Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb

Trong quá trình sử dụng máy tính, bọn họ đôi lúc thường phát hiện lỗi trường đoản cú phần cứng mang lại phần mềm. Một trong những lỗi phổ biến và dễ dàng gây tức giận nhất đó bao gồm là lỗi máy vi tính không dấn USB ( giỏi USB device not recognized ) trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính không nhận usb

Lỗi này rất có thể xuất vạc tự việc máy tính xách tay bạn bị nhiễm virus, USB hỏng hay như là 1 số vì sao nào đó. Với trong bài viết này, thelaunchconference.com Computer đang hướng dẫn các bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao laptop không dìm USB?

Vì lỗi hoàn toàn có thể đến từ nhiều vì sao và vào trường hòa hợp này liên quan đến 2 thứ là máy tính xách tay và USB. Vậy nên chúng ta cần quanh vùng để khẳng định nguyên nhân tạo ra rắc rỗi này.

Đầu tiên, họ cần chắc chắn là USB của phiên bản thân vẫn hoạt động tốt. Cách đơn giản và dễ dàng nhất để khẳng định được USB có hoạt động hay không thì các bạn hãy chắm USB vào một laptop khác. Lúc này sẽ tất cả 2 trường hợp:

Một là ví như USB nhận thì lỗi là do máy tính xách tay của bạn.Ngược lại nếu USB không nhận trên sản phẩm kia thì vày lỗi sinh hoạt USB.

Và nếu như bạn chạm mặt trường vừa lòng 2 là rất tốt đi thiết lập một cái USB mới bởi phần cứng rất khó sửa. Đồng thời, ví như bạn gặp ở trường vừa lòng 1 thì hãy tham khảo hết nội dung bài viết này, các bạn sẽ khắc phục được vấn đề máy tính không dìm USB.

5 phương pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhận USB – USB Device not recognized

Lỗi này hơi khó xác định đúng là nằm ở đâu nên bọn họ cứ làm theo từng biện pháp một nhé.

1. Do máy vi tính bị thiếu Driver cho USB

Theo tởm nghiệm của bản thân mình đã từng fix lỗi cho các máy thì thiếu thốn Driver là 1 giữa những nguyên nhân chính để cho máy tính không chịu nhận USB khi cắm vào. Hoàn toàn có thể do các bạn mới thiết lập lại vật dụng hoặc máy tính mới tải nên không tồn tại Driver.

Cách khắc phục cũng tương đối đơn giản thôi. Bạn chỉ cần download driver đồ vật USB cùng cài để lên trên máy tính. Hiện nay, có tương đối nhiều phần mềm cập nhật Driver đến máy tính. Chúng ta cũng có thể tham khảo phần mềm Wandriver – Đây là phần mềm khá nhỏ và gọn, tương đối phù hợp để update driver mang đến toàn cỗ máy tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng thì có làm theo cách bằng tay sau:

Bước 1: cắm USB vào trong lắp thêm tính. Bấm chuột phải vào Computer và chọn Manage.

Xem thêm: Cách Cố Định 1 Hàng Trong Excel, Cố Định Cột Trong Excel, Sử Dụng Freeze Panes Để Cố Định Dòng Và Cột

*
Sửa lỗi máy tính không thừa nhận USB vì chưng thiếu Driver – Ảnh 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Computer Management lựa chọn Device Manager. Bên buộc phải sẽ là tất cả Driver hiện tất cả trên sản phẩm công nghệ tính

*
Sửa lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB vày thiếu Driver – Ảnh 2

Bước 3: lựa chọn Uninstall để xóa khỏi driver USB. Tiếp nối bạn túa USB ra khỏi máy tính. Đợi 1 chút và cắm USB lại vào máy tính xách tay để đồ vật tính tự động hóa cập nhật driver cho USB.

*
Sửa lỗi máy tính không nhấn USB vày thiếu Driver – Ảnh 3

2. Bởi vì cổng USB trên máy tính không sạch, xúc tiếp kém

Đôi khi vì máy vi tính đã vượt cũ khiến các cổng tiếp nối usb trên máy vi tính trở bắt buộc không sạch và khiến cho mặt tiếp xúc giữa 2 trang bị trở đề nghị không tinh tế bén.

Cách tự khắc phục cũng chính vì vậy, hãy thử dọn dẹp và sắp xếp máy tính thế nào cho sạch đã hoặc cắm USB sang ổ khác thử xem.

3. Lỗi laptop không dấn USB do dính lại Virus

Máy tính của công ty đã bao giờ dính kèm Virus cùng nó làm cho các thao tác, các bước của các bạn trở nên trì trệ, kém hiệu quả chưa.

Thực sự, Virus là một trong những thảm họa, giả dụ bạn không tồn tại kinh nghiệm sử dụng máy tính, luôn luôn ngừa thì rất đơn giản bị bám những các loại virus khiến hại mang đến máy, nó rất có thể phá bỏ phần mềm, phần cứng một bí quyết dễ dàng.

Và nhằm khắc phục nếu máy tính bạn bị virus, bạn có thể tải phần mềm diệt virus nhằm quét toàn máy bộ tính. Sau khi quét xong, restart lại máy vi tính để coi cổng USB gồm nhận không.

Nếu không nhận thì chúng ta thử sở hữu lại windows hoặc reset window coi sao, nó sẽ giúp máy tính trở nên thật sạch như thời gian ban đầu.

Kết luận

Trên đây là các nguyên nhân và 2 bí quyết khắc phục lỗi máy vi tính không thừa nhận USB khi cắn USB vào đồ vật tính.

Lỗi USB device not recognized là một lỗi phổ biến khi sử dụng máy tính, vậy đề nghị bạn chạm chán phải không tồn tại gì là lạ. Hãy áp dụng 2 bí quyết trên để khắc phục xem đã đạt được không.