4 phần mềm nén & giải nén file

Nếu ai đang chạm chán khó khăn về sự việc giải phóng dung lượng ổ đĩa, hoặc trường hợp phải gửi các file tất cả size mập, giải pháp tốt nhất có thể để có thể gửi được những tệp tin này là nén các tệp tin lại thành những tệp tin gồm kích cỡ nhỏ tuổi rộng. Và để nén được những file không hề giải pháp như thế nào khác là các bạn bắt buộc thực hiện các phần mềm nén file.

Bạn đang xem: 4 phần mềm nén & giải nén file

Tuy nhiên chọn lọc phần mềm nào tương xứng tốt nhất với cực tốt trong những hàng trăm các ứng dụng (miễn phí) bắt đầu là điều quan trọng. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây Quản trị mạng sẽ ra mắt cho bạn một số trong những ứng dụng giải nén file với nén tệp tin tốt nhất có thể hiện giờ, chúng ta cũng có thể tham khảo trước khi nén tệp tin hay giải nén file dữ liệu của chính bản thân mình.


Nên lựa chọn lịch trình làm sao nhằm nén cùng giải nén file?


12. WinZip

WinZip

Đúng như cái tên gọi, WinZip thường được thực hiện để mlàm việc những tệp tin ZIP.. Tuy nhiên, công tác cũng rất có thể mlàm việc một trong những định hình khác, bao hàm RAR, 7z, CAB và ISO. Với đồ họa đơn giản dễ dàng, WinZip có thể chấp nhận được các bạn mngơi nghỉ các tệp tin RAR của chính mình ngay lập tức mau lẹ.


Cùng cùng với bài toán msinh hoạt RAR và các loại file nén không giống, WinZip có thể chấp nhận được chúng ta mã hóa tệp tin bởi mã hóa AES 128-bit với 256-bit. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể biến hóa kích thước hình ảnh và thêm watermark. quý khách cũng hoàn toàn có thể chia sẻ hoặc lưu giữ tệp tin của bản thân ngay nhanh chóng bằng email, clipboard hoặc những các dịch vụ lưu trữ đám mây hệt như Dropbox hoặc Google Drive.

Bạn hoàn toàn có thể mua xuống WinZip miễn phí với sử dụng trong 2một ngày. Sau thời hạn sử dụng test, công tác chỉ từ giá bán $29,95 đến Windows, macOS, Android với iOS.

11. B1 Free Archiver

Link tải:

http://b1.org/downloadB1 Free ArchiverB1 Free Archiver là kho lưu trữ tiến bộ độc nhất trong số các kho lưu trữ được nhắc ở đây. Nó có cung cấp nén format B1 nơi bắt đầu cùng với trên trăng tròn định dạng lưu trữ thông dụng.


Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể phân chia những kho tàng trữ to thành phần đa kho tất cả form size nhỏ rộng, tạo nên những kho lưu trữ được đảm bảo an toàn bởi password với hỗ trợ mã hóa AES 256-bit. Hạn chế độc nhất là người tiêu dùng chỉ có thể sinh sản các kho lưu trữ B1 và ​​ZIPhường.

Phần mượt có sẵn trên toàn bộ các căn nguyên thiết yếu bao hàm Windows, macOS, Linux với Android.

10. Zipper

Zipper là 1 phần mềm giải nén tàng trữ miễn giá tiền, hoàn toàn có thể mnghỉ ngơi và chế tác các tệp ZIP.

Việc nén tuyệt giải nén các tập tin ở Zipper rất có thể được triển khai hết sức thuận tiện chưa đến các thao tác làm việc kéo cùng thả. Tuy nhiên, một điểm yếu là Zipper cấp thiết msống được các tệp mã hóa AES 256 bit.

