Phân Vùng Ổ Cứng Win 7

Thông thường lúc một chiếc máy tính mới thiết lập chỉ có một ổ đĩa cất hệ điều hành, bài toán này gây bất tiện trong việc làm chủ và tàng trữ dữ liệu. Vì chưng thế, việc cần có tác dụng là phân tách ổ cứng đó ra nhằm dễ thống trị cũng như không bị mất dữ liệu khi download lại windows. Để làm việc này ko phải người nào cũng biết nếu như bạn không rành về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cách phân tách ổ cứng bắt đầu trên Windows rất đơn giản mà không bắt buộc thêm ứng dụng nào và vận dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Phân Vùng Ổ Cứng Win 7


Hướng dẫn biện pháp chia ổ cứng bởi công thay Disk Management

Bạn tiến hành chia ổ cứng với công việc sau đây:

Bước 1: dấn chuột cần vào Computer > Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > chọn Disk Management.

*

Bước 3: nhận chuột buộc phải vào ổ đĩa ý muốn chia > chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: trên mục Enter the amount of space to lớn shrink in MB chúng ta nhập dung tích cần phân chia > dìm Shrink để bước đầu quá trình phân chia (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: sau thời điểm chia xong bạn thấy một phần vùng color đen, thường xuyên nào.

*

Bước 6: nhấn vào phải vào phân vùng màu black > New Simple Volume.

*

Bước 7: hành lang cửa số mới hiện nay lên, nhấn chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung tích cho ổ đĩa phải chia, khoác định vẫn là dung lượng tối đa > thừa nhận Next nhằm sang bước kế tiếp.

*

Bước 9: lựa chọn tên ổ đĩa, chúng ta cũng có thể chọn A, B, C, D,… tùy theo nhu cầu. Thương hiệu ổ đĩa ko được trùng với đa số ổ khác đã tồn trên trên sản phẩm công nghệ tính.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Camera Trước Iphone 6 Bị Ngược Iphone, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Ngược Camera Trước Trên Iphone

*

Bước 10: lựa chọn vào Format this volume with… > chọn Perfom a quick format > nhấn Next chứng thực phân vùng lại ổ đĩa vừa tạo (bắt buộc).

*

Bước 11: dấn Finish nhằm hoàn tất quy trình chia cùng phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung lượng trống vào 1 ổ đĩa đang thiếu dung lượng.Chỉ áp dụng với ổ đĩa và phân vùng thứ hạng Primary, không tiến hành được với ổ đĩa và phân vùng thứ hạng Logic.

Đây là bí quyết khá kết quả giúp các bạn chia, phân vùng ổ cứng cơ mà không làm mất đi hay hư hại tài liệu của bạn. Mặc dù nhiên, hiện nay có những công cụ rất có thể giúp bạn chia hoặc gộp ổ cứng với hình ảnh trực quan và cách tiến hành cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Một trong những phần mềm phân chia ổ cứng đó đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bởi Partition Wizard, trước nhất bạn cài đặt phần mềm Minitool partition wizard, các chúng ta cũng có thể truy cập địa chỉ cửa hàng sau đây để mua và download đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình thiết đặt bạn hãy xem thêm kỹ cùng không tích chọn vào các mục như hình đưới để tránh bị mua thêm phần mềm khác.

*

Sau khi setup xong, bạn cho phần mềm chạy. Chúng ta hãy bấm vào ô Minitool partition wizard không lấy phí hoặc ô Launch Application để vào giao diện chính của phần mềm:

*

Trên giao diện chủ yếu của phần mềm, mỗi ổ cứng đồ gia dụng lý sẽ biểu lộ bằng một Disk, trong mỗi disk phân thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho các phân vùng.

Như hình dưới đây máy tính có 2 ổ cứng vật lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong số ấy Disk 1 gồm 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho một ổ cứng chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chuột buộc phải lên một phân vùng mà bạn muốn chia bé dại và chọn SplitBước 2: cửa sổ bé dại hiện lên các dụng chuột kéo hình tượng mũi tên hai chiều nhằm điều chỉnh dung lượng phân vùng. Phần màu quà là phân vùng cũ cọn blue color là phân vùng mới. Ví dụ dưới đây bọn họ tạo một phân vùng mới dung tích là sấp sỉ 100Gb, chọn dứt nhấn OK.

*

Bước 3: Trở về bối cảnh chính các bạn nhấn Apply để chuyển đổi được áp dụng. Thông báo hiện lên bạn chọn Yes:

*

Quá trình phân tách ổ đĩa sẽ ra mắt trong vài ba giây. Sau khi hoàn tất các bạn sẽ được một phân vùng mới như hình:

*

Bạn hoàn toàn có thể đổi tên mang đến phân vùng bằng cách chuột cần lên phân vùng kia và chọn mục Label, sau đó nhập thương hiệu phân vùng cùng nhấn OK. Cuối cùng nhấn Apply để áp dụng.

Trên đây Yêu công nghệ số vừa hướng dẫn cách chia ổ cứng bên trên windows 7, 8, 10 solo giản. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi. Chúc bạn tiến hành thành công!