Ngày Lễ Halloween Là Ngày Nào

Halloween là tiệc tùng truyền thống được tổ chức triển khai hàng năm ở những nước trên vắt giới. Hiện nay nay, tiệc tùng này khá thông dụng ở Việt Nam, tuy vậy không phải ai ai cũng biết Halloween là gì, Halloween là ngày bao nhiêu, nguồn gốc thành lập và hoạt động và chân thành và ý nghĩa của lễ Halloween. Mời chúng ta cùng mày mò những điều thú vị xoay quanh liên hoan tiệc tùng Halloween vẫn được thanh niên yêu mê thích này trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Ngày lễ halloween là ngày nào


Halloween là gì, Halloween là ngày nào?

Halloween là một tiệc tùng truyền thống được tổ chức tại các nơi trên quả đât vào ngày 31 tháng 10, ngày ở đầu cuối của tháng 10 sản phẩm năm.

Lễ hội Halloween bước đầu từ chiều tối cho tới 12 tiếng đêm vào trong ngày 31/10 dương lịch. Halloween 2021 rơi vào hoàn cảnh Chủ nhật.

Lễ hội Halloween được tổ chức triển khai để ghi lại sự xong của vụ mùa thu hoạch và ban đầu mùa đông, bên cạnh đó tưởng nhớ những người quá cố, gồm những vị thánh, các vị tử đạo và tất cả những người thân đã qua đời.

Halloween có tên gọi nơi bắt đầu là All Hallows" Eve tức là "vào đêm trước dịp lễ các thánh". Trong những số đó "Hallow" là 1 trong từ giờ đồng hồ Anh cổ có nghĩa là "thánh", còn tự "eve" trong tiếng Scotland chính là even (chiều tối) trong giờ Anh. Sau rất nhiều thế kỷ, All Hallows" Eve được call thành Halloween. Và cho đến nay, Halloween đã trở thành lễ hội bên trên toàn nạm giới.

Nguồn gốc tiệc tùng, lễ hội Halloween

Dân tộc Celt, một dân tộc bản địa sống cách đó hơn 2000 năm sinh hoạt vùng khu đất nay trực thuộc Anh, miền bắc nước Pháp cùng Ái Nhĩ Lan. Ngày một tháng 11 Dương kế hoạch là ngày ban đầu năm mới của dân tộc bản địa Celt. Trước thời gian ngày năm mới, bộ tộc này tổ chức một tiệc tùng, lễ hội vào đêm tối để vinh danh vị thủ lĩnh của họ đã qua đời là Samhain. Tiệc tùng này là sự bắt đầu của một mùa rét giá, u tối thường được gắn với sự chết chóc của nhỏ người. Bạn dân Celt tin rằng, vào ban đêm đó, Samhain chất nhận được những vong linh được về nhà trên è gian. Và để kị khỏi đầy đủ linh hồn độc ác, chúng ta ngụy trang nhằm giống linh hồn bằng phương pháp mặc trang phục và đeo mặt nạ giống ma quỷ.


Những bạn dân Anh và các vùng đất thuộc dân tộc Celt đã có theo liên hoan tiệc tùng Halloween khi thiên cư tới Mỹ cùng nhiều phong tục không giống nhau. Phần đa đến tận thập 1800, tiệc tùng này mới trở thành tục lệ được tổ chức hàng năm.

Xem thêm: Cách Sửa Wifi Bị Chấm Than Vàng Đơn Giản Trong Chớp Mắt, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng

Ở phương tây, Halloween là liên hoan vui nhất trong những năm và được đánh giá như một ngày tết đối với trẻ nhỏ. Trong thời gian ngày này, trẻ em được biến hóa thành những nhân vật dụng thú vị, chơi đầy đủ trò chơi truyền thống lịch sử hấp dẫn, vui nhộn.

Các phong tục kỳ quái trong ngày lễ Halloween

Đốt lửa


Người ta thường đốt lửa vào lễ Halloween với hy vọng mặt trời đang lưu lại vĩnh viễn và luôn chiếu sáng hỗ trợ cho mùa màng bộ thu. Bên cạnh đó, ánh nắng từ lô lửa để giúp đỡ con người tránh xa đầy đủ linh hồn quỷ dữ.

Trang trí lồng đèn

Phong tục này xuất phát điểm từ Ireland, chúng ta khắc khuôn mặt quỷ dữ trên khoai tây, củ cải để xua đuổi phần đa linh hồn trong đêm. Khi lễ hội Hallween được gia nhập vào Mỹ, ngừơi ta áp dụng bí ngô để khắc khía cạnh quỷ tô điểm trong đêm diễn ra lễ hội. Và ngày nay, lồng đèn túng ngô đang trở thành nét đặc thù của lễ Halloween bên trên khắp rứa giới.

Hóa trang


Đây là phong tục luôn luôn phải có trong lễ Halloween. Từ người lớn cho trẻ nhỏ đều cosplay thành những phù thủ, ma quỷ, sinh vật khôn cùng nhân, hoặc những nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng...

Trick – or – Treat - mang đến kẹo xuất xắc bị ghẹo

Đây là phong tục rất thú vị giành cho trẻ em ở các nước phương Tây. Sau khi hóa trang, các bé xíu sẽ đi gõ cửa ngõ từng nhà và nói câu "trick-or-treat" (Nếu muốn công ty chúng tôi không nghịch xấu thì nên đãi cửa hàng chúng tôi cái gì đi) với nhà nhà. Tất nhiên không ai muốn bị "trichk" yêu cầu lũ trẻ liên tiếp được chủ nhà đón nhận bằng kẹo cùng tiền xu.

Lấy táo

Táo là các loại quả rất linh thiêng được dùng để thờ cúng các vị thần linh. Thế nên đây không đơn giản và dễ dàng chỉ là một trong trò chơi, phía trên còn là 1 trong nghi lễ đem may trong tối Halloween. Gồm rất nhiều hình thức liên quan tiền tới táo như thì gọt vỏ táo, lấy táo khuyết trong thau nước, ... Từ đó ai gọt được vỏ hãng apple càng dài thì càng sống lâu, ai lấy được rất nhiều táo càng gặp nhiều may mắn.


Những món ăn truyền thống lâu đời trong ngày Halloween

Trong dịp nghỉ lễ này, tín đồ ta thường nạp năng lượng những món truyền thống, đặc trưng như bánh linh hồn, kẹo táo, súp túng thiếu đỏ, Barnbrack,...

Bạn đã dự tính gì trong tối Halloween chưa? Nếu bạn có nhu cầu tổ chức một buổi tiệc Halloween nho nhỏ tại nhà để vui cùng người thân và chúng ta bè, hãy xem thêm cách trang trí ấn tượng cho ngày Halloween, đông đảo trò chơi Halloween hay, đầy đủ trang phục 3d Halloween rất chất, có tác dụng mặt nạ Halloween bằng giấy... Hoặc nếu 1-1 giản, chúng ta cũng có thể rủ những người dân bạn cùng nhau xem những bộ phim Halloween hay kinh điển và đăng đa số stt Halloween, lời chúc Halloween vui vẻ tới đều người.