NGHỊ LUẬN VỀ SỐNG TỬ TẾ

Những bài văn hay nghị luận buôn bản hội bàn về fan tử tế, để ý đến về những người dân sống thong dong trong làng hội hiện tại nay.

Bạn đang xem: Nghị luận về sống tử tế


Đề bài: Trình bày lưu ý đến của em về người tử tế.***

Bài văn đạt điểm tuyệt vời nghị luận về người tử tế

Tuổi 17 tôi ngày ngày đến trường, được lĩnh hội từng nào bài học kiến thức - bài học về tâm hồn. Nhưng lại có lẽ, vì tuổi 17 tôi vẫn nghĩ mình "lo mang đến chơi và học đã" và tôi vẫn chưa thấy được mình phải sống thế nào. May mắn! Một ngày cuối tháng 11, khi tôi cầm tờ đề thi trên tay, tôi đã giật mình về chính mình - về cách sống mà mình cần nhận thức học hỏi: "Các em có thể trở thành những người lao động chân chính, những người kinh doanh tầm cỡ, những nhà lãnh đạo xuất sắc, những chính khách uyên bác dẫu vậy nhất thiết phải là người tử tế".

Xem thêm: 100Cc Bằng Bao Nhiêu Mét Khối, 1 Cc Bằng Bao Nhiêu Lít, Ml, Gam, Mg, Cm3, M3


Trong cuộc đời có những thứ mà khi có mặt bạn ko thể lựa chọn đến mình: tình yêu, phụ vương mẹ, tài năng... Nhưng mà sẽ có những thứ khi bạn nỗ lực hết mình sẽ đạt được nó. Cố gắng nỗ lực hết mình sống với trung tâm huyết bạn sẽ trở thành "người lao động chân chính" được mọi người tôn trọng. Bạn cũng có thể trở thành "doanh nhân khoảng cỡ" được mọi người nể phục. Bạn cũng có thể trở thành "nhà lãnh đạo xuất sắc", "những chính khách uyên bác" được mọi người tôn vinh, học hỏi. Nhưng, dù bạn trở thành ai, địa vị sau này bạn ở đâu thì cái quan trọng cuộc đời sẽ ghi nhận ở bạn đó là "người tử tế". Vậy theo bạn "người tử tế" ở đây là gì?Hiểu một cách đơn giản "người tử tế" là người làm việc tốt, sống đúng, sống đẹp, sống có ý nghĩa, phù hợp với đạo đức, chuẩn mực của xã hội. "Người tử tế" phải là người sống thật với bản lĩnh của chính mình. Câu nói của PGS Văn Như cương cứng đã nhắc nhở chúng ta về lối sống tốt - sống đẹp ở đời.
Người tử tế là người sống đúng, sống đẹp ở đời. Chúng ta hiện ra sống với song mắt trời sinh tuy nhiên đã bao giờ bạn mang lại đó là một món quà? Cuộc sống được đan dệt bởi những yêu thương. Bạn đã bao giờ mở rộng trái tim để đón lấy và trao đi những yêu thương? Tố Hữu đã từng nói: "Đã là nhỏ chim, chiếc lá/ bé chim phải hót, chiếc lá phải xanh/ Lẽ nào vay mà ko có trả/ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng biệt mình".Cho và nhận là điều ý nghĩa! ngọt ngào là cội nguồn, căn cốt của sự sống. Lịch sử chẳng đã chứng minh tình yêu thương, tồn tại của người với người trong truyền thuyết Adam - Eva đó xuất xắc sao? Ở đời lúc bạn nhận ra mình cần sống có ý nghĩa là lúc bạn biết mở rộng lòng mình cùng với mọi người xung quanh. Biết yêu thương, cho đi - nhận lại là điều tuyệt vời. Lúc bạn trao đến ai đó niềm vui, sự bất ngờ bạn sẽ nhận lại được những điều ý nghĩa. Bởi "Bàn tay trao hoa hồng bao giờ cũng vấn vương vãi mùi hương".
Yêu thương đến đi là dịu dàng nhận lại vô hạn. Vì thế trong cuộc sống, hãy để bàn tay thơm thảo ướp hương thơm tình người! khi bạn biết giúp đỡ bà cụ hành khất bằng vài đồng nạp năng lượng sáng bạn sẽ thấy vui. Lúc bạn biết nói "Con yêu mẹ" - bạn và mẹ sẽ rất hạnh phúc. Trong tình yêu, quan trọng không phải chúng ta sống bằng vật chất, tiền bạc mà sống bằng tình nghĩa, thủy chung son sắt. Và một chút nào đó, mọi người sẽ nhớ đến bạn: một trái tim sống ân nghĩa.Tôi muốn kể đến bạn nghe câu chuyện về hai thầy trò đi bên trên bãi cỏ xanh. Lúc gặp người nông dân đang lặn dưới ao sâu. Cậu học trò nói: "Người đó để quên chiếc giày giỏi là mình giấu đi thử xem phản ứng của họ như thế nào". Người thầy giáo: "Thay vì em giấu song giày đó thì em hãy thử đặt một cọc tiền xu vào xem phản ứng của họ như thế nào". Cậu học trò nghe theo và khi người nông dân tê lên bờ nhìn thấy song giày có đồng xu. Ông lão reo lên: "Trời đã ban phúc cho ta. Lúc này vợ bé ta ko phải nhịn đói nữa rồi". Bạn có biết rằng, khi đến đi là khi ta đã nhận lại niềm vui...
*