khác, chúng ta phải bỏ chọn sử dụng proxy.


Proxy là một trong máy chủ làm trách nhiệm chuyển tiếp thông tin và kiểm soát, chế tác sự bình yên cho việc truy vấn Internet của các máy khách. Trạm thiết lập proxy điện thoại tư vấn là proxy server. Proxy tốt trạm thiết lập proxy có showroom IP cùng một cổng truy cập cố định. Ví dụ: 123.234.111.222:80 với showroom là 123.234.111.222 và cổng truy vấn là 80.


Thiết lập không nên tài khoản

Biểu tượng liên kết Internet ở dưới góc phải màn hình có dấu chấm than hoặc dấu x màu đỏ báo hiệu không có kết nối Internet. Mặc dù nhiên, dấu hiệu trên cũng chưa hẳn là do tùy chỉnh thiết lập sai cơ mà còn hoàn toàn có thể do một số tại sao khác, như dây mạng bị đứt, cổng mạng hay modem bị hư. Song, chúng ta cần truy vấn vào trang làm chủ modem để hiểu ra nguyên nhân.

Thông thường, trang tùy chỉnh thiết lập modem có showroom là 192.168.1.1, username/password đăng nhập là Admin/Admin (hoặc admin/admin, root/admin, admin/root…). Sau khi đăng nhập thành công, bạn để ý thông tin trên trường State, nếu thông báo Disconnect tức là tài khoản tùy chỉnh thiết lập chưa chủ yếu xác. Dịp này, hãy khai báo lại thông tin tài khoản đường truyền mang lại modem là được (tài khoản này khác tài khoản truy cập vào trang quản lý modem và thường được khai báo trong hòa hợp đồng khi đk Internet).

Nếu chưa tồn tại thông tin thông tin tài khoản Internet, bạn có thể gọi điện cho tổng đài nhà mạng nhờ hỗ trợ. Ghi chú, theo kinh nghiệm tay nghề thực tế, bạn nên hỏi nhân viên kỹ thuật thông tin tên tài khoản và mật mã ngay trong lúc họ vừa đến lắp ráp Internet. Trước khi tùy chỉnh thiết lập lại tài khoản như trên, bạn cũng cần gắn lại các đầu dây mạng cho có thể chắn.


Cuối cùng, giả dụ thử mọi biện pháp mà vẫn thiết yếu lấy lại liên kết Internet, thì phương án khả thi tốt nhất là download lại Windows.