Sửa Lỗi Màn Hình Đen Khi Khởi Động Windows 8 Bị Màn Hình Đen Khi Khởi Động

Windows 8 được ưa thích vì giao diện mượt mà và có những tính năng bắt kịp với xu hướng mới, tuy thế người dùng Windows 8 vẫn thường gặp lỗi màn hình black khi khởi động mà không hiểu vì sao và sửa như thế nào.

Bạn đang xem: Sửa Lỗi Màn Hình Đen Khi Khởi Động Windows 8 Bị Màn Hình Đen Khi Khởi Động

Lỗi màn hình black khi khởi động không phải bởi virus mà là bởi chính tính năng khởi động cấp tốc Fast Startup của Windows 8. Với bài toán kích hoạt mang định tác dụng Fast Startup, Windows 8 sẽ khởi rượu cồn máy cấp tốc hơn. Nguyên lý là mỗi lúc tắt thiết bị thì hệ thống của doanh nghiệp không tắt hoàn toàn mà những driver và phần lõi (kernel) sẽ tự động hóa được giữ sẵn trong bộ nhớ lưu trữ (tác vụ mà người ta gọi là “tắt lai”, hay Hybrid Shutdown), từ bỏ đó khiến cho máy khởi động cấp tốc hơn.


Thế nhưng, tính năng này lại có nhược điểm là thường làm cho một số máy áp dụng Win 8 bị lỗi đen screen khi khởi rượu cồn và chúng ta thường ko hiểu vì sao và không biết cách làm cố gắng nào để khắc phục.

Thực ra, để loại bỏ màn hình đen, bạn chỉ cần tắt Fast Startup với 5 bước.

Sửa lỗi Win 8 khi gặp màn hình đen:

Bước 1: Nếu gặp màn hình đen khi khởi động Windows 8, hãy tìm cách ngắt nguồn để khởi động lại. Bạn có thể dùng cách giữ nút nguồn một lúc để máy tự tắt rồi bật lại.

Bước 2: sau khi máy khởi động lại, kích vào Control Panel sinh hoạt ngoài screen Desktop (hoặc bạn có thể mở trong Start menu).

Xem thêm:

*
Sửa lỗi Win 8 lúc gặp màn hình đen: sau khoản thời gian máy khởi động lại, kích vào Control Panel sinh sống ngoài màn hình Desktop.


Bước 3: Trong Control Panel hãy vào mục Power Options, rồi từ đó vào đường dẫn Choose what the power nguồn buttons do bên trái.

*
Sửa lỗi Win 8 khi gặp màn hình đen: trong Control Panel hãy vào mục power nguồn Options, rồi từ đó vào đường dẫn “Choose what the power nguồn buttons do”

Bước 4: Kích vào đường dẫn Change settings that are currently unavailable.

*
Sửa lỗi Win 8 khi gặp màn hình đen: Kích vào đường dẫn “Change settings that are currently unavailable”


Bước 5: Tích bỏ chọn Turn on fast startup (recommended) ở phía bên dưới và bấm Save changes rồi khởi đụng lại sản phẩm công nghệ là được.

*
Sửa lỗi Win 8 khi gặp màn hình đen: Tích bỏ chọn “Turn on fast startup (recommended)” (mũi tên) ở phía bên dưới và bấm “Save changes” (khoanh đỏ) rồi khởi rượu cồn lại lắp thêm là được.


2,5 ★ 11