Màn hình desktop bị phóng to

Đôi lúc ở vào quá trình sử dụng máy tính các bạn gặp phải sự cố khi mà màn hình máy tính tự nhiên bị phóng lớn lên một cách bất thường làm ảnh hưởng tới nội dung hiển thị. Vì vậy để màn hình máy tính của các bạn hiển thị đúng kích thước định dạng ban đầu thì có thể xem thêm ngay cách sửa màn hình máy tính xách tay tự nhiên bị phóng to nhỏ lại theo những bước hướng dẫn chi tiết ở dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Màn hình desktop bị phóng to


Thông thường, lúc gặp phải trường hợp màn hình tự nhiên bị phóng to lớn lên bất thường người dùng sẽ nghĩ tới việc cố kỉnh đổi độ phân giải của màn hình máy tính. Mặc dù nhiên, ngoài việc đổi độ phân giải của màn hình thì trên máy tính còn có một số thủ thuật chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại khác mà các bạn yêu cầu bỏ túi.

Xem thêm: Cách Làm Sóng Nhạc Trên Iphone, Cách Tạo Video Sóng Nhạc Trên Điện Thoại Android

Làm đồ họa bắt buộc dùng màn hình laptop nào

Các dòng máy tính xách tay HP màn hình chạm màn hình giá rẻ cực tốt hiện nay

Máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen

1. Sử dụng phím tắt

Khi các bạn nhận thấy biểu tượng, nội dung hiển thị ở trên màn hình máy tính của bạn to ra nhiều thêm hoặc là nhỏ rộng so với thông thường thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + cuộn chuột lên xuống để tùy chỉnh phóng to xuất xắc thu nhỏ màn hình của máy tính.

Nếu như các bạn ko sử dụng tổ hợp phím tắt bên trên thì có thể nhấn giữ đồng thời những trường hợp sau nhé

Phím Ctrl và dấu + : tăng kích thước của màn hình

Phím Ctrl và dấu – : Giảm kích thước của màn hình

Phím Ctrl và số 0 : đặt về kích thước mặc định của màn hình

2. Tùy chỉnh công cụ Custom Scaling

Công cụ Custom Scaling là một công cụ thú vị mang lại phép màn hình máy tính hiển thị kích thước có tỷ lệ lớn rộng so với kích thước chuẩn ban đầu. Có thể trong quá trình sử dụng các bạn đã vô tình thiết lập công cụ này có tỷ lệ cao hơn so với ban đầu vì thế các bạn chỉ cần chỉnh màn hình máy tính của mình nhỏ lại bằng cách chuyển thông số Custom Scaling về ban đầu

Chỉnh màn hình nhỏ lại với hệ điều hành windows 10

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Large icons : hiển thị icon với form size lớn

Medium icons : hiển thị icon với form size trung bình

Small icons : hiển thị icon với kích cỡ nhỏ

Trên trên đây là những cách phổ biến để các bạn chỉnh lại màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lại vô cùng đối kháng giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.