Một yếu điểm khác của trình bung file Zipper là bối cảnh ko được dễ dàng áp dụng nlỗi những chương trình khác vào danh sách này, không tồn tại cài đặt tích vừa lòng Windows Explorer với các bạn sẽ bắt buộc mất không ít thời gian hơn để chế tạo những file ZIP.. của riêng biệt bản thân vày yêu cầu thực hiện lý lẽ tệp tin Explorer được tích hợp sẵn nhằm chọn tài liệu.

Công bằng mà nói ví như đối chiếu cùng với những công tác khác trong list này, Zipper thực thụ chưa phải là chọn lựa về tối ưu tốt nhất mang đến câu hỏi bung file tập tin. Tuy nhiên, nó là một trong những cơ chế rất có thể thực hiện quá trình một bí quyết đúng chuẩn, ngay cả Lúc nó chưa hẳn là công tác dễ sử dụng độc nhất vô nhị hoặc lôi kéo duy nhất. Nói Kết luận Zipper chưa phải là ưu việt duy nhất, nhưng nó biết cách làm tròn mệnh lệnh của chính mình.


9. CAM UnZip

CAM UnZip là một trong hình thức nén cùng giải nén tệp tin miễn giá tiền hoạt động cùng với các file ZIPhường. Nó hỗ trợ kéo và thả để hối hả msống tệp tin ZIP cùng hoàn toàn có thể sinh sản những file đã được nén được đảm bảo bằng password.

Có một tác dụng thú vị trong CAM UnZip, góp giải pháp này hoàn toàn có thể được thông số kỹ thuật để tự động hóa chạy một tập tin "cài đặt.exe" nếu tập tin này được trích xuất xuất phát điểm từ một tệp ZIP ZIP. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm đáng chú ý thời hạn lúc nên giải nén các tập tin nhằm cài đặt.

Trong quy trình cài đặt CAM UnZip, bạn sẽ được cung ứng tùy lựa chọn thiết đặt CAM UnZip nlỗi một chương trình cầm tay rất có thể được khởi chạy xuất phát từ 1 ổ đĩa cầm tay, hoặc là 1 lịch trình thông thường chạy trên máy vi tính của người tiêu dùng.

8. Zipeg

Zipeg là một trong trình bung file tệp tin miễn mức giá giống như nhỏng các cái thương hiệu khác vào list này. Zipeg cung ứng những định dạng phổ cập nlỗi RAR, TAR cùng ZIP, với một vài format không giống.


Zipeg ko được cho phép tạo thành các tệp tin nén mới, nhưng mà bù lại nó có tác dụng giải pháp xử lý và bung file những tập tin tốt nhất có thể. Khi Zipeg khởi chạy lần thứ nhất, bạn có thể chọn phần không ngừng mở rộng tệp nào bạn muốn links với Zipeg để chắc chắn rằng rằng Zipeg hoàn toàn có thể msống được toàn bộ những file đã được nén của doanh nghiệp.

Một khả năng xứng đáng chăm chú không giống trong Zipeg là nó hỗ trợ tùy lựa chọn để tự động hóa msinh hoạt những tệp ZIP đã được nén được lồng vào nhau, có nghĩa là Zipeg đã auto mở những file đã được nén con được đi cùng vào file nén gốc. Mặc mặc dù hiện tượng những tệp ZIP đã được nén lồng nhau không phổ cập lắm nhưng lại nhân tài này hết sức bổ ích khi chúng ta gặp yêu cầu hầu như ngôi trường thích hợp những điều đó.

Zipeg cung ứng giải nén nhanh, chúng ta chỉ việc kéo và thả tệp tin vào hành lang cửa số của chương trình. Tuy nhiên Zipeg lại không mở ra trên thực đơn ngữ cảnh (khi bạn nhấp chuột phải vào 1 file), đấy là một thiếu sót.

