Cách Khắc Phục Lỗi Bad Block Ở Ổ Ssd Có Bị Bad Sector Không

Bad Sector đó là tình trạng nguy nan độc nhất của ổ cứng, Bad Sector càng nhiều vẫn thông tin rằng ổ cứng này đã gần không còn tuổi thọ. Có tương đối nhiều phương pháp để sửa lỗi ổ cứng bị Bad Sector đơn giản và dễ dàng. Cùng EAnước ta khám phá ngay vào nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách Khắc Phục Lỗi Bad Block Ở Ổ Ssd Có Bị Bad Sector Không


Bad Sector là gì?

*

quý khách hàng hoàn toàn có thể đọc dễ dàng, Bad Sector là 1 khu vực bên trên ổ cứng của máy tính quan trọng áp dụng được vì chưng đã biết thành tổn thương thơm lâu dài.

Cấu trúc vật dụng lý của ổ cứng thông thường gồm 3 thành phần chủ yếu kia là:

Platter (đĩa hình tròn): Nơi tàng trữ firmware – phần tinh chỉnh và điều khiển cấp thấp của HDD với dữ liệu.Sở đọc/ghi(Actuator): Bộ phận truyền sở hữu thông báo.Bản mạch điều khiển và tinh chỉnh năng lượng điện tử (PrintedCircuitBoard = PCB): Chứa đựng gần như cổng tiếp xúc với phần điều khiển và tinh chỉnh cao cấp của ổ cứng.

Lỗi Bad Sector bao gồm tránh khỏi không?

Bạn có thể tránh được lỗi Bad Sector bằng cách tiêu giảm va đập, rơi ổ cứng, liên tục kiểm tra, lau chùi và vệ sinh ổ cứng với liên tục quét virus, tránh dừng đột ngột kho ổ cứng sẽ ghi tài liệu.


Ngulặng nhân ổ cứng bị Bad Sector

Việc khẳng định nguim nhân để giúp mang đến quá trình sữa lỗi nhanh khô hơn. Dưới đấy là những ngulặng nhân phổ biến với thường gặp nhất khi ổ cứng bị Bad Sector:

*

1. Máy tính bị rơi rớt, va đụng vượt mạnh

Mặc cho dù công ty phân phối ổ cứng đã thi công ổ cứng cùng với tính năng phòng sốc, tuy nhiên trong những lúc thực hiện, di chuyển trường hợp bị rơi rớt, va đụng quá mạnh mẽ đang tác động trực tiếp đến ổ cứng với dẫn mang lại ổ cứng bị Bad Sector.

2. Do sử dụng laptop không đúng cách

Một trong những ngulặng nhân hay gặp mặt khác sẽ là người dùng sử dụng máy tính xách tay ko đúng cách dán. Việc liên tiếp tắt lắp thêm nhanh khô bằng nút mối cung cấp hoặc bị mất điện bất ngờ đột ngột sẽ làm ổ cứng vẫn ghi dữ liệu với bị giới hạn đột nhiên ngột… tạo cho các vùng ổ cứng bị bad sector

3. Sử dụng ổ cứng trong thời hạn quá dài

Mọi ổ cứng đều phải sở hữu tuổi thọ nhất quyết, cho nên việc sử dụng ổ cứng vào thời hạn nhiều năm với vận động năng suất cao khiến ổ cứng làm việc quá mức độ, gây ảnh hưởng tới vận tốc truy hỏi xuất dữ liệu và mở ra lỗi Bad Sector.

4. Do những phần mềm độc hại, virus…

Dường như, lỗi Bad Sector ổ cứng còn hoàn toàn có thể là do máy tính xách tay bị virus ô nhiễm và độc hại tấn công hoặc mãi sau các ứng dụng ô nhiễm không rõ xuất phát. Lúc bị tác động từ bỏ vi khuẩn cùng ứng dụng độc hại nó đã làm tổn thường ổ cứng rất nhanh khô.

Xem thêm: Cách Xem Thông Tin Card Màn Hình Laptop Máy Tính, Một Số Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Laptop

Hình như, lỗi Bad Sector còn xuất hiện thêm bởi lỗi khối hệ thống tệp tin. Nếu hệ thống tập tin bị đột nhập, thì lỗi xẩy ra và ở đầu cuối dẫn đến sự mở ra của các Bad Sector.

