Quản lý bán hàng trên excel

Đối với những người mới bắt đầu marketing bán hàng online thường sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý biết tin đơn mặt hàng. Excel là một công cụ sáng ý với hữu ích góp bạn bao gồm thể quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn phương pháp tạo cùng sử dụng tệp tin Excel quản lý bán hàng siêng nghiệp nhất nhé!


Nội dung thiết yếu :


Hướng dẫn quản lý bán hàng bằng Excel

Cách tạo phần mềm quản lý trong Excel hiệu quả

Hướng dẫn quản lý bán hàng bằng Excel


Hướng dẫn quản lý bán hàng bằng Excel


lúc ta tiến hành lựa chọn quản lý bán hàng bằng Excel, sẽ bao gồm nhì sự lựa chọn cho chúng ta về kiểu mẫu là kiểu mẫu đơn giản và kiểu mẫu phức tạp. Nếu bạn lựa chọn kiểu mẫu phức tạp thì bạn sẽ phải tiến hành tải về bên trên mạng những mẫu bao gồm sẵn vì nó có những bảng, cột, sổ, được tạo sẵn khá phức tạp. Tuy nhiên giải pháp thức này còn có nhược điểm là máy tính sẽ bị nhiễm vi khuẩn, đặc biệt Khi rủi ro gặp phải những đường liên kết kém uy tín.

Bạn đang xem: Quản lý bán hàng trên excel

*

Hướng dẫn quản lý bán hàng bằng Excel

Nếu như bạn tất cả không nhiều kinh nghiệm thì nên chọn kiểu mẫu đơn giản để hoàn toàn có thể tự học với tạo được trong một thời gian ngắn. Trong quản lý bán hàng, chúng ta thường quyên tâm đến số lượng hàng nhập về, số lượng hàng xuất ra kho sản phẩm tồn kho. Cụ thể hơn là ta sẽ quyên tâm đến hàng hoá bán ra mỗi ngày được từng nào, loại mặt hàng gì, có giá từng nào và khách hàng thanh toán bằng tiền mặt tuyệt chuyển khoản.


Để tạo phần mềm quản lý cơ bản, bạn cần lập bảng Excel bao gồm những cột sau đây:

- Ngày, mon, năm chào bán hàng

- Tên người phân phối hàng

- tin tức khách hàng

- Số lượng hàng hóa

- Đơn giá

- Thành Tiền

- Phần đổi trả hàng hóa...

Xem thêm:

*

Báo cáo chào bán hàng

Ghi chú: Ghi lại những gì cần chăm chú như giảm giá chỉ mang lại khách hàng thân quen, sale, giảm giá chỉ khuyến mại… Mục thành tiền là mục bạn cần sử dụng công thức Excel, công thức tính cũng rất là đơn giản.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán sản phẩm Nkhô nóng.vn

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, tồn kho, quý khách cùng loại tiền

*


Trong bài viết này mình sẽ gửi tới bạn file Excel quản lý bán sản phẩm mà công ty chúng tôi đã tính toán thù và sưu tập được. File sử dụng chủ yếu là hàm SUMIF đề nghị chỉ có Excel 2007 trở lên mới sử dụng được phải những bạn lưu ý việc này nhé!

- Tải File Excel quản lý bán hàng TẠI ĐÂY

Trước Lúc sử dụng, bạn đọc cần kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng với cần chạy Macro để sử dụng.

Bên dưới là một số hình ảnh về file Excel quản lý bán hàng:

*

File Excel quản lý nhập sản phẩm hàng

Đây là giao diện Quản lý nhập hàng

*

File Excel xuất hàng

Tiếp theo sang Sheet mặt cạnh sẽ là Quản lý Xuất hàng

*

Tổng hợp xuất nhập tồn

Và cuối thuộc là Tổng hợp xuất nhập tồn góp bạn xác định hiệu quả khiếp doanh

*

Hướng dẫn cách sử dụng file Excel

Sheet cuối thuộc là những thông tin Hướng dẫn bạn giải pháp sử dụng tệp tin Excel quản lý bán hàng.

Với File Excel quản lý bán sản phẩm này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực, hiệu quả đến những doanh nghiệp tất cả đồ sộ hoạt động nhỏ, những hộ kinh doanh gia đình, phân phối lẻ và đặc biệt với những ai đang có ý định học Excel thì nên lưu giữ tệp tin quản lý bán sản phẩm Excel này lại. Dường như, các bạn có thể lựa chọn những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện ni để hỗ trợ mang đến công việc kinh doanh của bản thân nhé. Chúc bạn thành công!