7. PeaZip

PeaZip áp dụng công nghệ mã nguồn mnghỉ ngơi góp các bước triển khai nhanh lẹ. Phần mượt hoàn toàn có thể nén và giải nén khoảng tầm 150 định hình tệp tin không giống nhau. Thêm nữa PeaZip cũng có thể có phiên phiên bản Portable do đó không những hiểu biết người tiêu dùng cần thao tác làm việc thiết lập ứng dụng nhỏng những ứng dụng khác.

trong những anh tài nổi bật tốt nhất của PeaZip là nhân tài tạo password ngẫu nhiên. Quý Khách chỉ việc hướng đẫn mật khẩu đăng nhập lâu năm bao nhiêu cam kết từ bỏ, sau đó clichồng vào nút ít để tạo nên password của chúng ta. Nếu không muốn thực hiện password, các bạn cliông chồng vào nút ít đó một lần nữa nhằm xóa mật khẩu đi.

Ngoài ra PeaZip còn được tích hòa hợp thêm anh tài nén “16 in all” cùng bao hàm thêm khả năng phân chia những tập tin tất cả size mập thành những tập tin khác nhau có form size nhỏ rộng.

Xem thêm:

Bạn rất có thể hướng dẫn và chỉ định form size tập tin của chính mình thành từng phần, hoặc lựa chọn 1 trong số các kích thước chỉ định và hướng dẫn trước.

lấy ví dụ, vào ngôi trường đúng theo nếu bạn có nhu cầu gửi email một thư mục bao gồm size 30MB, bạn cũng có thể bóc thư mục này ra thành 2 tập tin khác nhau, một tập tin đựng 24.5MB và một tập tin không giống cất 1.5MB, tiếp đến triển khai gửi từng tập tin một.

Tuy nhiên, fan nhấn vẫn đề xuất thực hiện ứng dụng PeaZip để “gắn kết” các tập tin này làm cho một tập tin độc nhất.


6. Hamster Free Zip Archiver

Sử dụng phần mềm Hamster Free Zip Archiver không thể cực nhọc nhỏng bạn nghĩ. Nếu ao ước sản xuất một tệp nén, rất đơn giản và dễ dàng các bạn chỉ câu hỏi kéo cùng thả tệp tin bạn có nhu cầu nén vào hình ảnh chính của Hamster Free Zip Archiver (HFZA).

Hamster đã cho mình biết được kích thước của tlỗi mục hiện tại cùng những hiểu biết bạn gạn lọc thân định dạng ZIPhường và 7Z.

Sau Lúc đang tuyển lựa kết thúc định hình tập tin của chúng ta, click chọn "compress -nén", cùng Hamster vẫn ban đầu thực hiện các bước của chính nó là nén những tập tin lại.

Một điểm nhấn độc nhất của Hamster Free Zip Archiver là vận tốc thao tác của ứng dụng khá nhanh.

Tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng được nhiều bạn nhấn xét chính là team hỗ trợ của Hamster Free Zip Archiver khôn cùng ít khi vấn đáp gmail người tiêu dùng.

5. Universal Extractor

Với bài toán cung ứng rộng 50 định hình, Universal Extractor, hay có cách gọi khác là UniExtract, tất yếu là kẻ chiến thắng trong số ứng dụng giải nén. Cho dù bạn muốn xem văn bản của một tệp tin RAR, một file EXE, hoặc một file dbx.

Universal Extractor sử dụng một thuật toán để xác định dạng hình tệp tin cung cấp. Sau Lúc hoàn tất Việc setup Universal Extractor sẽ tiến hành tích hợp ngay lập tức sinh sống thực đơn loài chuột bắt buộc góp chúng ta có thể truy cập công tác mau lẹ khi thao tác.

Bạn rất có thể áp dụng giao diện hình ảnh File/Destination nlỗi một diễn tả vào hình trước tiên, hoặc cần sử dụng thực đơn chuột phải để bung file nhanh khô toàn bộ các file của khách hàng. Universal Extracter có một giao diện đơn giản và dễ dàng, dễ chú ý, với là một trong những vận dụng tốt.

