SỬA LỖI CHUỘT CẢM ỨNG LAPTOP

Touchpad tốt chuột chạm màn hình là tính năng nhiều năm trên laptop. Nếu tất cả thói quen sử dụng touchpad để xử lý công việc thay vị dùng chuột, thì khi thốt nhiên nhiên tác dụng này không hoạt động, bạn có thể tham khảo theo phía dẫn sau đây, Sforum.vn sẽ giải đáp bạn 5 bí quyết xử lý khi touchpad máy tính không hoạt động.

Bạn đang xem: Sửa lỗi chuột cảm ứng laptop


Touchpad trên laptop không hoạt động có thể đến từ nhiều lỗi, chẳng hạn như thiếu driver, xung đột hệ thống hay vô tình bị tắt đi mà bạn không thể hay biết. Bài viết này đã tổng hợp với gửi mang lại bạn các phương pháp xử lý lúc Touchpad trên máy tính không vận động và bị lỗi, giúp bạn khắc phục cấp tốc để không đứt quãng sử dụng.

*


1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

Đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn bạn ko vô tình vô hiệu hóa touchpad. Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể bấm nhầm nút Fn lúc muốn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng tốt tăng sút độ sáng màn hình trên laptop và dẫn đến vô hiệu hóa hóa touchpad. Để kích hoạt lại, chúng ta giữ nút Fn rồi bấm nút công dụng (các phím F) tất cả chứa biểu tượng ở trên.

*
Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

2. Xóa những driver loài chuột khác

Touchpad cũng như một cái chuột laptop thông thường và vẫn có driver riêng rẽ để hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta có thêm thêm một số trong những chuột tách đã gây ra hiện tượng xung hốt nhiên driver, làm cho Touchpad trên máy vi tính bị lỗi. Cho nên vì vậy bạn hãy tương khắc phục bằng phương pháp gỡ driver của rất nhiều chiếc con chuột rời.

*
Trong quy trình sử dụng các bạn có thêm thêm một trong những chuột tránh đã gây nên hiện tượng xung bỗng nhiên driver, khiến cho Touchpad trên máy vi tính bị lỗi

Để gỡ driver của các chuột rời gắn thêm ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột cần vào biểu tượng My Computer ở màn hình hiển thị Desktop, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, sau đó nhấn đề nghị chuột cùng gỡ từng thiết bị có trong phần này cho đến khi Touchpad chuyển động trở lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In File Pdf 2 Mặt Pdf Vô Cùng Đơn Giản Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

3. Cập nhật driver touchpad

Một số Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không chuyển động sau khi fan dùng tăng cấp hệ điều hành. Lý do chính đến từ các việc driver không tương thích hoặc vượt cũ đối với hệ điều hành. Vậy đề xuất để xung khắc phục chúng ta hãy cập nhật driver đến Touchpad.


Khi sẽ ở trong Device Manager, cần chuột vào touchpad trên list (có thể nó được hotline là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) và bảo đảm nó đã được kích hoạt. Nhấn vào Update driver để thấy có phiên bản cập nhật nào tất cả sẵn không.

*
Cập nhật driver cho Touchpad nếu driver không tương xứng với hệ điều hành
Cuối cùng, vài tín đồ nói Touchpad của mình không chuyển động ổn định sau khi upgrade Windows 10. Trường hợp rơi vào tình huống này, vào Device Manager, đề nghị chuột vào Touchpad, bấm Properties, lựa chọn Roll Back Driver để xem phiên phiên bản trước của driver bao gồm xử lý được vấn đề không.

4. Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

Ở một vài trường hợp, trình cai quản Device Manager chẳng thể kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad, do đó bạn sẽ cần buộc phải vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), gửi sang thẻ Device Settings nếu tất cả và nhấn chọn Enable mang lại thiết bị đã hiển thị, kế tiếp nhấn nút Ok.

*
Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

5. Vô hiệu hóa hóa Tablet PC input Service

Nếu nhiều người đang dùng sản phẩm lai giữa máy vi tính và tablet chạy Windows 10, có thể Tablet PC input Service – công cụ cai quản chức năng cây viết cảm ứng, sẽ xung bất chợt với touchpad, do hệ thống không thể phân biệt đâu là mối cung cấp dữ liệu. Vậy nên, bạn hãy tắt đi tác dụng bút cảm ứng bằng phương pháp nhấn tổng hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi thừa nhận Enter. Trong thẻ Services, bạn tìm tới dòng chư TabletInputService, thừa nhận chuột cần và chọn vô hiệu hóa hoá.

*
Vô hiệu hóa Tablet PC input đầu vào Service

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn 5 bí quyết xử lý khi touchpad máy tính xách tay không vận động đơn giản nhất. Chúc bạn triển khai thành công. Nếu như thấy thủ thuật máy tính này có lợi đừng quên chia sẻ nhé!