5. Do ổ cứng vượt nóng

Thông thường, ổ cứng vận động tốt trong vùng ánh sáng từ trăng tròn ~ 25 ℃, nếu bạn thực hiện máy vi tính thường xuyên mà lại ko áp dụng các cách thức có tác dụng non thì làm cho ánh nắng mặt trời tạo thêm tạo thiệt sợ hãi mang lại ổ cứng với mở ra lỗi Bad Sector.

6. Do không lau chùi và vệ sinh máy vi tính hay xuyên

Việc ko lau chùi và vệ sinh máy tính xách tay, ổ cứng vào thời hạn nhiều năm làm cho những phân tử vết mờ do bụi xâm nhtràn vào. Bụi chính là quân thù cùng với ổ cứng, chỉ cần hạt bụi rơi vào tình thế mặt đĩa sẽ lộ diện các Bad sector ngay. Bên cạnh đó, lúc lớp bụi hội tụ bên trên yếu tố mạch bên trong cũng ảnh hưởng mang đến phần tản nhiệt độ, làm cho ổ cứng nóng lên với tất yếu là bắt buộc tách khỏi Bad Sector.

Các dấu hiệu phân biệt ổ cứng Bad Sector

Ổ cứng bao gồm dấu hiệu báo lỗi tróc nã xuất tài liệu, bắt buộc khởi động hoặc máy tính xách tay tự động rephối cùng tự động hóa shutdown.Máy tính bị treo trong lúc đèn biểu lộ vẫn sáng…Không thể truy cập vào một thư mục hay là một phân vùng ổ cứng trên máy.Bị treo vào môi trường thiên nhiên DOS hoặc không ghost máy tính xách tay được.Báo lỗi Bad Traông xã 0- Disk Unsable Khi Format ổ cứng.Không Fdisk được, lúc tiến hành Fdisk thì xuất hiện thêm thông tin lỗi “No fixed disk present” (đĩa cứng ngày nay cần thiết phân chia), hoặc hoàn toàn có thể bị treo vào quá trình Fdisk.Báo lỗi Error reading data on driver C:, Retry, Abort, Ignore, Fail.. khi chạy một vận dụng như thế nào đó trên Windows.Ổ cứng rét với hoạt động ko tác dụng hoặc gồm giờ đồng hồ cồn lạ.Đang thiết đặt Windows thì khối hệ thống bị treo nhưng không lộ diện thông tin lỗi làm sao.

Cách sửa lỗi ổ cứng bị Bad Sector hiệu quả

Việc áp dụng các ứng dụng sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất có thể như: HDD Regenerator, CheckDrive hay HDD Scan rất có thể tìm thấy lỗi và là cách sửa Bad ổ cứng đơn giản dễ dàng cùng công dụng độc nhất vô nhị. Ở trên đây, chúng tôi gợi ý các bạn thực hiện phần mềm HDD Regenerator, đây là phần mềm sửa lỗi kết quả lại khá dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Tải và thiết lập công tác.Bước 2: Tại hành lang cửa số chính chọn Click here lớn repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP.,Vista,7,8), phía trên đó là chức năng quét cùng sửa Bad Sector. Còn Boot USB Flash/ Boot CD/DVD về căn bạn dạng gồm nhân tài giống như bên trên, chỉ khác là phải lập một USB hoặc CD/DVD nhằm Boot hoặc sửa Bad sau khi khởi đụng lại vật dụng. Để áp dụng tác dụng sửa lỗi Bad trực tiếp trên Windows, chúng ta đóng hết những công tác đang hoạt động bên trên thứ. Nếu tất cả thông tin hiện ra lựa chọn Cancel vị nếu lọc Yes máy tính xách tay sẽ khởi động lại.Cách 3: Chọn Choose driver to process, lựa chọn ổ cứng cùng chọn Start Process, cửa sổ mới hiện hữu thì chọn Cancel.Bước 4: Có bảng xuất hiện với 2 sàng lọc là quét chứ không cần sửa lỗi cùng vừa quét vừa sửa lỗi, chúng ta lựa chọn 2 cùng dìm Enter. Tiếp theo lựa chọn Scan and repair, chọn tiếp Start Sector 0 với ngóng chương trình hoàn toàn.

Bởi vậy là chúng tôi đã trả lời các bạn cách sửa lỗi ổ cứng bị Bad Sector với chia sẻ nguim nhân và tín hiệu nhằm nhận ra chứng trạng ổ cứng bị lỗi gian nguy này. Hi vọng nội dung bài viết bổ ích cùng với bạn!