Universal Extractor hoàn toàn có thể giải nén những định dạng tệp tin tất cả sẵn nlỗi ZIPhường, RAR, TAR hoặc JAR. Nếu chỉ cần nén những tập tin thì UniExtractor là một trong Một trong những chọn lựa số 1 cho mình.

4. ZipItFree


Với ZipItFree, bạn cũng có thể cuộn giao diện vào phía bên trên thanh cửa hàng, thu bé dại cửa sổ phần mềm nhưng mà không phải ngừng hoạt động sổ. lúc nên nén tệp tin, thực hiện ZipItFree, bạn chỉ việc click vào kia để mở cửa sổ phần mềm.

ZipItFree tất cả nhân kiệt mã hóa cực kì mạnh mẽ. Hình như ứng dụng cũng cung cấp nén 15 định hình file không giống nhau với có chức năng chia nhỏ những tệp tin thành những tệp tin có kích cỡ nhỏ tuổi hơn nhằm chia sẻ các file này dễ dàng rộng hoặc để ghi đè lên Portable Media giống hệt như PeaZip.

3. WinRAR

WinRAR là 1 trong những trong số những phần mềm nén và giải nén tệp tin cực kì kết quả với thông dụng, ứng dụng gần như được cài đặt đặt trên mọi máy tính xách tay.

Nếu bạn muốn tra cứu một biện pháp nhằm nén file hiệu quả, chỉ việc lên Google với gõ trường đoản cú khóa RAR, bạn sẽ thấy được công dụng tìm kiếm kiếm thứ nhất hiện trên screen WinRAR.

Sau Khi hoàn toàn việc thiết lập, WinRAR sẽ được tích hợp ngay lập tức sống thực đơn con chuột yêu cầu góp bạn cũng có thể truy vấn lịch trình gấp rút khi làm việc.

Điểm trông rất nổi bật của WinRAR là phần mềm cung cấp gần như là phần nhiều những format file.

2. KGB Archiver - Ứng dụng nén bao gồm tỷ lệ nén cao nhất

*

Mặc dù KGB Archiver đa số chỉ là một trong mức sử dụng nén (nó rất có thể tạo ra tệp tin KGB với ZIP), nó hoàn toàn rất có thể làm việc tầm thường cùng với Universal Extractor. Chúng ta hoàn toàn có thể nén cùng với KGB Archiver, cùng tiếp nối giải nén bằng cách sử dụng Universal Extractor, mặc dù đấy là một tệp tin KGB. KGB Archiver hiện tại bao gồm phiên bạn dạng tương xứng với Windows 2000/XP/2003/Vista.

1. 7-Zip - cung ứng những nền hệ thống

7-Zip cung ứng không ít loại tệp nén. 7-Zip rất có thể sinh sản cùng bung file những định dạng: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM. Nó hoàn toàn có thể bung file (mà lại ko chế tạo ra được) AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RAR, RPM, SquashFS, UDF, UEFI, VDI, VHD, VMDK, WIM, XAR và Z. Đây gần như là phần lớn các định hình tệp ZIP đã được nén họ thường được sử dụng.

7-Zip bao gồm tùy chọn để tích phù hợp vào thực đơn loài chuột đề xuất, giúp bạn bung file tệp tin tức thì vào Explorer cơ mà không bắt buộc mtại phần mềm. Lúc nén vào một tập tin ZIP. hoặc 7z, 7-Zip có thể chấp nhận được chúng ta thiết lập cấu hình một mật khẩu đăng nhập mã hóa tập tin với mã hóa AES-256 bình an.

Ứng dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí này thao tác làm việc với cùng 1 hình ảnh dễ dàng và đơn giản, nhưng ẩn chứa không hề ít phép tắc thời thượng. 7-zip File Manager hiện tại tất cả phiên bạn dạng cân xứng cho cả Windows/Mac/Linux. Nếu ưa thích một pháp luật vơi, dễ dàng sử dụng thì 7-Zip chắc chắn rằng là sự tuyển lựa tốt cho mình.